Thứ năm, 01/03/2018 - 11:32

Khoe ảnh xinh đẹp, nữ sinh Dược bị phản ứng vì sai nội quy phòng thí nghiệm

Dân trí

Chỉ muốn lưu lại hình ảnh lần đầu tiên vào học thực hành với tư cách là một sinh viên ngành Dược, Kim Tuyến không nghĩ mình sẽ nhận lại nhiều ý kiến trái chiều như vậy.


Bức ảnh xinh đẹp của Kim Tuyến được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Có người khen cô gái ngành Dược xinh đẹp, nhưng có người lại chỉ ra rằng cô không thực hiện đúng nội quy của phòng thí nghiệm

Bức ảnh xinh đẹp của Kim Tuyến được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Có người khen cô gái ngành Dược xinh đẹp, nhưng có người lại chỉ ra rằng cô không thực hiện đúng nội quy của phòng thí nghiệm

Những ngày qua, hình ảnh một cô gái xinh đẹp trong bộ áo blouse trắng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng, thu hút cả trăm nghìn lượt cảm xúc.

Bên cạnh những lời khen ngợi về nhan sắc khả ái của cô bạn thì cũng không ít người bày tỏ ý kiến chỉ trích tác phong của cô bạn thiếu chuyên nghiệp, không phù hợp với nội quy.

Cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng trong phòng thí nghiệm phải tuân thủ nội quy như không thả tóc, không sơn vẽ móng tay, quần áo gọn gàng,... Thậm chí nhìn hình ảnh, nhiều người còn chỉ trích cô gái làm như vậy chỉ với mục đích “sống ảo”.

Liên hệ với nhân vật chính, bạn Nguyễn Kim Tuyến (sinh năm 1999, Bắc Giang), hiện đang là sinh viên năm nhất, ngành Dược, khoa Y dược trường ĐH Thành Đô cho biết, Tuyến thực sự không nghĩ bức ảnh của mình khi được đăng tải lên lại được mọi người quan tâm đến như vậy.

Kim Tuyến và bạn
Kim Tuyến và bạn

“Em có chút hoang mang nhẹ sau sự việc vì khi nghỉ Tết chuẩn bị phải đi học, các bạn trong nhóm lớp có nhắc là thứ 2 phải học thực hành thôi nên em cũng chỉ biết sáng dậy đeo cặp, mặc áo blouse rồi đi học thôi chứ có biết nội quy trước khi vào phòng thực hành các thứ gì đâu. Đến buổi học thì các thầy cô mới nói về nội quy em mới biết”, Tuyến kể.

Trước những lời chỉ trích của dân mạng như không buộc tóc gọn gàng, để móng tay Tuyến cho biết đó là điều cô không mong muốn: “Buổi đầu tiên bọn em cũng chỉ học về phần giới thiệu và cách sử dụng các dụng cụ phòng thí nghiệm thôi nên các thầy cô châm chước cho lần đầu.

Tất cả là do em chưa biết nội quy phòng thực hành thôi ạ. Thật sự là bức ảnh em đăng lên chỉ là muốn giữ lại hình ảnh lần đầu vào phòng thí nghiệm thôi...”.

Tuy đây là lần đầu tiên rơi vào tình huống này song Kim Tuyến cho biết, sự việc không ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống của Tuyến. 9x cũng mong được mọi người hiểu và bản thân sẽ rút kinh nghiệm.

Khoe ảnh xinh đẹp, nữ sinh Dược bị phản ứng vì sai nội quy phòng thí nghiệm - 3

Khoe ảnh xinh đẹp, nữ sinh Dược bị phản ứng vì sai nội quy phòng thí nghiệm - 4

Trước lời khen ngợi gương mặt xinh đẹp như hot girl, Tuyến từ chối và cho rằng có thể do mọi người yêu quý nên mới đặt cho mình biệt danh như vậy.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Tin liên quan

Mới nhất