Thứ sáu, 10/05/2019 - 07:21

Hi hữu "Ai là triệu phú" gọi nhầm số điện thoại hỗ trợ người chơi

Dân trí

Suốt 15 năm diễn ra chương trình, đây là lần đầu tiên "Ai là triệu phú" xuất hiện sự cố gọi nhầm số điện thoại người thân của người chơi.

Hi hữu "Ai là triệu phú" gọi nhầm số điện thoại hỗ trợ người chơi

Gameshow "Ai là triệu phú" đã phát sóng được 15 năm. Đây là một trong những chương trình truyền hình được yêu mến dài lâu của VTV3.

Mặc dù đã từng vấp phải những tranh cãi về đáp án của các câu hỏi dành cho người chơi, tuy nhiên, "Ai là triệu phú" vẫn luôn có một lượng khán giả trung thành và được đánh giá là một trong những chương trình trò chơi truyền hình uy tín, ít chiêu trò.

Dẫu vậy, trong số phát sóng tối 7/5, "Ai là triệu phú" đã vấp phải một sự cố hi hữu. MC Phan Đăng và ê kíp chương trình đã khéo léo xử lí tình huống này, không khiến cho cuộc chơi phải dừng lại.

Sự cố xảy ra ở câu hỏi thứ 6 của chương trình dành cho người chơi Quỳnh Như là:

"Sầu riêng Cái Mơn là đặc sản của tỉnh nào?

A. Tiền Giang

B. Cà Mau

C. Bến Tre

D. Đồng Tháp".

Hi hữu Ai là triệu phú gọi nhầm số điện thoại hỗ trợ người chơi - 1

Người chơi Quỳnh Như đứng trước câu hỏi cần nhờ sự trợ giúp bằng cách gọi điện thoại cho người thân

Người chơi phân vân giữa đáp án A và D (Tiền Giang và Đồng Tháp). Mặc dù chị Quỳnh Như đã sử dụng sự trợ giúp 50/50, loại bỏ hai phương án sai nhưng hai đáp án bị loại bỏ chính là hai đáp án mà chị đang nghĩ đến.

Do vậy, chị Quỳnh Như tiếp tục lựa chọn quyền trợ giúp thứ 2 là gọi điện thoại cho người thân - một người đồng nghiệp tên là Vũ Văn Khanh.

Sau khi đầu dây bên kia bắt máy và MC Phan Đăng mở lời: "Xin chào bạn, cho hỏi bạn có phải là Vũ Văn Khanh không?".

Đầu dây bên kia đáp: "Không, lộn số rồi anh ơi!".

Hi hữu Ai là triệu phú gọi nhầm số điện thoại hỗ trợ người chơi - 2

MC Phan Đăng khéo léo điều chỉnh không khí sau sự cố hi hữu gọi nhầm số

Tình huống này khiến không chỉ MC, người chơi và khán giả trong trường quay đều bất ngờ. MC Phan Đăng nhanh chóng xoay chuyển tình huống bằng câu nói: "Trong lịch sử 15 năm của Ai là triệu phú, lần đầu tiên có cuộc gọi nhầm lẫn như thế này!".

Rất nhanh sau đó, ê kíp làm chương trình đã liên hệ lại với số điện thoại của ông Vũ Văn Khanh. Khi xác nhận đúng người, MC Phan Đăng thở phào: "Vâng lúc này là Vũ Văn Khanh rồi, không phải nhầm nữa rồi!".

Tình huống này không làm ảnh hưởng tới người chơi, chị Quỳnh Như nhờ có sự trợ giúp của ông Khanh đã đưa ra đáp án chính xác là C - Bến Tre, vượt qua câu hỏi này.

H.K