Thứ ba, 15/10/2019 - 16:11

Cuộc thi trẻ em làm video quảng bá văn hoá địa phương, giải thưởng 400 triệu đồng

Dân trí

Các em thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi tham gia cuộc thi bằng những video giới thiệu về một nét văn hóa nổi bật của địa phương như một công trình kiến trúc, một di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, một danh nhân văn hóa, đặc sản ẩm thực hay một làn điệu dân ca… với hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh.

Sáng ngày 15/10/2019, tại trường Tiểu học Dịch Vọng B, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra Thế giới” lần thứ nhất với chủ đề “Bản sắc ASEAN”.

Cuộc thi trẻ em làm video quảng bá văn hoá địa phương, giải thưởng 400 triệu đồng - 1

Đây là chương trình trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng sự kiện Việt Nam là Chủ tịch ASEAN năm 2020, với mục đích góp phần nâng cao hiểu biết của thiếu nhi về truyền thống văn hoá dân tộc, từ đó không ngừng quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế; tuyên truyền về cộng đồng ASEAN, các nước ASEAN, về vai trò, trách nhiệm của thiếu nhi trong xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, chia sẻ, phát triển và thịnh vượng; truyền cảm hứng và động lực học tiếng Anh cho thiếu nhi; tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi, tăng cường tính sáng tạo cho các em thiếu nhi.

Phát biểu tại Lễ khởi động chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương bày tỏ mong muốn, thiếu niên, nhi đồng cả nước sẽ tích cực tham gia Chương trình với nhiều góc nhìn sáng tạo, phong phú, hình thức sinh động, thể hiện lòng tự hào về những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, đất nước, đồng thời rèn luyện khả năng tiếng Anh, tự tin với những kỹ năng được rèn luyện trong nhà trường và xã hội.

Cuộc thi trẻ em làm video quảng bá văn hoá địa phương, giải thưởng 400 triệu đồng - 2

Các em thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi tham gia chương trình bằng những video giới thiệu về một nét văn hóa nổi bật của địa phương như một công trình kiến trúc, một di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, một danh nhân văn hóa hay một anh hùng dân tộc, đặc sản ẩm thực hay một làn điệu dân ca được bảo tồn và lưu giữ… với hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. Tổng giá trị giải thưởng chương trình lên tới gần 400 triệu đồng tiền mặt và nhiều phần quà ý nghĩa khác.

Vòng 1 của chương trình “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” bắt đầu từ 15/10/2019 - 31/01/2020 với chủ đề “Văn hóa tỉnh/ thành nơi em sống”; vòng 02 với chủ đề “Văn hóa các nước ASEAN” diễn ra từ 01/02 - 29/02 và vòng Chung kết - Festival “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3 - đầu tháng 4/2020.

Chương trình Lễ khởi động gồm nhiều hoạt động ý nghĩa: sau khi đại diện Ban tổ chức tiến hành nghi lễ khởi động chương trình, các em thiếu nhi đã tham gia hoạt động giao lưu, chơi các trò chơi đố vui trí tuệ về các quốc gia ASEAN, thử sức cùng các câu đố Tiếng Anh.

M.C

Mới nhất

Đáng quan tâm