Thứ ba, 30/12/2014 - 19:07

Năm 2015, tuổi trẻ Thủ đô “tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”

Dân trí

"Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” là chủ đề hoạt động năm 2015 được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội công bố trong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2014.

Sáng nay (30/12), Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2014, triển khai chương trình công tác năm 2015.

Năm 2015, tuổi trẻ Thủ đô “tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”

Chị Nguyễn Thị Ngà, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị tổng kết. Chị Ngà cũng công bố chủ đề các hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô năm 2015 là "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” 

Tại Hội nghị, Thành đoàn Hà Nội đã báo cáo trong năm qua, hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên đã có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực, các kênh thông tin, tuyên truyền của Đoàn được phát huy và mang lại hiệu quả.
 
Với chủ đề: “Năm Thanh niên tình nguyện của Đoàn, Năm Trật tự - Văn minh đô thị của Thành phố”, Đoàn Thanh niên Thành phố đã khẳng định vai trò tiên phong, xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, là lực lượng nòng cốt trong việc xây dựng xã hội tình nguyện, cộng đồng tình nguyện vì Thủ đô và đất nước văn minh, giàu đẹp thông qua 5 nhóm nội dung, giải pháp là: Hà Nội xanh, Hà Nội an toàn, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình và Hà Nội trẻ.

Nhờ những thành tích đạt được trong năm qua, Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội đã nhận được Cờ thi đua xuất sắc toàn diện trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cả nước, Cờ thi đua của Chính phủ trao tặng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua toàn thành phố.

BCH Thành Đoàn Hà Nội nhận Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua của Chính phủ

BCH Thành Đoàn Hà Nội nhận Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua của Chính phủ

Bên cạnh đó, Hội nghị Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội khóa 14 cũng đã bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố Hà Nội giữ chức Phó Bí thư.
 
Hội nghị cũng trao Cờ đơn vị Xuất sắc của Trung ương Đoàn cho 6 đơn vị thuộc khối địa bàn dân cư, khối lực lượng vũ trang và khối cơ quan doanh nghiệp, trao Cờ đơn vị dẫn đầu của Thành đoàn cho 4 đơn vị và Cờ thi đua xuất sắc cho 42 tập thể xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Năm 2014, những thành tích của các tập thể, cá nhân được khen thưởng là những đóng góp tích cực, những cống hiến nhằm thể hiện vị trí, vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô và đất nước. Tinh thần ấy là động lực để tuổi trẻ Hà Nội bước vào một hành trình thi đua mới trong nhiều sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước trong năm 2015.

BCH Thành Đoàn Hà Nội nhận Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua của Chính phủ

 
Năm 2015 tới, chủ đề được BCH Thành Đoàn Hà Nội lựa chọn là “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Trong đó tập trung vào một số nội dung trọng tâm: làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng, cho thanh thiếu nhi; tổ chức các hoạt động tham gia Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn tỉnh lần thứ 18, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12; tập trung nguồn lực, công tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia đảm nhận, giúp đỡ xã, thôn về đích nông thôn mới...
 
Phương châm thực hiện là: Thực chất, lan tỏa, thiết thực và bền vững. Đây là chìa khóa để tạo nên thành công mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô 2015.

Hồng Minh