Thứ bảy, 28/05/2016 - 16:39

Ca khúc về Việt Nam của bạn trẻ hút ngàn lượt like

Dân trí

Bài hát nói lên suy nghĩ của một người trẻ về đất nước trong thời bình đang được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội.

Clip "Quê hương tôi là Việt Nam"

Chủ nhân của clip này là Nguyễn Thành Trung (28 tuổi, biệt danh Trung 3T). Clip được anh đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình với dòng chia sẻ:" Quê hương tôi là Việt Nam. Tôi chọn Hòa Bình! Hãy cùng tôi chia sẻ thông điệp này đến với mọi người nhé các bạn. Chúng ta đang sống trong một đất nước Hòa Bình và chúng ta cần gìn giữ cho thế hệ mai sau, đừng vì những điều khiếm khuyết nhỏ mà bỏ đi điều to lớn mà Đất Nước đang có".

Với lời hát ý nghĩa và giai điệu trẻ trung, clip này đang được các bạn trẻ yêu thích. Clip cũng được nhiều trang có lượng theo dõi lớn trên Facebook chia sẻ.

Trả lời báo Dân trí, anh Trung cho biết, clip này do chính anh viết lời, kết hợp cùng với một rapper. Anh cũng tự quay và dựng clip trong 3 ngày 2 đêm. Một số cảnh quay từ các địa phương xa xôi được anh lấy lại và đã xin phép tác giả.

Anh nói: "Chúng mình chỉ là những người trẻ muốn nói lên thông điệp thay cho nhiều người trẻ khác đó là hòa bình cho thế hệ mai sau.

Hiện nay có nhiều thế lực nhăm nhe châm ngòi phản động mà không biết rằng đất nước đang sống trong hòa bình. Nền hoà bình là câu trả lời mà tất cả cần quan tâm, hãy nhìn vào sự thật đất nước ta đang trên đà phát triển và hoà bình. Hãy yêu tổ quốc bằng cách đoàn kết và thật bình tĩnh".

Trung 3T, một chàng trai sống lạc quan và yêu thích công việc thiện nguyện
Trung 3T, một chàng trai sống lạc quan và yêu thích công việc thiện nguyện

Trước đó, clip "Quê hương tôi Việt Nam" của Thành Trung được nhiều trang mạng và một số tờ báo đăng tải với tiêu đề là "clip bạn trẻ Việt dành tặng Tổng thống Obama". Anh Trung mong muốn rằng clip của mình được lan toả đúng với thông điệp yêu chuộng hoà bình của nó chứ không theo chiêu trò, trào lưu, để clip được nói lên tiếng nói chân thành của một người trẻ.

Clip được nhiều trang mạng chia sẻ, đã thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ
Clip được nhiều trang mạng chia sẻ, đã thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ
Ca khúc về Việt Nam của bạn trẻ hút ngàn lượt like - 3
Thông điệp mà Thanh Trung muốn gửi gắm qua clip
Thông điệp mà Thanh Trung muốn gửi gắm qua clip

Mai Châm

Clip: Nguyễn Trung Thành