CEO chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017

Dân trí Nguyễn Hải Ninh - đồng sáng lập chuỗi Urban Station, là CEO của The Coffee House, từng lọt Top "30 under 30" do Forbes Việt Nam bình chọn, đã lọt vào danh sách 20 cá nhân được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.

Danh sách 20 đề cử Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2017

TT Họ tên Năm sinh Đơn vị Lĩnh vực đề cử
1 Đinh Quang Hiếu 1999 ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN Học tập
2 TS. Vũ Bích Ngọc 1986 ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TPHCM Nghiên cứu khoa học
3 TS. Lê Hoàng Sơn 1984 ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN Nghiên cứu khoa học
4 Phạm Huy 2000 THPT thị xã Quảng Trị Nghiên cứu khoa học
5 Vũ Văn Bình 1989 Tập đoàn Viettel Lao động sản xuất
6 Bùi Minh Thắng 1991 Chủ trại nấm 10 Sài Gòn Lao động sản xuất
7 Nguyễn Khôi 1991 CEO Wefit Kinh doanh - Khởi nghiệp
8 Nguyễn Hải Ninh 1987 Đồng sáng lập Urban Station, Coffee House Kinh doanh - Khởi nghiệp
9 Đoàn Thiên Phúc 1989 Công ty Setech Việt Kinh doanh - Khởi nghiệp
10 Đại úy Phạm Văn Dân 1983 Công an tỉnh Hải Dương An ninh - Trật tự
11 Trung úy Lê Hoàng Hảo 1992 Công an quận Bình Thạnh, TPHCM An ninh - Trật tự
12 Thượng úy Phạm Tuân 1989 Đồn biên phòng Dào San Quốc phòng
13 Đại úy Tô Hồng Thái 1985 Bộ tham mưu quân khu 5 Quốc phòng
14 Hoàng Công Đoàn 1983 Công ty CP đầu tư Sông Thao Hoạt động xã hội
15 Mai Hải Yến 2002 THCS Đoàn Kết TPHCM Hoạt động xã hội
16 BS. Nguyễn Văn Hiếu 1990 Trung tâm y tế huyện Mường Nhé Hoạt động xã hội
17 Lê Tú Chinh 1997 Trung tâm huấn luyện và thi đấu TPHCM Thể dục thể thao
18 Nguyễn Hữu Kim Sơn 2002 ĐT bơi lội quốc gia Việt Nam Thể dục thể thao
19 Thạc sĩ Lưu Đức Anh 1993 Học viện Âm nhạc Malmo, Thụy Điển Văn hóa nghệ thuật
20 Trần Minh Châu 2004 Học viện Âm nhạc quốc gia VN Văn hóa nghệ thuật

Sáng 28/2, buổi họp báo Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 đã diễn ra.

Họp báo Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017.
Họp báo Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 xét chọn ở 10 lĩnh vực: Học tập, Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo, Lao động sản xuất, Kinh doanh - khởi nghiệp, Quốc phòng, An ninh trật tự, Thể dục thể thao, Văn hóa nghệ thuật, Quản lý hành chính, Hoạt động xã hội.

Trong lĩnh vực học tập, có nhiều đề cử có bảng thành tích với hàng loạt giải thưởng, học bổng tại nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế.

Các ý kiến thảo luận đều cho rằng cần phải đánh giá thấu đáo tầm vóc, quy mô của các cuộc thi, giải thưởng. Bên cạnh những cuộc thi cấp quốc gia chính thống của Bộ GD&ĐT tổ chức, còn có nhiều cuộc thi do các hiệp hội, quốc tế tổ chức...

Ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, bên cạnh những đề cử có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế, còn có những đề cử trong việc bảo tồn, phát huy văn hóa dân gian, dân tộc, các ứng viên có độ tuổi rất trẻ.

Về lĩnh vực khởi nghiệp - kinh doanh, thành viên hội đồng đã đề xuất thêm một số gương mặt đang điều hành những doanh nghiệp lớn có doanh thu hàng trăm tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng trăm người.

Có người khởi nghiệp xuất phát điểm rất thấp nhưng đã phát triển doanh nghiệp lớn mạnh, tạo việc làm cho nhiều lao động, đồng thời trở thành cầu nối cho những người trẻ khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, có gương nghị lực vượt qua khiếm khuyết cơ thể để chinh phục tri thức và thành lập công ty làm giàu cho bản thân, tạo việc làm cho người khuyết tật.

CEO chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 - 2

Nguyễn Hải Ninh - đồng sáng lập nên chuỗi Urban Station, là CEO của The Coffee House, từng lọt Top "30 Gương mặt trẻ dưới 30 nổi bật nhất Việt Nam" (top 30 under 30) do Forbes Việt Nam bình chọn, đã lọt vào danh sách 20 cá nhân được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.

Ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học, nhiều ý kiến cho rằng bên cạnh những bài báo, nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước, cần đánh giá góc độ ứng dụng vào đời sống thực tiễn của các công trình nghiên cứu.

Theo Ban tổ chức, Hội đồng xét chọn giải thưởng đã họp phiên thứ nhất ngày 9/2 dưới sự chủ trì của Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và lựa chọn được 20 gương mặt sáng giá, được đánh giá là tốt nhất trong 9 lĩnh vực để trong thời gian sắp tới sẽ tiến hành chọn ra 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng.

“Trước khi Hội đồng xét chọn họp phiên cuối, Ban tổ chức sẽ tổ chức cho thanh niên và nhân dân bình chọn gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trên các báo điện tử Dân trí, Tiền phong, Thanh niên, Tuổi trẻ, Vietnamnet, VTV6, Sinh viên Việt Nam, Hoa học trò, bắt đầu từ ngày 28/2 đến ngày 10/3.

Trong thời gian này cũng sẽ tổ chức các cuộc giao lưu với các gương mặt trong 20 ứng cử viên để thanh niên, nhân dân hiểu sâu hơn về quá trình phấn đấu, cống hiến, làm việc của họ, để có căn cứ bình chọn một cách chính xác nhất. Kết quả bình chọn là yếu tố rất quan trọng để Hội đồng họp phiên thứ 2 xem xét, bỏ phiếu”, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn trình bày trong buổi họp báo.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí, chia sẻ thêm thông tin về Giải thưởng, Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, Giám đốc điều hành Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ cho biết, ngoài việc công bố 20 ứng cử viên, Ban Tổ chức cũng sẽ công bố danh sách 136 đề cử như một hình thức tôn vinh những thanh niên tiên tiến, có thành tích, đóng góp lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Sơn cho biết, trong lễ trao giải và tôn vinh năm nay, cả 10 Gương mặt tiêu biểu và 10 gương mặt triển vọng sẽ được mời về Hà Nội.

Trong hành trình kéo dài 2 ngày, các gương mặt sẽ được lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt và tôn vinh. Sau đó, T.Ư Đoàn cũng tổ chức lễ tôn vinh, các gương mặt sẽ được nhận Cup, tràng hoa và các phần thưởng khác. Dự kiến, lễ vinh danh diễn ra vào khoảng 21 – 23/3, được ghi hình và phát trên VTV.

Mỗi Gương mặt tiêu biểu được nhận giải thưởng tiền mặt 5 triệu đồng, mỗi gương mặt triển vọng nhận giải thưởng tiền mặt 3 triệu đồng. Các đại biểu nhận giải thưởng cũng sẽ tham gia hành trình về nguồn tại Đền Hùng (Phú Thọ) và danh thắng Tây Thiên (Vĩnh Phúc) như thông lệ hàng năm.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu do T.Ư Đoàn, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam phát động, nhằm tuyên dương những người trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất kinh doanh, quốc phòng, an ninh trật tự, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao… Trải qua hơn 20 năm phát triển, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã trao giải thưởng, hỗ trợ cho nhiều thế hệ tài năng của Việt Nam tỏa sáng.

M.C

MỚI NHẤT
Cuộc sống tươi đẹp qua tranh vẽ của chàng bác sỹ 9x
Cuộc sống tươi đẹp qua tranh vẽ của chàng bác sỹ 9x

(Dân trí) - Cung Quang Hưng (SN 1991), hiện đang là bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng tại Hà Nội. Với Hưng, vẽ tranh là một cách để thư giãn và sáng tạo. Hội họa giúp cho tâm hồn con người phong phú hơn, tích cực hơn và đa chiều hơn.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 08:08

Những “bóng hồng” tình nguyện nhập ngũ ở Sóc Trăng
Những “bóng hồng” tình nguyện nhập ngũ ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Trong số hơn 1.000 tân binh nhập ngũ năm 2018 của tỉnh Sóc Trăng, có 2 nữ thanh niên đều là Đảng viên và tình nguyện nhập ngũ.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 08:00

Chuyện tình “chị ơi anh yêu em” của chàng trai lên đường nhập ngũ
Chuyện tình “chị ơi anh yêu em” của chàng trai lên đường nhập ngũ

(Dân trí) - Hương Giang hơn Viết Hải 1 tuổi, sau 5 năm yêu nhau cặp đôi đã về chung một nhà và hiện tại cả hai đã có một gia đình nhỏ hạnh phúc với cô con gái xinh xắn.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 12:10

Phải chăng đôi bạn càng chơi thân sẽ càng giống nhau “như hai giọt nước”?
Phải chăng đôi bạn càng chơi thân sẽ càng giống nhau “như hai giọt nước”?

(Dân trí) - Không phải tự nhiên trong một mối quan hệ bạn bè, hai người vốn xa lạ lại giống nhau đến vậy, nguyên nhân được nhiều đôi bạn lý giải chỉ có thể là vì… chơi quá thân với nhau.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 02:07

Sau Valentine là 8/3: Con trai đau đầu lẫn “đau ví” khi chọn quà
Sau Valentine là 8/3: Con trai đau đầu lẫn “đau ví” khi chọn quà

(Dân trí) - Những ai đang được sống trong tình yêu thì hãy biết trân trọng người bên cạnh, vì có một người để yêu, để nhớ, để thương vốn đã là điều may mắn nhất trên đời rồi đấy!

Thứ bảy, 03/03/2018 - 06:57

Đám cưới hơn 10 tỷ đồng của cặp đôi 9x Đài Loan tại Đà Nẵng
Đám cưới hơn 10 tỷ đồng của cặp đôi 9x Đài Loan tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Hôn lễ của cặp đôi kéo dài 2 ngày 3 đêm tại Đà Nẵng. Riêng trang phục của cô dâu, chú rể và các phù dâu đã chạm ngưỡng tỷ đồng. Tại sân bay, các khách mời được đón tiếp với đội ngũ tiếp viên riêng.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 11:54

Nữ sinh Hà thành ngọt ngào bên sắc hoa ban
Nữ sinh Hà thành ngọt ngào bên sắc hoa ban

(Dân trí) - Bên những bông hoa ban tím thơ mộng, Á khôi Duyên dáng Hà thành 2014 Bùi Hà Anh toát lên vẻ ngọt ngào, tinh khôi khó cưỡng…

Thứ sáu, 02/03/2018 - 08:18

9x dựng mô hình sân đấu của Real Madrid, Chelsea bằng... tăm tre
9x dựng mô hình sân đấu của Real Madrid, Chelsea bằng... tăm tre

(Dân trí) - Từ ngôi nhà, mô hình sân vận động của các đội bóng danh tiếng thế giới đến khu phố sầm uất đều được Tạ Tuấn Anh (23 tuổi, Vĩnh Phúc) thực hiện kỳ công, tỉ mỉ bằng những chiếc tăm tre khiến người xem mê mẩn.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 06:35

Katleen Phan Võ: 9X xinh đẹp nóng bỏng mang đai đen võ Vịnh Xuân
Katleen Phan Võ: 9X xinh đẹp nóng bỏng mang đai đen võ Vịnh Xuân

(Dân trí) - Nói tới Katleen Phan Võ, người ta liên tưởng tới vai nữ chính của một bộ phim võ thuật xưa. Katleen xinh đẹp, gợi cảm, vừa giỏi võ thuật lại giỏi vũ đạo. Cô là con gái của chưởng môn phái võ Vịnh Xuân và Hoa hậu Điện ảnh năm 1992.

Thứ năm, 01/03/2018 - 02:09

Khoe ảnh xinh đẹp, nữ sinh Dược bị phản ứng vì sai nội quy phòng thí nghiệm
Khoe ảnh xinh đẹp, nữ sinh Dược bị phản ứng vì sai nội quy phòng thí nghiệm

(Dân trí) - Chỉ muốn lưu lại hình ảnh lần đầu tiên vào học thực hành với tư cách là một sinh viên ngành Dược, Kim Tuyến không nghĩ mình sẽ nhận lại nhiều ý kiến trái chiều như vậy.

Thứ năm, 01/03/2018 - 11:32

Hết Tết rồi sao vẫn lười học, ngại làm?
Hết Tết rồi sao vẫn lười học, ngại làm?

(Dân trí) - Bạn có thể lười nhưng sẽ không ai có thay bạn sống, bạn có thể vui chơi thoải mái nhưng sẽ không có ai giúp bạn hoàn thành mục tiêu của đời mình...

Thứ năm, 01/03/2018 - 09:24

Gần 2.000 thanh niên Thủ đô tình nguyện viết đơn nhập ngũ
Gần 2.000 thanh niên Thủ đô tình nguyện viết đơn nhập ngũ

(Dân trí) - Ngày 28/2, tại Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ” năm 2018, với sự tham gia của 300 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ.

Thứ năm, 01/03/2018 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Dân mạng đua nhau khoe tậu xe xịn, làm đám cưới vào ngày... 29/2
Dân mạng đua nhau khoe tậu xe xịn, làm đám cưới vào ngày... 29/2

(Dân trí) - Rất dễ mắc lừa nếu bạn không tỉnh táo khi đọc những bài đăng trên mạng xã hội của bạn bè viết về những dự định trong ngày 29/2.

Thứ tư, 28/02/2018 - 02:27

Tốt nghiệp ĐH, cô gái 9X viết đơn tình nguyện nhập ngũ
Tốt nghiệp ĐH, cô gái 9X viết đơn tình nguyện nhập ngũ

(Dân trí) - Đỗ Thu Trà khiến nhiều người chú ý khi là một trong số những “bóng hồng” hiếm hoi tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2018.

Thứ tư, 28/02/2018 - 02:25

Nữ sinh trường Hàng hải xinh tựa thiên thần gây thương nhớ
Nữ sinh trường Hàng hải xinh tựa thiên thần gây thương nhớ

(Dân trí) - Bị chụp lén trong buổi hướng dẫn tuyển sinh đại học, nữ sinh trường Đại học Hàng hải (Hải Phòng) Bùi Diệu Thùy bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội vì quá xinh đẹp.

Thứ tư, 28/02/2018 - 11:15

Trung ương Đoàn khen thưởng 3 thiếu niên trả lại tiền nhặt được
Trung ương Đoàn khen thưởng 3 thiếu niên trả lại tiền nhặt được

(Dân trí) - Trung ương Đoàn TNCSHCM vừa đến trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) khen thưởng cho 3 thanh thiếu niên đã trả lại tiền nhặt được khi đi chơi Tết.

Thứ tư, 28/02/2018 - 09:00

Gia Lai: Cận cảnh vườn lan tiền tỷ của chàng trai ngành điện
Gia Lai: Cận cảnh vườn lan tiền tỷ của chàng trai ngành điện

(Dân trí) - Vừa làm nhân viên kĩ thuật cho nhà máy thủy điện, anh Nguyễn Thế Bắc (38 tuổi, TP.Pleiku, Gia Lai) vẫn tranh thủ thời gian để chăm lan rừng. Dù nhiều lần vợ dọa bỏ thì "tội" mê lan, nhưng anh Bắc đã miệt mài gây dựng được vườn lan rừng hơn 1.000m2, cũng vì vậy mà doanh thu “khủng” của chàng trai này lên hơn 1 tỷ đồng/năm.

Thứ tư, 28/02/2018 - 07:38

Ấn tượng màn đồng diễn của 3.000 Đoàn viên thanh niên
Ấn tượng màn đồng diễn của 3.000 Đoàn viên thanh niên

(Dân trí) - 3.000 đoàn viên thanh niên với màn đồng diền mở màn cho Lễ khởi động tháng Thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo - dựng xây đất nước” đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng mọi người.

Thứ tư, 28/02/2018 - 07:31

"Nữ giám đốc 8x rửa bát đĩa kín một sân ngày Tết" gây tranh cãi mạng xã hội
"Nữ giám đốc 8x rửa bát đĩa kín một sân ngày Tết" gây tranh cãi mạng xã hội

(Dân trí) - Là một giám đốc thành đạt, nhà luôn có 2 người giúp việc, chị Đan Tâm nói rằng nhân viên của chị không tin khi chị kể về quê phải rửa một sân chật kín bát đĩa.

Thứ ba, 27/02/2018 - 03:05

Dàn "trai xinh gái đẹp" trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm hội tụ
Dàn "trai xinh gái đẹp" trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm hội tụ

(Dân trí) - Các hot boy, hot girl trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, Hà Nội hội tụ trong cuộc thi ảnh "Học sinh Giỏi giang - Tài năng - Thanh lịch".

Thứ ba, 27/02/2018 - 12:17

Đoàn viên thanh niên luôn bùng cháy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ
Đoàn viên thanh niên luôn bùng cháy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ

(Dân trí) - Hướng tới kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 25/2/2018, tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ khởi động tháng Thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo - dựng xây đất nước”.

Thứ ba, 27/02/2018 - 12:16

Sinh viên giật mình thấy cây mọc trong... phòng trọ sau Tết
Sinh viên giật mình thấy cây mọc trong... phòng trọ sau Tết

(Dân trí) - Nồi cơm điện, đồ ăn mốc meo hay phòng trọ bừa bộn và mới đây, cây mọc trong nhà là những câu chuyện “dở khóc dở cười” của sinh viên mỗi dịp hậu nghỉ lễ, Tết dài ngày.

Thứ ba, 27/02/2018 - 12:11

Clip nhạc chế châm biếm tình trạng nhậu xỉn đầu xuân của bạn trẻ
Clip nhạc chế châm biếm tình trạng nhậu xỉn đầu xuân của bạn trẻ

(Dân trí) - "Anh em xuân gặp nhau là quây quần uống rượu... Nâng ly trăm phần trăm, vào ba là ra bẩy không thì là dông đấy...", bản nhạc chế có lời hát thể hiện chính xác tình trạng rượu bia của nhiều bạn trẻ đầu Xuân mới.

Thứ hai, 26/02/2018 - 03:29

"Hot girl trà sữa" Jun Vũ thay đổi hình ảnh với vòng một "nảy nở" bất ngờ
"Hot girl trà sữa" Jun Vũ thay đổi hình ảnh với vòng một "nảy nở" bất ngờ

(Dân trí) - Được biết tới với hình ảnh trong sáng bên ly trà sữa, được hâm mộ bởi nhiều fans tuổi teen, nhưng nay hot girl - diễn viên Jun Vũ đã quyết định thay đổi hình tượng, trở nên gợi cảm và trưởng thành hơn.

Thứ hai, 26/02/2018 - 03:26