Thứ hai, 09/12/2019 - 08:57

Hơn 1.000 bạn trẻ nhiệt huyết tham gia Ngày hội tình nguyện Quốc gia

Dân trí

Sáng ngày 8/11, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2019, thu hút sự tham gia của hàng nghìn đoàn viên, thanh niên.

Đến tham dự Ngày hội có sự hiện diện của anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Ban chấp hành TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; anh Nguyễn Tường Lâm - Ủy viên ban thường vụ - Trưởng Ban đoàn kết tập hợp thanh niên TW Đoàn - Phó chủ tịch thường trực TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; bà Sitara Syed - Phó Trưởng Đại diện Thường trú, UNDP tại Việt Nam; anh Nguyễn Đức Tiến - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hà Nội và sự tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên tới tham dự Ngày hội.

Hơn 1.000 bạn trẻ nhiệt huyết tham gia Ngày hội tình nguyện Quốc gia - 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Ban chấp hành TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gửi lời chúc tới các tình nguyện viên

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Ban chấp hành TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gửi lời chúc tới các tình nguyện viên nhân ngày Quốc tế những người tình nguyện, với chủ đề năm nay: “Vì một tương lai hòa nhập”.

Hàng triệu km đường giao thông nông thôn được làm; hàng nghìn cây cầu giao thông nông thôn được xây dựng; hàng chục nghìn ngôi nhà cho các hộ gia đình chính sách, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; gần 2 triệu đơn vị máu được hiến trong suốt thời gian vừa qua là thành quả của sự cố gắng, nỗ lực của cả tập thể được ghi nhận.

Hơn 1.000 bạn trẻ nhiệt huyết tham gia Ngày hội tình nguyện Quốc gia - 2
Giải ba Nguyễn Thị Vân Anh và giải nhì Phan Hà Vy của cuộc thi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô tham gia Ngày hội

“Những con số này không ý nghĩa bằng việc hoạt động tình nguyện chúng ta tổ chức đã lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Được đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên hưởng ứng. Cộng đồng tình nguyện Việt Nam ngày càng lớn mạnh về số lượng, sự chuyên nghiệp, đa dạng trong hoạt động”, anh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Cuối cùng, Bí thư thường trực Ban chấp hành TW Đoàn Nguyễn Anh Tuấn kỳ vọng trong thời gian tới có 3 tiêu chí cần hướng đến trong tổ chức hoạt động tình nguyện đó là: hoạt động tình nguyện chuyên nghiệp hơn, hoạt động tình nguyện sáng tạo hơn và hoạt động tình nguyện cần có sự kết nối để công tác tình nguyện đạt hiệu quả, ý nghĩa hơn.

Hơn 1.000 bạn trẻ nhiệt huyết tham gia Ngày hội tình nguyện Quốc gia - 3
Bà Sitara Syed - Phó Trưởng Đại diện Thường trú, UNDP tại Việt Nam đọc thư Chúc mừng của Liên Hợp Quốc

Cũng tại buổi lễ, bà Sitara Syed - Phó Trưởng Đại diện Thường trú, UNDP tại Việt Nam đọc thư Chúc mừng của Liên Hợp Quốc nhân dịp ngày Quốc tế tình nguyện.

Theo đó, năm nay các mục tiêu phát triển bền vững được quan tâm đặc biệt, trong đó có mục tiêu số 10 - Giảm thiểu bất bình đẳng được trú trọng.

Bà Sitara cũng chia sẻ câu chuyện đặc biệt về một tình nguyện viên tên Hương - người Việt Nam. Mặc dù là người khiếm thị, không nhìn được nhưng những đóng góp của cô ấy trong các hoạt động của UNDP, đặc biệt trong lĩnh vực nâng cao quyền cho người khuyết tật tại Việt Nam là rất lớn.

“Hương thực sự là một tấm gương, minh chứng cho việc tình nguyện không nhất thiết phải dựa trên những khả năng, tình trạng cá nhân mà dựa trên lòng tốt, mong muốn được đóng góp cho cộng đồng”, Phó Trưởng Đại diện Thường trú, UNDP tại Việt Nam khẳng định.

Hơn 1.000 bạn trẻ nhiệt huyết tham gia Ngày hội tình nguyện Quốc gia - 4
Trong khuôn khổ chương trình, các tình nguyện viên còn có dịp giao lưu, gặp gỡ với đại diện thủ lĩnh tình nguyện, tình nguyện viên tiêu biểu. Họ đã chia sẻ về hành trình xanh của mình cũng như những câu chuyện tình nguyện ý nghĩa.
Hơn 1.000 bạn trẻ nhiệt huyết tham gia Ngày hội tình nguyện Quốc gia - 5

Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Hơn 1.000 bạn trẻ nhiệt huyết tham gia Ngày hội tình nguyện Quốc gia - 6
Sau khi kết thúc chương trình, đại biểu còn thăm hoạt động hiến máu tình nguyện và tặng quà cho bệnh nhân tại phòng bệnh.
Hơn 1.000 bạn trẻ nhiệt huyết tham gia Ngày hội tình nguyện Quốc gia - 7
Các tình nguyện viên vui vẻ chụp hình tại Ngày hội
Hơn 1.000 bạn trẻ nhiệt huyết tham gia Ngày hội tình nguyện Quốc gia - 8
Nhóm tình nguyện viên từ Chi hội máu 06/01
Hơn 1.000 bạn trẻ nhiệt huyết tham gia Ngày hội tình nguyện Quốc gia - 9
Ngày hội tình nguyện không thiếu những bóng hồng xinh xắn
Hơn 1.000 bạn trẻ nhiệt huyết tham gia Ngày hội tình nguyện Quốc gia - 10
Họ có cả tuổi trẻ và sự nhiệt huyết

Kim Bảo Ngân