Nghệ An: Đoàn viên thanh niên gõ cửa từng nhà tuyên truyền khai báo y tế

Dân trí Những ngày qua đoàn viên thanh niên Nghệ An đã triển khai tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân khai báo y tế trung thực.
>>Mỗi ngày tự may cả nghìn khẩu trang để phát miễn phí cho dân
>>Nghệ An: Mô hình trồng nấm mang lại hiệu quả kinh tế của chàng kỹ sư trẻ

Nghệ An: Đoàn viên thanh niên gõ cửa từng nhà tuyên truyền khai báo y tế - 1

Khai thác triệt để mạng xã hội trong tuyên truyền khai báo y tế toàn dân.

Tính đến ngày 14/3,Việt Nam đã ghi nhận 47 trường hợp nhiễm bệnh. Tại địa bàn tỉnh Nghệ An thực hiện cách ly đối với gần 800 trường hợp.

Với việc xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam bước vào giai đoạn mới.

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở giai đoạn 2, cùng với cả nước, các cấp, các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh. 

Nghệ An: Đoàn viên thanh niên gõ cửa từng nhà tuyên truyền khai báo y tế - 2

ĐVTN huyện Tân Kỳ gõ cửa từng nhà tuyên truyền, hướng dẫn hỗ trợ khai báo y tế.

Nhằm góp phần chung tay phòng, chống đại dịch, Tỉnh đoàn Nghệ An đã tích cực và kịp thời trong việc chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh thường xuyên chủ động nắm bắt thông tin chính thống về tình hình diễn biến dịch bệnh, biện pháp phòng,chống bệnh và các thông tin liên quan từ Chính phủ, Bộ Y tế và Uỷ ban nhân dân các cấp cung cấp.

Đẩy mạnh tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống bệnh thông qua các phương tiện thông tin truyền thông; các trang mạng xã hội của tổ chức Đoàn, Hội, Đội; hệ thống loa phát thanh… 

Nghệ An: Đoàn viên thanh niên gõ cửa từng nhà tuyên truyền khai báo y tế - 3

Hỗ trợ người già khai báo y tế.

Nghệ An: Đoàn viên thanh niên gõ cửa từng nhà tuyên truyền khai báo y tế - 4

Đoàn thanh niên Biên phòng hướng dẫn, hỗ trợ người ngoại quốc khai báo y tế.

Không chia sẻ các thông tin chưa rõ nguồn gốc, gây hoang mang dao động hoặc tâm lý chủ quan cho người dân. Chỉ đạo triển khai các công trình, phần việc, các hoạt động Tháng Thanh niên gắn với tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh; thiết kế, in ấn hình ảnh tuyên truyền trực quan đặt tại các điểm công cộng như bến xe, nhà ga, chợ….

"Những ngày qua, sau khi có thông báo về chủ trương khai báo y tế toàn dân tự nguyện bắt đầu từ ngày 10/3 - Tỉnh đoàn Nghệ An đã chỉ đạo triển khai tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên các kênh thông tin như website, facebook của Đoàn, Hội, Đội các cấp, hệ thống phát thanh, xây dựng inforgraphic…

Nghệ An: Đoàn viên thanh niên gõ cửa từng nhà tuyên truyền khai báo y tế - 5

Đoàn xã Bình Chuẩn - đây là một xã miền núi cao lắp đặt điểm rửa tay sát khuẩn.

Bên cạnh đó, tuyên truyền ĐVTN tham gia đóng góp ý kiến vào Phiếu xin ý kiến về tình hình dịch bệnh do Viện Dư luận Xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai. Tổ chức triển khai và phối hợp, tham gia hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Đoàn cấp trên, chính quyền địa phương, đơn vị”, một lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An chia sẻ.

Theo đó, các huyện, thành, thị Đoàn và Đoàn trực thuộc đã đẩy mạnh triển khai, vào cuộc kịp thời, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, khai báo y tế…được thông tin đến hầu hết ĐVTN trên trên địa bàn tỉnh, thậm chí là những ĐVTN đang học tập và công tác tại các tỉnh, thành khác trên toàn quốc.

Nhiều đơn vị đã có những cách làm sáng tạo với tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, ĐVTN đã kịp thời đến tận từng hộ gia đình trực tiếp tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc khai báo y tế toàn dân và hướng dẫn cho người dân về cách thức khai báo, đặc biệt là đối với những người đi làm ăn xa trở về địa phương, những người đi từ vùng có người nghi nhiễm và nhiễm dịch bệnh….

Nghệ An: Đoàn viên thanh niên gõ cửa từng nhà tuyên truyền khai báo y tế - 6

Đội phản ứng nhanh xã Môn Sơn phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn học sinh ôn bài trong thời gian nghỉ dịch.

Nghệ An: Đoàn viên thanh niên gõ cửa từng nhà tuyên truyền khai báo y tế - 7

Đoàn viên thanh niên xã Đôn Phục phát khẩu trang và tuyên truyền phòng chống Covid-19.

Anh Lương Nông cán bộ Đoàn huyện Con Cuông chia sẻ: “Trước tình hình đoàn viên, thanh niên đi làm ăn xa trở về địa phương trong mùa dịch Covid-19, Đội thanh niên phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 13/13 xã, thị trấn đã tích cực công tác tuyên truyền trực tiếp trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài phát thanh, trên các trang mạng xã hội, facebook… về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, treo băng rôn và phát tờ rơi tại khu vực đông dân cư, chợ, trạm y tế...

Tổ chức tuyên truyền tại nhà cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp với Ban Công an lập danh sách những lao động di chuyển từ vùng có dịch trở về địa phương. Từ đó kịp thời báo cáo tới cấp có thẩm quyền nhằm thực hiện tốt việc theo dõi, giám sát cách ly đối với những trường hợp này”.

Dưới sự hướng dẫn chu đáo của cán bộ, ĐVTN, người dân đã tích cực tham gia việc khai báo đảm bảo chính xác, trung thực theo yêu cầu, các cấp bộ Đoàn sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền khai báo y tế trong thời gian tới, cố gắng 100% ĐVTN, người dân trên địa bàn tỉnh hoàn thành việc khai báo. 

Tin tưởng rằng, với sự chung tay, đồng sức, đồng lòng, cùng với cả nước, Đoàn thanh niên tỉnh Nghệ An sẽ góp phần vào sự thành công trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Sở Y tế Nghệ An, tính đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đang có gần 800 người được cách ly, theo dõi để phòng dịch Covid-19, tăng 5 trường hợp so với một ngày trước. 
Trong số này có 777 trường hợp đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú.Trong đó có 66 người về từ Hàn Quốc, 15 người về từ Trung Quốc, 277 người về từ Nhật Bản, 215 người về từ Đài Loan, 9 người về từ Đức, 5 người về từ Pháp...

Hiện nay, tại Nghệ An có 10 trường hợp được cách ly tập trung tại tuyến huyện. Bao gồm 5 người về từ Hàn Quốc, 2 người về từ Trung Quốc, 1 người từ Italia, 2 người trở về từ Hà Nội.

Có 2 trường hợp được cách ly tại bệnh viện (trong đó có 1 trường hợp tiếp nhận mới trong ngày), sức khỏe ổn định, cả 2 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Vượt biển tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho người dân xã đảo
Vượt biển tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho người dân xã đảo

(Dân trí) - Thực hiện Chương trình “Tháng ba biên giới”, các đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Định tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người dân xã đảo Nhơn Châu.

Thứ hai, 16/03/2020 - 07:48

Quỳnh Anh Shyn vui mừng thông báo được về nhà sau khi cách ly 3 ngày
Quỳnh Anh Shyn vui mừng thông báo được về nhà sau khi cách ly 3 ngày

(Dân trí) - Hot girl được về nhà sau 3 ngày cách ly tại cơ sở y tế, với Quỳnh Anh Shyn đây là trải nghiệm đáng nhớ trong đời. Cô có thái độ hợp tác tốt với cơ quan chức năng trong những ngày qua.

Thứ hai, 16/03/2020 - 07:17

Nam sinh Đắk Lắk giành vé chơi Chung kết năm Olympia với số điểm cao
Nam sinh Đắk Lắk giành vé chơi Chung kết năm Olympia với số điểm cao

(Dân trí) - Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) lần nữa rơi nước mắt khi chiến thắng cuộc thi Quý 2 để giành vé vào chơi Chung kết năm và mang cầu truyền hình trực tiếp Đường lên đỉnh Olympia về địa phương.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 04:36

Người yêu nằng nặc đòi chia tay vì tôi “hoãn” hẹn hò mùa dịch
Người yêu nằng nặc đòi chia tay vì tôi “hoãn” hẹn hò mùa dịch

(Dân trí) - Vì tôi không hẹn hò để bảo vệ sức khỏe mùa dịch mà người yêu kiên quyết nói lời chia tay. Tôi cứ ngỡ, hôm nay cãi vã rồi ngày mai sẽ làm lành, nhưng lần này chuyện tình 3 năm cứ thế tan vỡ…

Chủ nhật, 15/03/2020 - 02:00

Nữ sinh hot nhất kỳ thi THPT Quốc gia 2019 giờ ra sao?
Nữ sinh hot nhất kỳ thi THPT Quốc gia 2019 giờ ra sao?

Hồ Thiên Trang ngày càng xinh đẹp, gợi cảm sau 1 năm nổi đình đám trên mạng xã hội.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 12:00

Cầu thủ Phan Văn Đức tặng bàn thắng cho vợ và con theo cách đặc biệt
Cầu thủ Phan Văn Đức tặng bàn thắng cho vợ và con theo cách đặc biệt

(Dân trí) - Võ Nhật Linh khoe cuộc sống hạnh phúc sau một tháng rưỡi kết hôn. Cô được chồng mua quà tặng khá đều đặn. Khi ghi bàn thắng, Phan Văn Đức cũng ăn mừng theo cách gửi tình yêu tới vợ và con.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 10:00

Kỹ sư Việt 8X tìm ra công nghệ hạt lửa quân sự hiện đại
Kỹ sư Việt 8X tìm ra công nghệ hạt lửa quân sự hiện đại

Trong cấu tạo của các loại đạn bộ binh, đạn pháo, đạn cối thì hạt lửa là một phần quan trọng không thể thiếu vì nó đóng vai trò kích phát cho đạn hoạt động và được ví là trái tim của vũ khí.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 08:00

"Cứ đẻ rồi làm tiệc cưới, vội gì!"
"Cứ đẻ rồi làm tiệc cưới, vội gì!"

(Dân trí) - Hoãn tiệc cưới vì dịch bệnh, Hoa và chồng chọn cách đăng ký kết hôn, về sống chung và... đã kịp có tin vui.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 06:00

Hot girl Quỳnh Anh Shyn phải cách ly phòng dịch Covid-19
Hot girl Quỳnh Anh Shyn phải cách ly phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Quỳnh Anh Shyn chia sẻ rằng cô phải cách ly vì chung chuyến bay với người nghi mắc Covid-19 trên chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM trưa ngày 13/3. Hiện tại, cô đang bị cách ly tại cơ sở y tế địa phương.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 09:36

“Tây Thi ngủ gật Sài thành” xinh từ da tới dáng nhờ đâu?
“Tây Thi ngủ gật Sài thành” xinh từ da tới dáng nhờ đâu?

Dù rất bận rộn nhưng Emmy vẫn giữ gìn được sắc vóc nhờ một vài mẹo nhỏ.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 02:30

Nhật ký bằng tranh độc đáo của du học sinh về khu cách ly ở Đà Nẵng
Nhật ký bằng tranh độc đáo của du học sinh về khu cách ly ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Phạm Thị Hảo - một du học sinh từng ở khu cách ly công dân về từ vùng dịch tại Đà Nẵng đã gửi tập nhật ký 14 ngày cách ly bằng tranh cùng thư cảm ơn các cán bộ nơi đây.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 12:00

Hà Tĩnh: Những "họa sĩ không chuyên" tô đẹp cho phố phường
Hà Tĩnh: Những "họa sĩ không chuyên" tô đẹp cho phố phường

(Dân trí) - Với mong muốn đường phố, nơi công cộng xanh sạch đẹp, gần 40 đoàn viên, thanh niên tình nguyện bỏ hàng chục ngày công dọn rác, vẽ trang trí những bức tường úa rêu thành “con đường bích họa” sống động.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
30 tuổi mang mác gái ế, tôi “chạy mất dép” sau lần hẹn với trai đẹp
30 tuổi mang mác gái ế, tôi “chạy mất dép” sau lần hẹn với trai đẹp

Bạn thân giới thiệu rằng có anh họ đẹp trai, giỏi giang, công việc tốt và đặc biệt là rất ngoan, muốn giới thiệu nên tôi cũng đồng ý thử gặp xem sao.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 08:00

Bác sĩ 9x nổi tiếng trên mạng ở khu cách ly Trúc Bạch: “Cứ bình tĩnh sống"
Bác sĩ 9x nổi tiếng trên mạng ở khu cách ly Trúc Bạch: “Cứ bình tĩnh sống"

(Dân trí) - “Nếu cuộc đời ném vào bạn một đống rau cải và một miếng thịt thì hãy băm thịt ra cùng rau cải làm ngay bát mì ngon”, bác sĩ 9X Dương Minh Tuấn - người đang sống tại khu cách ly Trúc Bạch vui vẻ nói.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 06:27

Hội doanh nhân trẻ góp 5 tỷ đồng làm 10.000 bộ kit phát hiện virus corona
Hội doanh nhân trẻ góp 5 tỷ đồng làm 10.000 bộ kit phát hiện virus corona

(Dân trí) - Chỉ sau một ngày kêu gọi, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã huy động được số tiền 5 tỷ đồng, đủ kinh phí cho sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus corona quyên tặng cho nhà nước.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 04:36

Những dấu hiệu cho thấy chàng muốn bên bạn trọn đời
Những dấu hiệu cho thấy chàng muốn bên bạn trọn đời

Đàn ông có thể có nhiều mối tình, tán tỉnh nhiều cô gái, thế nhưng với người họ thực sự yêu và nghiêm túc, họ sẽ có những dấu hiệu rất đặc biệt.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 02:00

Lo lắng vì dịch Covid-19, cặp đôi xứ Nghệ quyết định hoãn đám cưới
Lo lắng vì dịch Covid-19, cặp đôi xứ Nghệ quyết định hoãn đám cưới

(Dân trí) - “Vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên hai vợ chồng bàn bạc cùng người thân đưa ra quyết định hoãn đám cưới và được gia đình hai bên đồng ý.", chú rể Đinh Tuyên cho biết.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 12:00

Mỗi ngày tự may cả nghìn khẩu trang để phát miễn phí cho dân
Mỗi ngày tự may cả nghìn khẩu trang để phát miễn phí cho dân

(Dân trí) - Hàng nghìn khẩu trang tự may đã được đoàn viên, thanh niên tại các huyện thành Hà Tĩnh phát tặng miễn phí cho người dân trong những ngày qua.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 10:00

Chàng trai yếu đuối để vuột mất cơ hội chinh phục cô gái xinh đẹp
Chàng trai yếu đuối để vuột mất cơ hội chinh phục cô gái xinh đẹp

(Dân trí) - Dù đã được Thúy Ngân mở lời trước nhưng vì quá run nên Văn Toàn không thể thuyết phục được bạn gái bấm nút hẹn hò.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 08:00

Anh trai "rich kid" Tiên Nguyễn tích cực tuyên truyền chống dịch Covid-19
Anh trai "rich kid" Tiên Nguyễn tích cực tuyên truyền chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Phillip Nguyễn - thiếu gia trẻ tuổi, con trai của đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn, đồng thời là anh trai của Tiên Nguyễn gần đây rất tích cực chia sẻ các thông điệp phòng chống đại dịch Covid-19.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 06:00

Học sinh làm đồ chơi, gây quỹ tặng điểm trường vào học muộn nhất nước
Học sinh làm đồ chơi, gây quỹ tặng điểm trường vào học muộn nhất nước

(Dân trí) - Nhóm học sinh Trường THPT Chu Văn An (TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) hy vọng, những món quà nhỏ này sẽ mang đến niềm vui cho hàng chục trẻ em khu dân cư Suối Phèn (Đắk G’Long).

Thứ năm, 12/03/2020 - 02:00

Tiên Nguyễn lần đầu lên tiếng sau khi về Việt Nam trị Covid-19
Tiên Nguyễn lần đầu lên tiếng sau khi về Việt Nam trị Covid-19

(Dân trí) - Đáp chuyên cơ từ Anh về Việt Nam trị bệnh, Tiên Nguyễn mới xác định được chính xác rằng cô mắc Covid-19. "Ái nữ hàng hiệu" hiện đã khỏe hơn, cô gửi lời cảm ơn gia đình và các bác sĩ.

Thứ năm, 12/03/2020 - 11:24

Đôi bạn trẻ Quảng Nam hoãn cưới phút chót vì dịch Covid-19
Đôi bạn trẻ Quảng Nam hoãn cưới phút chót vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Khâu chuẩn bị cho ngày vui đã hoàn tất, 300 khách mời cũng đã được gửi thiệp hồng nhưng đôi bạn trẻ quyết định hoãn cưới để cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thứ năm, 12/03/2020 - 10:00

Nữ trưởng phòng bị dân mạng công kích vì nhầm là bệnh nhân Covid-19 thứ 17
Nữ trưởng phòng bị dân mạng công kích vì nhầm là bệnh nhân Covid-19 thứ 17

Nữ trưởng phòng một công ty truyền thông tại Hà Nội đã điêu đứng nhiều ngày qua chỉ vì một bức ảnh giống với bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19.

Thứ năm, 12/03/2020 - 08:00