Cô gái lên mạng chỉ trích bạn trai “sân si 1,2 nghìn đồng tiền lẻ”

Dân trí Cho rằng bạn trai tính toán từng nghìn đồng, cô gái lên mạng than thở và khuyên “đàn ông con trai, muốn tán gái trước hết bỏ thói quen sân si 1,2 đồng tiền lẻ”. Bất ngờ cô lại bị dân mạng chỉ trích.
>>Dân mạng tranh cãi về chuyện chia tay bạn trai do "chênh lệch học vấn"
>>Thực hư câu chuyện cô gái mua bia cho bạn trai xem World Cup nhưng bị bỏ bom

Câu chuyện được chia sẻ trên diễn đàn sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân, cô gái bày tỏ sự thất vọng khi trong một ngày bạn trai có 3 lần khi trả tiền đều tính đếm từng nghìn đồng tiền lẻ. Cho rằng chàng trai sân si, cô gái quyết định không tiếp chuyện nữa.

(Ảnh minh họa: Phạm Minh Tài)
(Ảnh minh họa: Phạm Minh Tài)

Câu chuyện như sau:

“Em năm nhất, có một anh năm bốn bên tán em, nói sơ qua thì ngoại hình anh cũng ổn, cũng cao, không béo không gầy, về học thức thì anh này năm cuối nhưng vừa làm vừa học, cũng tự kiếm được tiền để chi trả cho việc ăn học của anh ở trên này.

Anh ấy mới làm quen em một tháng trước và hôm chủ nhật vừa rồi là lần đầu tiên 2 đứa đi chơi với nhau. Đầu tiên là 2 đứa đi ăn cơm, em sẽ bỏ qua đoạn ăn cơm mà đến đoạn thanh toán luôn.

Lúc thanh toán hết 178 nghìn đồng, em thấy anh ấy đưa 180 nghìn đồng xong em nghĩ là thôi 2 nghìn lấy làm gì vì bạn nhân viên kêu không có tiền lẻ, chờ tí bạn ấy đi lấy tiền lẻ trả cho. Vậy mà anh ấy đứng đấy, chờ trả 2 nghìn bằng được xong còn bảo “bạn nhanh giúp mình nhé, mình đi có việc bây giờ”.

Ôi dào, bận thế thì thôi cho người ta 2 nghìn rồi đi cho xong. Sau khi lấy xong 2 nghìn còn thừa, 2 đứa lại đi uống trà sữa. Uống trà sữa thì có mình em mua uống thôi, hết 49 nghìn đồng.

Anh ấy đưa 50 nghìn, bạn nhân viên kêu không có tiền lẻ trả lại, em thì nghĩ là thôi chuẩn bị lên rạp chiếu phim rồi, phim sắp chiếu rồi còn chưa mua vé, đi cho nhanh, vậy mà anh ấy còn hỏi “bạn có 5 nghìn không, mình có 4 nghìn nữa này”.

Rút tiền trong ví 2 tờ 2 nghìn đưa thêm, người ta đành trả lại anh 5 nghìn xong lại còn trách là “các bạn bán lẻ như này thì nên chuẩn bị tiền lẻ để trả khách chứ”.

Đã muộn thì chớ, phi thẳng đến rạp chiếu phim, mua vé xong mua bỏng, hình như lại thừa 2 nghìn tiếp, hình như người ta vội làm nên quên trả. Em mới bảo thôi anh vào luôn rạp xem cho nhanh. Vậy mà anh ấy vẫn cố với ra “bạn ơi mình còn thừa 2 nghìn nữa”.

Bạn nhân viên mới xin lỗi xong gửi lại anh ấy 2 nghìn. Người ta có câu “quá tam ba bận”, 3 lần trong 1 ngày thấy khó chịu vì một việc ấy làm em đi xem cũng mất cả vui. Đến lúc đưa em về tới phòng em nói thẳng luôn là:

“Anh bỏ cái tính sân si mấy đồng tiền lẻ đi, người ta làm được mấy đâu cho người ta 1,2 nghìn thì đáng là gì mà anh cứ sân si. Thời gian đòi 1,2 nghìn đó anh đi làm nhiều việc khác có phải hay hơn không”.

Xong anh ấy bảo: “Người ta có công ăn việc làm, có người trả lương cho người ta rồi, anh lấy mấy đồng lẻ ấy sau này cho người vô gia cư với ăn xin. Cũng là cho nhưng cho như vậy có phải hay hơn không?”.

Em không thèm nói chuyện với anh ấy nữa, cứ thích lý sự cùn, có khi anh ấy đòi 1,2 nghìn như vậy nên mới có tính để dành tiền ăn học được hay sao ấy.

Có ai thấy khó chịu như em không, dân kinh tế mà không biết làm kinh tế gì cả. Thời gian ấy đầu tư làm việc khác, bỏ qua mấy đồng tiền lẻ ấy có phải em với anh ấy vui hơn rồi không. Giờ em không tiếp chuyện anh ấy nữa”.

Cô gái lên mạng chỉ trích bạn trai “sân si 1,2 nghìn đồng tiền lẻ” - 2

Câu chuyện của cô gái nhanh chóng thu hút sự chú ý, nhiều ý kiến được đưa ra. Phần lớn mọi người đều cho rằng cô gái trong câu chuyện suy nghĩ đơn giản, không biết quý trọng đồng tiền.

Bạn Thanh Vy viết: “Chỉ mấy đồng lẻ thôi nhưng đối với những người vô gia cư thì nó quý giá lắm, còn những nhà hàng sang trọng họ cũng chả thiết gì, vậy tại sao lại không để những đồng lẻ đó phát huy được giá trị của nó. Bạn vốn dĩ đã không biết coi trọng đồng tiền mà đi chơi với người ta, người ta đã trả hết rồi còn này nọ”.

Thùy Dung khá nặng lời: “Em gái chắc chưa đi làm, chưa tự kiếm tiền nên không quý trọng đồng tiền nhỉ. Tiền của mình thì dù là 1 hay 2 nghìn lẻ cũng vẫn phải nhận lại.

Bạn trai em đúng khi bạn ấy lấy lại tiền của bạn ấy và để dành cho những người ăn xin. Em cứ tinh vi tiêu tiền mà bỏ qua những đồng lẻ của chính bản thân thì nghèo suốt đời thôi em. Anh bạn trai đó nên tránh xa em mới đúng”.

“Mình cũng hay chờ người ta trả lại 1,2 nghìn tuy nhỏ nhưng có thể dùng vào việc khác, trả tiền gửi xe trả hạn, hoặc là cho người vô gia cư. Bạn nữ làm thế là quá đáng, đáng lẽ hãy khen bạn nam đó chứ không phải là đi chỉ trích”, Lightsea Nguyễn bình luận.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NEU Confessions

MỚI NHẤT
Ảnh cưới tái hiện cuộc sống dân vạn chài trên dòng Hương Giang
Ảnh cưới tái hiện cuộc sống dân vạn chài trên dòng Hương Giang

(Dân trí) - Tuổi thơ gắn liền với xóm vạn chài nhỏ nép mình lặng lẽ bên bờ Hương Giang, quanh năm làm bạn với sông nước mênh mông, Văn Dệ đã quyết định chụp ảnh cưới tái hiện cuộc sống của dân vạn chài.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 12:00

Gửi con gái: Đã yêu thì phải hạnh phúc, còn không hạnh phúc thì đừng yêu
Gửi con gái: Đã yêu thì phải hạnh phúc, còn không hạnh phúc thì đừng yêu

(Dân trí) - Trải qua bao lần đớn đau vì tình yêu, cuối cùng bản thân cũng nhận ra sau ngần ấy năm thương người cũng đến lúc tự thương lấy mình. Con gái luôn thiệt thòi, thế nên khi yêu hạnh phúc thì hãy tiếp tục còn chịu đựng chỉ khiến bản thân thêm thương tổn mà thôi. Nhớ nhé con gái!

Chủ nhật, 29/07/2018 - 10:00

Những chuyện tình giờ mới tiết lộ với... bạn cũ
Những chuyện tình giờ mới tiết lộ với... bạn cũ

(Dân trí) - Ngày trước tớ đưa quà của thằng bạn ngồi cạnh cho cậu, đứng trông xe cho hai đứa... nhưng thực chất là tớ thích cậu; chuyện về người giấu nhẹm chiếc quần của bạn làm náo loạn cả lớp... Bạn cũ luôn là những người gắn với nhiều kỷ niệm, những "tội đồ" và cả cảm xúc tuổi học trò đối với cuộc đời mỗi người.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 08:00

Cô gái 9x có thân hình lực lưỡng không kém đàn ông
Cô gái 9x có thân hình lực lưỡng không kém đàn ông

(Dân trí) - Bức ảnh bán khỏa thân của Kim Anh được đăng tải trên mạng đã khoe trọn bắp tay lực lưỡng, lưng dài vai rộng chẳng kém gì cánh mày râu khiến 9x nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 05:00

Hơn 500 chiến sĩ công an, đoàn viên… làm sạch bờ biển Phú Quốc
Hơn 500 chiến sĩ công an, đoàn viên… làm sạch bờ biển Phú Quốc

(Dân trí) - Ngày 28/7, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp nhiều đơn vị đã tổ chức Lễ ra quân cấp Trung ương Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Sau buổi lễ có hơn 500 cán bộ chiến sĩ công an, đoàn viên… cùng nhặt rác, làm sạch bờ biển Phú Quốc.

Chủ nhật, 29/07/2018 - 12:31

"Hot girl phố đi bộ" ngày càng sexy, gợi cảm ở tuổi 18
"Hot girl phố đi bộ" ngày càng sexy, gợi cảm ở tuổi 18

Vẻ đẹp gợi cảm ở tuổi 18 của cô nàng khiến fan khó rời mắt.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 02:00

Ngắm thời trang từ nón quai thao, chuồng gà độc đáo của học sinh Hà Nội
Ngắm thời trang từ nón quai thao, chuồng gà độc đáo của học sinh Hà Nội

(Dân trí) - Trong buổi biểu diễn thời trang mang tên Lamode, khán giả đã vô cùng bất ngờ khi được chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế hiện đại được lấy cảm hứng từ nón quai thao, nón lá, bụi rơm, bao lì xì… truyền thống Việt Nam do chính các bạn học sinh Hà Nội tạo nên.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 12:00

Nữ sinh “công chúa tóc mây” lọt top 25 Hoa hậu Việt Nam 2018
Nữ sinh “công chúa tóc mây” lọt top 25 Hoa hậu Việt Nam 2018

(Dân trí) - Nguyễn Thị Khánh Linh là một trong những thí sinh có mái tóc dài nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Với mái tóc dài và đen óng ả cùng vẻ đẹp hiền hòa, Khánh Linh được mọi người ưu ái đặt cho biệt danh: "Công chúa tóc mây".

Thứ bảy, 28/07/2018 - 10:00

10x khoe ảnh "bố tôi năm ấy điển trai, phong độ" tạo ra trào lưu mới
10x khoe ảnh "bố tôi năm ấy điển trai, phong độ" tạo ra trào lưu mới

(Dân trí) - Những bức ảnh này được chụp cách đây 30 năm, nhưng người đàn ông trong ảnh vẫn toát lên vẻ điển trai, lãng tử và cũng không kém phần phong độ.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 08:00

Chuyện tình nàng thách thức chàng “yêu là cưới” và cái kết bất ngờ
Chuyện tình nàng thách thức chàng “yêu là cưới” và cái kết bất ngờ

(Dân trí) - Lê Trân và Yến Nhi đều đã trải qua một vài mối tình, bản thân Yến Nhi khi quen đã xác định rõ ràng “yêu là cưới”, cô thẳng thắn chia sẻ quan điểm với bạn trai và Lê Trân cũng là người mong muốn điều đó.

Thứ bảy, 28/07/2018 - 05:00

Nữ chiến sĩ trẻ bồi hồi cảm xúc khi tới thăm Côn Đảo
Nữ chiến sĩ trẻ bồi hồi cảm xúc khi tới thăm Côn Đảo

(Dân trí) - Á khôi Duyên dáng Áo dài Trần Thị Giao Linh - chiến sĩ trực thuộc Quân khu 7 chia sẻ những hình ảnh và cảm xúc khi về thăm những di tích chiến tranh và nghĩa trang liệt sĩ tại Côn Đảo.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 02:30

Nữ sinh cao 1m75 đăng quang gương mặt Nữ sinh Áo dài 2018
Nữ sinh cao 1m75 đăng quang gương mặt Nữ sinh Áo dài 2018

(Dân trí) - Nữ sinh Đoàn Thiên Ân, đến từ trường THPT Thủ Thiêm, TPHCM đã đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Gương mặt Nữ sinh Áo dài 2018 sau khi vượt qua hàng ngàn thí sinh từ vòng loại và 19 thí sinh trong đêm chung kết diễn ra vào tối 27/7.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 01:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 1.000 Đoàn viên, thanh niên Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
Gần 1.000 Đoàn viên, thanh niên Thủ đô thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

(Dân trí) - Tối 26/7, thanh niên Hà Nội đã thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa tới 2.000 mộ phần của các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 09:00

Linh hoạt thích ứng để khởi nghiệp thành công
Linh hoạt thích ứng để khởi nghiệp thành công

(Dân trí) - Khởi nghiệp không phải là một cuộc dạo chơi. Phong trào khởi nghiệp ở đâu cũng có, nhưng không phải ai cũng có thể khởi nghiệp thành công. Khởi nghiệp được ví như một chuyến ra khơi, luôn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt để đối đầu trước những sóng gió.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 08:30

Trung ương Đoàn long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ
Trung ương Đoàn long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ

(Dân trí) - Tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk, TW Đoàn TNCS HCM phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018).

Thứ sáu, 27/07/2018 - 08:00

Giảm hơn 40kg, thiếu nữ Tiền Giang "lột xác hóa thiên nga"
Giảm hơn 40kg, thiếu nữ Tiền Giang "lột xác hóa thiên nga"

(Dân trí) - Hành trình giảm cân của cô gái từng nặng đến 100kg là bài học về nỗ lực thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn. Minh Diệu tâm sự rằng đó là quãng thời gian đáng nhớ nhất cuộc đời, có tủi nhục vì bị trêu chọc, có nước mắt chan lẫn mồ hôi khi tập luyện mệt mỏi, nhưng cuối cùng cô cũng hoàn thành mục tiêu đề ra.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 06:00

Bạn trẻ Hội An tri ân những người anh hùng liệt sĩ
Bạn trẻ Hội An tri ân những người anh hùng liệt sĩ

(Dân trí) - Tối 26/7 tại nghĩa trang liệt sĩ TP Hội An, gần 500 Đoàn viên thanh niên Hội An đã thực hiện lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).

Thứ sáu, 27/07/2018 - 04:00

Quảng Trị: Tri ân, tặng quà đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng
Quảng Trị: Tri ân, tặng quà đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động tri ân, thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 01:00

Bạn trẻ đồng bằng sông Cửu Long thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ
Bạn trẻ đồng bằng sông Cửu Long thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ

(Dân trí) - Tối ngày 26/7, hàng trăm bạn trẻ ở Bạc Liêu, Cà Mau đã tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Thứ sáu, 27/07/2018 - 12:10

Đôi vợ chồng kỷ niệm 11 năm yêu nhau hoành tráng bị nghi “làm màu”
Đôi vợ chồng kỷ niệm 11 năm yêu nhau hoành tráng bị nghi “làm màu”

(Dân trí) - 11 năm yêu nhau, nên nghĩa vợ chồng tròn 8 năm, cặp đôi Hà thành kỷ niệm ngày cưới ở một khách sạn sang trọng cùng bữa ăn thinh soạn và những món quà đắt tiền đã trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng những ngày gần đây.

Thứ năm, 26/07/2018 - 04:00

Cô gái “cực xui xẻo” chỉ ho mà vỡ đốt sống, vẫn lạc quan phơi phới
Cô gái “cực xui xẻo” chỉ ho mà vỡ đốt sống, vẫn lạc quan phơi phới

(Dân trí) - Trong cái xui xẻo tưởng rằng người ta sẽ buồn bã, nản chí nhưng với Thảo Linh, cô gái bị vỡ đốt sống lưng chỉ sau một tiếng ho vẫn rất lạc quan, yêu đời. Câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ dù không may cũng đừng nản chí.

Thứ năm, 26/07/2018 - 02:00

"Lạc nhịp tim" trước vẻ đẹp mong manh của cô gái mang tên Mỹ Nhân
"Lạc nhịp tim" trước vẻ đẹp mong manh của cô gái mang tên Mỹ Nhân

(Dân trí) - Vẻ ngoài dịu dàng, mong manh “như hoa như sương” của Mỹ Nhân khiến người đối diện chỉ muốn che chở, bảo vệ.

Thứ năm, 26/07/2018 - 11:05

Đức Phúc đội mũ con heo nhảy tưng bừng, Hòa Minzy tung ca khúc mới
Đức Phúc đội mũ con heo nhảy tưng bừng, Hòa Minzy tung ca khúc mới

(Dân trí) - Bộ ba ca sĩ có biệt danh “Gia đình hoa dâm bụt” gồm Hòa Minzy, Đức Phúc, Erik đã mang tới cho khán giả trẻ Thủ đô một đêm nhạc sôi động khó quên.

Thứ năm, 26/07/2018 - 10:31

Fan Đà Nẵng "choáng váng" khi bất ngờ nhận quà sinh nhật của Mâu Thủy
Fan Đà Nẵng "choáng váng" khi bất ngờ nhận quà sinh nhật của Mâu Thủy

(Dân trí) - Việc fan ruột bí mật tổ chức sinh nhật cho idol là chuyện “cơm bữa”, thế nhưng idol chịu “lặn lội” làm điều ngược lại thì chắc showbiz Việt mới chỉ có Mâu Thủy! Chuyện chẳng ai ngờ như thế lại vừa xảy ra tại Đà Nẵng.

Thứ năm, 26/07/2018 - 10:00