Thứ hai, 29/04/2019 - 14:34

Đừng bao giờ nói với người yêu cũ 5 điều này

Dân trí

Tình yêu tan vỡ là điều không ai mong muốn cả, thế nhưng mọi chuyện đã kết thúc, người thương hóa thành người dưng, thì bạn đừng lưu luyến và huyễn hoặc bản thân nữa. Thời gian qua đi, vết thương rồi sẽ được chữa lành dù rằng sau chia tay có lẽ rất khó để bạn chấp nhận sự thật đau lòng. Để có thể xóa sạch hình bóng người yêu cũ “nhanh như một cơn gió”, bạn đừng bao giờ nói với anh ta nhưng điều sau đây.

Em vẫn còn yêu anh

Đừng bao giờ nói với người yêu cũ 5 điều này - 1

Một khi người ta đã đan tâm xé nát tình yêu của bạn thì tốt nhất đừng hạ thấp bản thân và níu kéo kẻ đã muốn rời đi. Dù cho bạn có nói rằng “em vẫn còn yêu anh rất nhiều” thì sự thật người ta cũng sẽ không ở lại bên cạnh bạn nữa.

Dẫu biết tình cảm bạn trao đi là rất chân thành, xuất phát từ tận thẳm sâu con tim, thế nên không thể nói quên là sẽ quên ngay. Đừng bao giờ nói với người yêu cũ bạn vẫn còn yêu, vì như thế chỉ thể hiện sự yếu đuối và đáng thương mà thôi.

Đàn ông khi yêu sẽ rất sợ nước mắt bạn rơi, nhưng một khi đã cạn tình thì bạn khóc lóc hay đau lòng anh ta cũng mặc kệ. Hãy mạnh mẽ vượt qua những phút yếu lòng, và rồi khi mọi chuyện dần qua đi bạn sẽ nhận ra thiếu vắng người ấy tổn thương lần này là bài học để bạn biết được cách yêu thương chính mình trước khi đem tim trao cho người lạ.

Xin lỗi vì những gì đã qua

Đừng bao giờ nói với người yêu cũ 5 điều này - 2

Nếu như bạn mang đến cho người ta những nỗi buồn hay sự tổn thương thì hãy nói lời xin lỗi. Còn không thì tại sao bạn lại phải xin lỗi kẻ đã khiến bạn đớn đau? Tình yêu vốn dĩ là sự đồng điệu của hai tâm hồn, thế nên khi đoạn tình đứt gãy hãy chớ dằn vặt, vì đó là điều ngoài ý muốn.

Lời xin lỗi lúc ấy chẳng còn nghĩa lý gì nữa, mà nó sẽ cứa sâu vào vết thương lòng đang rớm máu. Hãy bình tâm chờ giông gió qua đi, bởi ai trong đời cũng sẽ trải qua một vài bận thương đau trước khi trưởng thành.

Hãy làm bạn với nhau

Đừng bao giờ nói với người yêu cũ 5 điều này - 3

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng, tình bạn thành tình yêu thì rất dễ, nhưng tình yêu chia tay thì rất khó để quay về làm bạn. Và nếu như trong trái tim bạn vẫn còn hình bóng của người ấy, thì làm bạn sẽ khiến bạn càng rất khó để quên đi. Bạn chẳng thể gọi người ấy bằng những cái tên thân thương như ngày xưa, cuộc chuyện trò cũng dần có khoảng cách và trở nên xa lạ hơn.

Thế nên, sau chia tay đừng bao giờ làm bạn với người yêu cũ. Tin tôi đi, bạn không thể nào làm bạn với người cũ được đâu, trừ khi bạn đã bước qua những mảnh vỡ của cuộc tình tàn cả về lí trí và con tim.

Em hận anh

Đừng bao giờ nói với người yêu cũ 5 điều này - 4

Có thể người ấy đã làm thương tổn, bội phản tình cảm nơi bạn nhưng hãy đừng buông lời “em hận anh”, vì ít nhất hai người cũng đã có quãng thời gian hạnh phúc bên cạnh nhau. Và nếu như bạn càng nói hận thù thì chứng tỏ trong tim bạn vẫn còn nghĩ đến người ấy rất nhiều.

Bạn cần sống một cuộc đời vui vẻ mà không cần đến sự hiện diện của người ấy. Hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp phía trước và gạt bỏ tất cả những chuyện đã qua để bình yên bước tiếp. Rồi bạn sẽ được hạnh phúc mà thôi.

Em muốn gặp anh

Đừng bao giờ nói với người yêu cũ 5 điều này - 5

Bạn nên hiểu rằng mọi thứ đã kết thúc rồi, và bạn cùng người ấy cũng không thể nào trở lại bình thường sau tất cả những gì đã trải qua với nhau. Dẫu bạn mong nhớ người ta rất nhiều thì cũng đừng đề nghị gặp mặt. Những gì bạn nhận được sẽ chỉ là sự thất vọng, hụt hẫng và rất khó để buông bỏ được chấp niệm nặng sâu trong trái tim.

Lời khuyên

Sau chia tay đừng cố gượng ép bản thân phải quên tất cả về người cũ, bởi bạn càng cố quên thì sẽ càng nhớ nhiều hơn mà thôi. Đi qua mảnh vỡ thương đau bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, trưởng thành, thế nên chớ vì một người không xứng đáng mà để niềm đau đeo bám bạn. Để mọi thứ tự nhiên, chuyện gì đến cuối cùng rồi sẽ được an bài đúng vị trí của nó.

Tuệ Nhi

Ảnh minh họa: Cẩm Vi