Thứ bảy, 15/04/2017 - 09:00

Dân mạng hết lời khen ngợi cô gái thẳng thắn chuyện tình cảm

Dân trí

Các bạn nam cho rằng, những cô gái dứt khoát từ chối ngay từ khi các chàng lân la làm quen là “thẳng thắn”, khiến “anh em chúng tôi hài lòng”, hơn hẳn các cô nàng “thả thính khắp nơi”.

Chủ đề bàn luận về những cô nàng “siêu phũ” được đưa ra trên một Confession của sinh viên Đại học kinh tế quốc dân. Bắt đầu từ câu chuyện của một nam sinh:

Thẳng thắn từ chối - chủ đề bàn luận xôm tụ trên diễn đàn sinh viên
"Thẳng thắn từ chối" - chủ đề bàn luận xôm tụ trên diễn đàn sinh viên

“#10625: Đi học thêm tiếng Anh vài hôm, toàn ngồi cuối, có cảm tình với một bạn nữ dễ thương học cùng ngồi gần đầu, mạnh dạn lân la đến bắt chuyện.

Đầu buổi:

- Chào ấy, ấy tên gì vậy? Mình làm quen nhé. Mình tên ..., học ...

- Chào, mình là ..., học ...

- Mình ngồi đây nhé, được không ?

- Được, chỗ còn trống. Cứ thoải mái, ngồi đi.

Mọi chuyện suôn sẻ, ngồi có trao đổi vài câu liên quan đến bài học, ngoài ra không nói gì thêm.

Cuối buổi :

- Cho mình xin số điện thoại ấy được không? Chúng mình làm bạn, ấy dễ thương thật.

- Mình không dễ thương đâu (cười như không cười). Xin lỗi nếu mình vô duyên, nhưng nếu cậu muốn tiến xa hơn “bạn học cùng lớp” thì không được đâu, mình có người yêu rồi. Xin lỗi nhé (đứng dậy cười như không cười và đi luôn).

Đơ vài giây, về kể thằng bạn nghe, nó cười như điên và bảo: "Được đấy, chẳng thà nó nói thế từ đầu mà không ác cho mày ăn bả độc mấy hôm. Cứng đấy".

Nghĩ nó nói cũng phải”.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Các bạn nam có vẻ rất ủng hộ cách ứng xử của cô gái trong câu chuyện.

Bạn Nam T.B nói: “Cô ấy là một người rất thẳng thắn đấy. Rất may cho bạn là không phải ăn “thính” thay cơm rồi. Hỏi thế gian được mấy người như cô ấy”.

Thành viên diễn đàn Nguyễn Huy Hoàng bình luận: “Đấy em nào cũng thẳng thắn thế có phải anh em đỡ khổ không? 1 là yêu, 2 là “next”. Nhanh gọn, không thính thủng gì hết. Mà cũng có thể ông không đẹp trai nên em ấy mới nói thế, thử nói với 10 em xem nếu em nào cũng nói có người yêu rồi thì chắc chắn ông xấu”.

Thành viên Tạ Đình Việt chia sẻ: “Đấy cứ phải thẳng thắn như thế. Anh em chúng tôi cũng hài lòng. “Friend zone” thì ngay từ đầu cũng được. Làm bạn khác giới cũng vui. Chứ cứ ngậm miệng ăn bánh và uống sinh tố, cả mấy tháng trời mới công khai có người yêu rồi, tốn thời gian, công sức, mất toi mấy tháng tuổi thanh xuân của bọn tôi”.

Các bạn gái thì có quan điểm khác về câu chuyện này. Thành viên Lương Hà cho rằng: “Nói thì nói thế thôi, cứ thử gặp phải lão nào độc ác xấu xa có khi lại mang tiếng chảnh chọe, vô duyên, với cả ảo tưởng sức mạnh. Làm con gái cũng khổ lắm chứ”.

Thành viên Hồ Thùy Linh: “Anh chàng dại thế, phải đáp lời là mình cũng có người yêu rồi. Cười nham hiểm rồi bảo xin để hôm nào không đi học được mượn vở chép bài. Ahihi”.

H.K