Bạn trẻ tranh biện: Đã đến lúc mạng xã hội không chỉ để giải trí

Dân trí Các công ty lớn thành lập đội ngũ chuyên biệt tìm hiểu trang các nhân của ứng viên tiềm năng hay có vô vàn thiết bị thông minh hỗ trợ, hàng chục mạng xã hội để lan truyền thông điệp cá nhân... Có thể nói việc khẳng định “cái tôi”, tạo dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội là vấn đề giới trẻ hiện nay nên quan tâm. Đó cũng là chủ đề đêm chung kết cuộc thi Teen Talk 2018 diễn ra ngày 29/3 vừa qua.

Thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội - “Vân tay” định nghĩa “cái tôi” thời kỹ thuật số

Khảo sát gần đây của một website tuyển dụng cho thấy 92% nhà tuyển dụng hiện nay tìm hiểu về ứng viên trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Từng bài viết, hình ảnh bạn chia sẻ, những trang, hội nhóm bạn tham gia trên mạng xã hội, cách bạn dùng ngôn từ, giao tiếp, địa điểm bạn đến, lối sống, thói quen... tất cả tạo nên một vùng tâm lý về cá tính, quan điểm, trình độ chuyên môn và nhân phẩm của bạn trong mắt mọi người.

Chưa bao giờ tiếng nói cá nhân được cất lên dễ dàng như ngày nay. Có vô vàn thiết bị thông minh hỗ trợ, hàng chục loại mạng xã hội để bạn lựa chọn lan truyền thông điệp cá nhân. Nhưng nhiều người cho rằng đó đơn giản là nơi để “chơi”, để giải trí nhưng mạng xã hội còn làm được nhiều hơn thế.

12 thí sinh của Teen Talk 2018.
12 thí sinh của Teen Talk 2018.

Ngay vòng thi Hùng biện đối kháng đầu tiên của đêm chung kết cuộc thi Teen Talk 2018, Bảo Khánh (THPT Chu Văn An) và Hải Vân (THPT Chuyên Lam Sơn) đã mở màn cuộc thi với câu hỏi: Liệu mạng xã hội có phải phương tiện hữu hiệu để xây dựng hình ảnh cá nhân?

Nếu Bảo Khánh bảo vệ ý kiến rằng mạng xã hội là rất quan trọng giúp tạo dựng hình ảnh cá nhân của bạn và giúp ích cho công việc của bạn trong tương lai thì Hải Vân phản biện rằng có rất nhiều cách để xây dựng hình ảnh ngoài mạng xã hội đồng thời đưa ra những bất lợi khi sử dụng mạng xã hội quá nhiều.

“Nếu bạn quá đắm chìm trong đó, bạn sẽ không thể thực sự là con người của mình trong đời thực”, Hải Vân nêu quan điểm.

Tiếp nối vấn đề, Yến Nhi (THPT Cầu Giấy) đưa ra quan điểm: “Không ít bạn trẻ chỉ xây dựng hình ảnh theo phong trào, thấy ai nổi tiếng thì bắt chước theo mà thôi”. Trái ngược với Yến Nhi, Thái Hà (THPT Chuyên Ngoại ngữ ) cho rằng “Việc bạn thấy ai đó nổi tiếng và học theo họ là điều rất tự nhiên, quan trọng là bạn cần tỉnh táo”.

Chia sẻ về vấn đề này, PGS, TS Đinh Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, giám khảo Teen Talk 2018 cho biết: “Mạng xã hội là cơ hội lớn cho cá nhân cũng như tổ chức xây dựng thương hiệu của mình một cách nhanh chóng. Đây cũng là xu hướng của giới trẻ và đòi hỏi sự nỗ lực từ chính các bạn”.

Xây dựng thương hiệu cá nhân không đơn giản chỉ để “làm đẹp” hồ sơ của bạn trong mắt các nhà tuyển dụng, mà nếu biết cách tận dụng mạng xã hội thông minh, bạn hoàn toàn có thể nâng tầm giá trị của mình.

“Hãy nhìn fashionista Châu Bùi – một cô gái cá tính dùng chính cái tôi độc đáo ấy để xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội và đã cực kỳ thành công, trở thành biểu tượng của giới trẻ” - Khánh Linh (THPT Chuyên Hạ Long) bày tỏ trong phần tranh biện với ý kiến của Phương Thảo (THPT Chuyên Sư phạm).

Đây cũng là phần tranh biện về vấn đề cái tôi thương hiệu và cái tôi đời thực có cần đồng nhất. Nếu ta chỉ biết xây dựng cái tôi trên mạng xã hội, đánh mất chính mình, bấu víu vào những lượt like, share thì thực sự lúc đó ta “mất” nhiều hơn là “được”.

Quan điểm này cũng đã đưa Khánh Linh xuất sắc bước vào vòng 2 cùng 5 bạn thí sinh khác là: Phạm Trịnh Hương Giang (THPT Lomonoxop), Nguyễn Thùy Dương (THPT Thanh Miện), Nguyễn Thái Hà (THPT Chuyên Ngoại ngữ), Nguyễn Thành Nam (THPT Chuyên Bắc Ninh) và Chu Thị Vân Hà (THPT Đan Phượng).

Bảo Khánh – Hải Vân trong phần Hùng biện đối kháng với chủ đề vai trò của mạng xã hội trong xây dựng thương hiệu bản thân.
Bảo Khánh – Hải Vân trong phần Hùng biện đối kháng với chủ đề vai trò của mạng xã hội trong xây dựng thương hiệu bản thân.

Hương Giang – Thành Nam tranh luận: Thương hiệu cá nhân có là yếu tố quan trọng nhất trên mạng xã hội?
Hương Giang – Thành Nam tranh luận: "Thương hiệu cá nhân có là yếu tố quan trọng nhất trên mạng xã hội?"

Bạn trẻ tranh biện: Đã đến lúc mạng xã hội không chỉ để giải trí - 4
Chu Thị Vân Hà (THPT Đan Phượng) và quan điểm về những hình ảnh cá nhân như Linh Ka hay Tùng Sơn. Vân Hà cho rằng nên nhìn ở cả 2 góc độ, tích cực và tiêu cực.

Tạo dựng hình ảnh trên mạng xã hội có dễ dàng?

Bước vào vòng 2, các thí sinh đã mang đến những màn hùng biện xoay quanh các khía cạnh thú vị đặc biệt là việc trở thành người nổi tiếng trên mạng xã hội.

“Hiện nay, những trường hợp như Link Ka, Tùng Sơn,...là những hình ảnh cá nhân được xây dựng không phải bằng tài năng. Về điều này, chúng ta cần xem xét ở hai góc độ: Tích cực và tiêu cực.

Sự nổi tiếng nhanh chóng và rộng rãi là điều hầu hết ai cũng muốn khi xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội nhưng nó cũng kèm theo nhiều hệ lụy. Những bạn trẻ còn thiếu sự trưởng thành, thiếu định hướng lại nổi tiếng quá sớm dễ dẫn đến nhiều điều tiêu cực”, Chu Thị Vân Hà (THPT Đan Phượng) chia sẻ.

Đăng tải một vài clip vô bổ, làm những trò lố lăng, kệch cỡm, gây sốc,...nhưng những cá nhân ấy lại nổi tiếng nhanh chóng chỉ sau một đêm. Sự nổi tiếng dễ dàng có thể mang lại nhiều cái lợi trước mắt nhưng cái giá của nó là cái nhìn và định kiến xã hội vốn rất khó thay đổi. Hơn hết hào quang ấy có bền vững? Liệu người ta có mãi thấy thích thú với một người chỉ ngồi đó làm vài hành động kỳ khôi, những trò đùa cợt nhả?

Nguyễn Thùy Dương (THPT Thanh Miện) cho rằng: “Thước đo để phân biệt sự nổi tiếng ảo trên mạng và sự nổi tiếng thực sự đó là sự nỗ lực và thời gian. Để thực sự nổi tiếng bạn cần nỗ lực gấp nhiều lần và mất nhiều thời gian hơn. Nhưng sự nổi tiếng ấy chắc chắn bền vững hơn”.

Tiếp nối quan điểm này, Khánh Linh (THPT Chuyên Hạ Long) khẳng định, tài năng là yếu tố đầu tiên để xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội, sau đó mới là những yếu tố khác.

Có thể nói, xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội dễ hay khó nằm ở việc bạn thực sự muốn tạo dựng hình ảnh của mình như thế nào. Bởi đánh bóng hình ảnh trên mạng xã hội không thôi là chưa đủ. Cái chúng ta cần có là tài năng thật sự, là nhân cách con người thực có của bạn. Hãy rèn luyện để có điều ấy trước khi chia sẻ chúng. Mạng xã hội là phương tiện truyền tải, không phải là tất cả.

Nguyễn Khánh Linh (THPT Chuyên Hạ Long) chia sẻ câu chuyện muốn dùng hình ảnh cá nhân để kêu gọi mọi người cùng mình giúp đỡ trẻ em Châu Phi và thế giới, giống như cách Linh đã từng được giúp đỡ. Với ước mơ trở thành cô giáo dạy cho những em nhỏ ở Châu Phi, Khánh Linh đã trở thành Á Quân Teen Talk 2018.
Nguyễn Khánh Linh (THPT Chuyên Hạ Long) chia sẻ câu chuyện muốn dùng hình ảnh cá nhân để kêu gọi mọi người cùng mình giúp đỡ trẻ em Châu Phi và thế giới, giống như cách Linh đã từng được giúp đỡ. Với ước mơ trở thành cô giáo dạy cho những em nhỏ ở Châu Phi, Khánh Linh đã trở thành Á Quân Teen Talk 2018.

Xây dựng hình ảnh một cách có trách nhiệm

Sau hai vòng thi, ban giám khảo đã tìm ra 3 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng đấu cuối cùng với chủ đề: “Your personal branding strategy in the next 3 years” (tạm dịch: Chiến lược tạo dựng hình ảnh các nhân của bạn trong 3 năm tới) từ Hội đồng Giám khảo và có 3 phút để trình bày ý kiến riêng của mình.

Nếu Nguyễn Thái Hà (THPT Chuyên Ngoại ngữ) cho rằng lứa tuổi học sinh vẫn đang trong quá trình hoàn thiện tính cách và con người nên việc xây dựng hình ảnh là rất khó, cần có thời gian thì Nguyễn Khánh Linh (THPT Chuyên Hạ Long) và Phạm Trịnh Hương Giang (THPT Lomonoxop) đã chia sẻ những dự định vô cùng táo bạo.

“Bản thân em đã từng được một người bạn nước ngoài giúp đỡ để có thể nói tiếng Anh tốt như hiện nay và em tự tin vào khả năng của mình.

Em muốn trong 3 năm tới, thông qua mạng xã hội, em có thể kêu gọi mọi người cùng chung tay với mình giúp đỡ những trẻ em ở Châu Phi và trên toàn thế giới. Em luôn muốn trở thành một cô giáo đến dạy học cho các em nhỏ ở Châu Phi, giúp đỡ các em như cách em đã từng được giúp đỡ”, Khánh Linh chia sẻ.

Trong khi đó, Hương Giang lại cho biết “Em hiểu mình vẫn còn trẻ và còn nhiều điều em muốn khám phá. Em yêu trang điểm và đam mê công việc ấy, em luôn ấp ủ việc có một thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình”. Đó cũng là hình ảnh cá nhân mà Giang muốn xây dựng trong tương lai.

Phạm Trịnh Hương Giang (THPT Lomonoxop) với quan điểm về việc xây dựng và sử dụng thương hiệu cá nhân thật hiệu quả để đạt được những mục tiêu tương lai đã xuất sắc giành ngôi Quán quân Teen Talk 2018.
Phạm Trịnh Hương Giang (THPT Lomonoxop) với quan điểm về việc xây dựng và sử dụng thương hiệu cá nhân thật hiệu quả để đạt được những mục tiêu tương lai đã xuất sắc giành ngôi Quán quân Teen Talk 2018.

“Hãy có trách nhiệm với những gì bạn chia sẻ”, đó là lời khuyên của Lưu Thị Phương Thảo, Quán quân Teen Talk 2017, Đại sứ Teen Talk năm nay.

Theo Thảo, những gì bạn chia sẻ không chỉ giúp tạo dựng hình ảnh cá nhân bạn mà còn ảnh hưởng đến những người nằm trong vòng kết nối của bạn. Hãy kiểm chứng thông tin mỗi khi đăng tải hay phát ngôn bất kỳ điều gì, hãy lan tỏa những điều có ích cho xã hội.

Nhìn ở khía cạnh khác, liệu chúng ta chỉ cần đánh bóng hình ảnh của mình trên mạng xã hội là đủ? Câu trả lời là không. Cái chúng ta cần có là tài năng thật sự, là nhân cách con người thực có của bạn ngoài đời thực. Hãy rèn luyện để có điều ấy trước khi chia sẻ chúng trên mạng xã hội. Mạng xã hội là phương tiện truyền tải, không phải là tất cả.

Quả thực vậy, đừng để giữa thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội và cái tôi đời thực là một khoảng cách xa vời, và luôn nhớ những gì hào nhoáng, dễ có thì cũng dễ mất. Chỉ có giá trị nhân bản, cốt lõi mới tồn tại lâu bền.

Nói như nhà báo Tom Peters, chúng ta đều là những CEO của "công ty Tôi". Là CEO giỏi phải biết quảng bá thương hiệu của mình, nhưng trước khi quảng bá, hãy xây dựng một “công ty Tôi” thực sự có giá trị.

Khánh Như

MỚI NHẤT
Khởi nghiệp: "Xác định mục tiêu, lường trước khó khăn để không gục ngã"
Khởi nghiệp: "Xác định mục tiêu, lường trước khó khăn để không gục ngã"

(Dân trí) - Tại buổi trao đổi giải đáp trực tuyến ngày 6/4, thuộc chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018, các học viên được nghe chuyên gia và Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao đổi kiến thức về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên thời đại mới.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 06:00

Báo động trào lưu "check-in mạo hiểm"
Báo động trào lưu "check-in mạo hiểm"

Leo lên thành cầu, đỉnh tháp, nóc nhà cao tầng... để selfie (chụp ảnh tự sướng), quay phim đăng tải lên mạng nhằm kiếm “fame” (sự nổi tiếng) đang trở thành trào lưu lan rộng trong giới trẻ, bất chấp có nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 12:10

Người thứ ba là “tội đồ” hay nạn nhân của một cuộc tình tan vỡ?
Người thứ ba là “tội đồ” hay nạn nhân của một cuộc tình tan vỡ?

(Dân trí) - Người ta đã muốn rời đi thì dù bạn có u sầu, uỷ mị cũng đâu thể cấm cản. Kẻ thứ ba có chăng chỉ là cái cớ để nói lời kết thúc cho một cuộc tình đã nhiều rạn vỡ? Trách duyên ngắn phận mỏng để đôi đường đôi ngã, hận lòng người bội bạc đổi trắng thay đen, tình yêu đành dang dở…

Thứ sáu, 06/04/2018 - 12:00

Ngỡ ngàng cậu bé 12 tuổi "múa" với hình xăm
Ngỡ ngàng cậu bé 12 tuổi "múa" với hình xăm

(Dân trí) - Dù mới chỉ 12 tuổi nhưng Ezrah Dormon lại bộc lộ niềm đam mê không giống như bạn cùng trang lứa. Đó là đích thân tìm tòi và xăm hình cho người khác.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 10:00

Miss Teen Nam Phương khoe giọng hát ngọt ngào với “Nụ hôn đánh rơi”
Miss Teen Nam Phương khoe giọng hát ngọt ngào với “Nụ hôn đánh rơi”

(Dân trí) - “Sau khi xem phim “Tháng năm rực rỡ”, em thực sự lặng người và nao lòng khi thấy từng lời của bài hát tựa như thanh xuân của chính mình vậy nên quyết định rủ nhóm bạn lên ý tưởng quay MV”, Nam Phương chia sẻ.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 08:00

Kỹ sư công nghệ thông tin đưa nông sản sa mạc về... vùng ngập lũ
Kỹ sư công nghệ thông tin đưa nông sản sa mạc về... vùng ngập lũ

(Dân trí) - Sau gần nửa năm chăm chút, vườn dưa leo sạch của Trần Khắc Thẩm đã xanh ngút ngát và bắt đầu cho thu hoạch, đạt 3 tạ/ngày. Giống dưa leo của đất nước Israel nóng nực xa xôi, dưới bàn tay và khối óc của chàng kỹ sư công nghệ thông tin (CNTT) này đã bén duyên với vùng rốn lũ Nam Đàn (Nghệ An).

Thứ sáu, 06/04/2018 - 05:00

Nhan sắc và tài năng của nữ thạc sĩ Việt tại Nhật
Nhan sắc và tài năng của nữ thạc sĩ Việt tại Nhật

(Dân trí) - Lan Anh (sinh năm 1991) có vóc dáng nổi bật với chiều cao 1m72. Cô lấy bằng thạc sĩ Kinh tế tại Nhật và từng lọt vào chung kết của một số cuộc thi nhan sắc.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 12:39

Một Hà Nội "lặng" qua khung hình bạn trẻ Hà thành
Một Hà Nội "lặng" qua khung hình bạn trẻ Hà thành

(Dân trí) - Lấy ý tưởng từ chương trình truyền hình "The Amazing Race", một nhóm bạn trẻ Hà Nội đã tổ chức một cuộc đua nhiếp ảnh với chủ đề, câu chuyện chân thực nơi phố cổ qua đó khơi gợi tình yêu con người và nét đẹp Hà Nội cho các bạn học sinh.

Thứ năm, 05/04/2018 - 10:27

Chàng trai mang bản dự toán đám cưới đến buổi đầu gặp mặt cô gái
Chàng trai mang bản dự toán đám cưới đến buổi đầu gặp mặt cô gái

(Dân trí) - Sự chuẩn bị chu đáo và vô cùng nghiêm túc của “chàng rể tương lai” Ngọc Định đã khiến trái tim của Kim Tuyến rung động. Cặp đôi đã có màn đối đáp vô cùng duyên dáng và nhanh chóng đồng ý bấm nút hẹn hò.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:22

Vấn đề hỗ trợ tài chính, nhập cư làm nóng cuộc thi tranh biện của bạn trẻ Hà Nội
Vấn đề hỗ trợ tài chính, nhập cư làm nóng cuộc thi tranh biện của bạn trẻ Hà Nội

(Dân trí) - Với chủ đề kiến nghị: “Chúng tôi sẽ tăng hỗ trợ tài chính cho các nước đang phát triển và nhận một phần lớn những người dân nhập cư”, trận chung kết chương trình Debate Tournament 2018 giữa đội Descendant và đội ANT Supreme Debate team (SDT) đã mang lại không khí tranh biện hấp dẫn, không kém phần kịch tính.

Thứ năm, 05/04/2018 - 05:00

Nữ sinh Nhạc viện: "Không bao giờ thất bại cho tới khi ngừng cố gắng"
Nữ sinh Nhạc viện: "Không bao giờ thất bại cho tới khi ngừng cố gắng"

(Dân trí) - Phương Mai cho biết bản thân rất tự tin với 6 năm học tập, theo đuổi ước mơ tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nhờ đó Mai được trang bị vốn kiến thức âm nhạc, kinh nghiệm và bản lĩnh đứng trên sân khấu.

Thứ tư, 04/04/2018 - 12:54

Đôi mắt nâu "hút hồn" của thiếu nữ Thái Nguyên
Đôi mắt nâu "hút hồn" của thiếu nữ Thái Nguyên

(Dân trí) - Chẳng những sở hữu ngoại hình xinh xắn, đôi mắt nâu, to tròn của Phương Liên thực sự khiến người ta ngắm mãi không thôi.

Thứ tư, 04/04/2018 - 10:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Vẻ đẹp dịu dàng của cô gái Hà thành trong những ngày nắng nhẹ
Vẻ đẹp dịu dàng của cô gái Hà thành trong những ngày nắng nhẹ

(Dân trí) - Trong những ngày tháng Tư nắng chan hòa, cô gái Hà thành có mái tóc dài mượt mà hiện lên với vẻ đẹp rất đỗi trong veo, dịu dàng …

Thứ ba, 03/04/2018 - 01:55

Cặp đôi "chị ơi, anh yêu em" chênh nhau gần 50kg thể trọng
Cặp đôi "chị ơi, anh yêu em" chênh nhau gần 50kg thể trọng

(Dân trí) - Vào dịp sinh nhật lần thứ 23 của Mai Lê, Quốc Đạt đã không ngần ngại vượt quãng đường hơn 20 km đến vườn hồng tự tay chọn những bông hồng đẹp nhất đúng bằng số tuổi của người thương để tặng Mai Lê. Cũng chính điều này đã khiến cô cảm động trước tình cảm chân thành của chàng trai kém tuổi mình.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:27

Ngắm vườn lan rừng tiền tỷ của cử nhân bỏ phố về quê làm nông dân
Ngắm vườn lan rừng tiền tỷ của cử nhân bỏ phố về quê làm nông dân

(Dân trí) - Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin trường ĐH Đà Nẵng, nhưng quá say mê với loài hoa phong lan rừng, chàng cử nhân Nguyễn Văn Long (xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã bỏ phố về quê, một tay gây dựng nên vườn phong lan rừng trị giá cả tỷ đồng.

Thứ ba, 03/04/2018 - 06:46

Anh chàng “thẳng như ruột ngựa” tuyên bố "không hợp" trong chương trình hẹn hò
Anh chàng “thẳng như ruột ngựa” tuyên bố "không hợp" trong chương trình hẹn hò

(Dân trí) - Màn mai mối mới đây trong chương trình “Bạn muốn hẹn hò” gây nhiều sự chú ý bởi đây là lần đầu tiên chương trình này có trường hợp cặp đôi tuyên bố không muốn tiến tới ngay khi mà chương trình chưa đòi hỏi các thí sinh bấm nút quyết định có hẹn hò hay không.

Thứ ba, 03/04/2018 - 06:41

Lộ diện thiếu nữ Hà Thành đẹp "nảy lửa" trong "Hội con nhà giàu"
Lộ diện thiếu nữ Hà Thành đẹp "nảy lửa" trong "Hội con nhà giàu"

Lê Ngọc Phương Uyên, 24 tuổi là gương mặt mới nhất trong "Hội con nhà giàu Việt" sở hữu cuộc sống giàu sang tới mức khó tin.

Thứ hai, 02/04/2018 - 03:20

Tài năng múa của nữ sinh sở hữu vòng eo "con kiến"
Tài năng múa của nữ sinh sở hữu vòng eo "con kiến"

(Dân trí) - Xinh đẹp, vóc dáng quyến rũ, năng nổ hoạt động đoàn hội và là lớp trường, nữ sinh Nguyễn Thùy Dương sở hữu rất nhiều ứu điểm khiến cho cô trở thành một thí sinh nổi bật tại cuộc thi Press Beauty - Tài sắc nữ sinh Học viện Báo chí tuyên truyền.

Thứ hai, 02/04/2018 - 07:47

Tiệm cắt tóc 0 đồng của bạn trẻ giữa lòng Hà Nội
Tiệm cắt tóc 0 đồng của bạn trẻ giữa lòng Hà Nội

(Dân trí) - Mỗi tuần 3 ngày, nhóm bạn trẻ này lại dành riêng một buổi chiều để cắt tóc miễn phí cho những người lao động nghèo và sinh viên. Tiệm cắt tóc đặc biệt này nằm trên vỉa hè đường Kim Mã (Hà Nội).

Thứ hai, 02/04/2018 - 07:00

Nam sinh Quảng Ninh phá kỷ lục 17 năm của Đường lên đỉnh Olympia
Nam sinh Quảng Ninh phá kỷ lục 17 năm của Đường lên đỉnh Olympia

(Dân trí) - Thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) giành trọn vẹn 120 điểm trong phần thi Khởi động của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" trong cuộc thi tuần tuần thứ 1, tháng 2, quý 3. Đây là kỷ lục chưa từng có trong 17 năm qua.

Thứ hai, 02/04/2018 - 12:31

Thiếu nữ 18 tuổi đam mê sáng tác, "ăn ngủ" cùng âm nhạc
Thiếu nữ 18 tuổi đam mê sáng tác, "ăn ngủ" cùng âm nhạc

(Dân trí) - Từ nhỏ Bảo Trâm đã được bố mẹ hướng cho theo học đàn piano. Lớn lên, với tình yêu âm nhạc sẵn có cùng sự động viên của gia đình, Trâm đã thi vào Học viện Âm nhạc Việt Nam, theo học chuyên ngành Sáng tác.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 01:00

Lời tỏ tình ngày Cá tháng Tư
Lời tỏ tình ngày Cá tháng Tư

(Dân trí) - Cuộc đời vốn đã không công bằng, tình yêu cũng đâu có chỗ trống toan tính để mà cân đo đong đếm, làm sao người biết được tình cảm trong tôi nông sâu đến nhường nào. Và chính tôi cũng đâu thể đoán định kết cục của lời tỏ tình ngày Cá tháng Tư với thứ tình cảm chưa nở đã vội tàn, chưa kịp gieo mầm hy vọng đã tắt ngấm trong bi thương.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 10:16

Dàn nữ sinh xinh đẹp trường Ngoại giao tự hào khoe đồng phục
Dàn nữ sinh xinh đẹp trường Ngoại giao tự hào khoe đồng phục

(Dân trí) - Bộ ảnh đồng phục Học viện Ngoại giao là một trong ba bộ ảnh mà Top 18 thí sinh lọt vào vòng Bán kết cuộc thi Miss DAV - Hoa khôi HV Ngoại giao thực hiện.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 08:00

Độc đáo người trẻ tranh tài "vẽ mặt, bới tóc, nắn tay chân"
Độc đáo người trẻ tranh tài "vẽ mặt, bới tóc, nắn tay chân"

(Dân trí) - Nhiều bạn trẻ đam mê về làm đẹp ở TPHCM đã tranh tài thể hiện khả năng tay nghề hết sức độc đáo qua các bộ môn về chăm sóc sắc đẹp trong cuộc thi Tay nghề trẻ TPHCM 2018.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 07:00