Nghệ An: Nữ bí thư Đoàn duy nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2019

Dân trí Sở hữu “bộ sưu tập” khen thưởng về thành tích cá nhân trong hoạt động Đoàn, Cao Thị Hằng cũng là cán bộ Đoàn duy nhất của tỉnh Nghệ An được trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp toàn quốc năm 2019.
>>Các Gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2019 quyên góp 100 triệu đồng chống Covid-19
>>Xuất sắc làm theo lời Bác, bí thư Đoàn xã được trao giải thưởng Lý Tự Trọng

Đam mê hoạt động đoàn từ giải thưởng Lý Tự Trọng của “đàn anh”

Cao Thị Hằng (SN 1986, Bí thư huyện đoàn Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đến với hoạt động phong trào từ rất sớm, ngay từ khi còn là cô bé lớp 3 phụ trách sao của trường. Ước mơ gắn bó với công tác Đoàn đội tiếp tục được bồi đắp khi Hằng lên cấp 3.

Nghệ An: Nữ bí thư Đoàn duy nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2019 - 1

Cao Thị Hằng - Bí thư huyện Đoàn Hưng Nguyên (Nghệ An) trong một buổi lễ hiến máu tình nguyện.

“Lúc đó tôi vừa vào lớp 10. Một anh trên 2 khóa vinh dự được tặng giải thưởng Lý Tự Trọng vì những thành tích trong công tác Đoàn và được nhà trường tuyên dương trong buổi chào cờ đầu tuần.

Được nghe và chứng kiến những đóng góp của anh về công tác Đoàn, tôi rất ngưỡng mộ. Chính những điều đó thôi thúc tôi nỗ lực tham gia hoạt động và cống hiến cho phong trào Đoàn”, Cao Thị Hằng tâm sự.

Vốn có năng khiếu hùng biện, dẫn chương trình, Hằng thường xuyên được tổ chức Đoàn trường, Huyện đoàn cử đi tham gia các cuộc thi, hội diễn của Đoàn. Tình yêu với tổ chức Đoàn được bồi đắp nhiều thêm.

Năm 2011, tốt nghiệp đại học, Hằng trở thành cán bộ huyện Đoàn Hưng Nguyên theo diện hợp đồng. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, hai năm sau cô bạn thi đậu công chức của huyện Đoàn. Năm 2018, Hằng trở thành Bí thư huyện Đoàn Hưng Nguyên.

Nghệ An: Nữ bí thư Đoàn duy nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2019 - 2
Cao Thị Hằng (người đứng) chủ trì một buổi sinh hoạt tại Đoàn xã Hưng Trung

Là vùng nông thôn giáp thành phố Vinh, hoạt động Đoàn cũng có nhiều khó khăn đặc thù nhưng với cách làm sáng tạo, Hằng trở thành thủ lĩnh trong công tác tập hợp Đoàn viên thanh niên, huy động sức trẻ thực hiện thắng lợi các cuộc vận động lớn của địa phương.

Hàng năm, nữ Bí thư Đoàn thanh niên đều có những sáng kiến kinh nghiệm trong công tác được các cấp công nhận và triển khai rộng khắp. Trong đó phải kể đến sáng kiến “Nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn thanh niên vùng giáo trên địa bàn huyện Hưng Nguyên giai đoạn 2014 - 2020”.

Sáng kiến này là “chìa khóa” trong việc giải quyết những khó khăn trong hoạt động phong trào Đoàn ở vùng đồng bào có đạo trên địa bàn Hưng Nguyên.

Bộ máy cán bộ Đoàn các xã vùng giáo được kiện toàn, ổn định và hoạt động có hiệu quả; tập hợp được thanh niên vùng giáo tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, tạo nên mối quan hệ đoàn kết mật thiết giữa thanh niên lương và giáo.

Nghệ An: Nữ bí thư Đoàn duy nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2019 - 3
Nữ bí thư Huyện đoàn luôn có mặt ở các chương trình, hoạt động tình nguyện.

Sáng kiến “Giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn Hưng Nguyên trong giai đoạn hiện nay” đã tạo ra bước ngoặt trong tạo việc làm đối với thanh niên nông thôn huyện Hưng Nguyên.

Với sáng kiến này, không những giải quyết việc làm tại chỗ, hướng tới xây dựng đội ngũ lao động trẻ có tay nghề, có trình độ để phát triển kinh tế mà còn góp phần nguồn cho hoạt động phong trào ở địa phương.

Nơi nào khó, có “thủ lĩnh” Đoàn thanh niên

Người ta thấy nữ cán bộ Đoàn này góp mặt ở hầu khắp các “mặt trận”. Vừa có mặt ở các điểm nóng lũ lụt, Hằng đã tất bật chuẩn bị cho các tình nguyện mang đông ấm, Tết lên vùng cao, nấu cháo cho bệnh nhân; tổ chức các hoạt động quyên góp gây quỹ từ thiện…

Nghệ An: Nữ bí thư Đoàn duy nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2019 - 4
Thừa ủy quyền của Bí thư Trung ương Đoàn, chị Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp toàn quốc cho Cao Thị Hằng.

“Chỗ nào có vấn đề phát sinh thì sau công an, bộ đội là tổ chức Đoàn thanh niên có mặt. Là phụ nữ làm công tác Đoàn tất nhiên là có những khó khăn đặc thù. Làm phong trào thì nữ giới vất vả hơn so với nam giới nhiều lần.

Bản thân tôi không ngại khó, ngại khổ, lại được sự thông cảm, tạo điều kiện từ ông bà nội ngoại và chồng nên có nhiều thời gian hơn cho niềm đam mê của mình, tất nhiên cũng phải tự cân bằng, sắp xếp công việc gia đình”, người mẹ 2 con tâm sự.

Với những thành tích trong công tác đoàn, từ năm 2013 đến nay, Cao Thị Hằng liên tục được UBND huyện và Tỉnh đoàn Nghệ An tặng giấy khen, UBND tỉnh Nghệ An và Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Cao Thị Hằng cũng là cán bộ đoàn duy nhất của tỉnh Nghệ An vinh dự được trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019 – giải thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn.

Nghệ An: Nữ bí thư Đoàn duy nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2019 - 5
Với Cao Thị Hằng, phần thưởng này không chỉ là vinh dự mà còn là trách nhiệm của bản thân trong hoạt động phong trào Đoàn.

“Giải thưởng này là vinh dự của bản thân nhưng cũng là trách nhiệm của tôi trong hoạt động phong trào Đoàn. Cái khó nhất hiện nay là xây dựng được các phong trào đủ sức thu hút, tập hợp được đông đảo Đoàn viên thanh niên; phải để thanh niên thực sự yêu và tham gia phong trào Đoàn.

Muốn như vậy hoạt động Đoàn phải ngày càng có chiều sâu và có tính thực tiễn, phù hợp với thực tế.

Điều đó đòi hỏi người cán bộ đoàn phải thực sự tâm huyết với phong trào, không ngừng trau dồi rèn luyện bản thân và gần gũi, chia sẻ với đoàn viên thanh niên”, đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2009, chia sẻ.

Với vai trò là Bí thư Huyện đoàn, Cao Thị Hằng tham mưu, chỉ đạo tuổi trẻ huyện nhà thực hiện 115 công trình thanh niên cấp cơ sở và hơn 800 công trình, phần việc thanh niên cấp chi đoàn; 10 công trình thanh niên cấp huyện, sửa chữa 25 sân chơi cho thiếu nhi; thu hút 684 lượt tình nguyện viên tham gia, phát 20.000 bát cháo cho bệnh nhân với tổng số tiền kêu gọi tài trợ hơn 170 triệu đồng…

Hoàng Lam

MỚI NHẤT
Nữ du học sinh Hà Lan đón tuổi mới đáng nhớ trong khu cách ly
Nữ du học sinh Hà Lan đón tuổi mới đáng nhớ trong khu cách ly

(Dân trí) - Tạ Mai Anh, du học sinh trở về từ Hà Lan đã có một sinh nhật đáng nhớ ở tại trường dạy nghề Quân đội Thành An của Binh đoàn 11 (Thanh Trì, Hà Nội) - nơi mà cô đang cách ly tập trung.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 07:22

Hơn 3.200 đoàn viên tình nguyện tham gia ứng phó với dịch Covid-19
Hơn 3.200 đoàn viên tình nguyện tham gia ứng phó với dịch Covid-19

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp bộ Đoàn tỉnh Đắk Lắk đã thành lập 222 đội hình “Thanh niên tình nguyện ứng phó với dịch bệnh Covid-19”.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 05:18

Du học sinh dạy tiếng Anh online miễn phí trong những ngày cách ly
Du học sinh dạy tiếng Anh online miễn phí trong những ngày cách ly

(Dân trí) - Tận dụng những ngày cách ly tập trung, Anh Thư mở lớp dạy Tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ, vừa tránh lãng phí thời gian, vừa góp một chút sức giúp các bậc phụ huynh không đau đầu về việc trẻ ở nhà.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 01:06

Chuyện tình yêu “trên cả kim cương” của vợ chồng U90 "hút" dân mạng
Chuyện tình yêu “trên cả kim cương” của vợ chồng U90 "hút" dân mạng

(Dân trí) - Hình ảnh kỷ niệm 65 năm ngày cưới của hai ông bà đều chạm ngưỡng 90 tuổi mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều bạn trẻ thực sự ngưỡng mộ.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 09:36

Đoàn viên miền núi rửa xe gây quỹ mua khẩu trang phát cho người dân
Đoàn viên miền núi rửa xe gây quỹ mua khẩu trang phát cho người dân

(Dân trí) - Thực hiện hoạt động tháng thanh niên cùng phong trào toàn dân tích cực phòng chống dịch Covid-19, các đoàn viên đã tổ chức rửa xe gây quỹ mua khẩu trang phát cho người dân, bệnh nhân…

Thứ sáu, 27/03/2020 - 07:16

Chàng trai tình nguyện biến sáu múi thành bụng bự để chiều lòng người yêu
Chàng trai tình nguyện biến sáu múi thành bụng bự để chiều lòng người yêu

(Dân trí) - Trước khi có bạn gái, Trường Minh là một chàng trai chăm chỉ tập gym, sở hữu thân hình sáu múi nhiều người mơ ước. Nhưng sau gần 2 năm yêu Ngọc Anh, Minh chấp nhận thay đổi vì sở thích của bạn gái.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 07:09

Gặp nữ Bí thư Đoàn xinh xắn được trao giải thưởng Lý Tự Trọng
Gặp nữ Bí thư Đoàn xinh xắn được trao giải thưởng Lý Tự Trọng

(Dân trí) - Là một trong những nhân tố nổi bật của tuổi trẻ Thanh Hóa, chị Vũ Thị Minh Tâm- nữ bí thư Huyện đoàn Hà Trung đã thể hiện được sự năng nổ, nhiệt huyết qua hàng loạt chương trình, phần việc…

Thứ năm, 26/03/2020 - 03:08

Cô giáo dạy Yoga ngay trong khu cách ly tại Đà Nẵng "gây sốt"
Cô giáo dạy Yoga ngay trong khu cách ly tại Đà Nẵng "gây sốt"

(Dân trí) - Thông qua lớp học Yoga tại khu cách ly, Nguyễn Kim mang đến thông điệp: Phải biết sẻ chia với những người phục vụ mình, cách ly có ý thức để hạn chế lây lan dịch bệnh và rèn luyện sức khỏe thật tốt.

Thứ năm, 26/03/2020 - 01:02

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn cảm ơn bạn trẻ hỗ trợ chống dịch Covid-19
Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn cảm ơn bạn trẻ hỗ trợ chống dịch Covid-19

(Dân trí) - "Tôi cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn cho cộng đồng. Hành động đẹp đó có ý nghĩa lan tỏa, giúp các bạn trẻ khác ý thức hơn về trách nhiệm với xã hội", Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS HCM Lê Quốc Phong nói.

Thứ năm, 26/03/2020 - 11:13

Á khôi “tài sắc vẹn toàn” ĐH KTQD nhận Giải thưởng 26/3 cấp trường
Á khôi “tài sắc vẹn toàn” ĐH KTQD nhận Giải thưởng 26/3 cấp trường

(Dân trí) - Thanh thảo là Á khôi 1 Cuộc thi Sinh viên thanh lịch ĐH Kinh tế quốc dân 2019; top 45 chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam. Cô cũng là 1 trong 10 cá nhân xuất sắc nhận Giải thưởng 26/3 cấp trường.

Thứ năm, 26/03/2020 - 09:17

Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống, dịch Covid-19
Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống, dịch Covid-19

(Dân trí) - Những ngày này, Huyện đoàn Núi Thành tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19. Đây là chương trình có ý nghĩa và được nhiều người dân địa phương tham gia, ủng hộ.

Thứ năm, 26/03/2020 - 08:00

Người mẹ tiếp tế cho bộ đội, quyết không gửi quà cho con trai đang cách ly
Người mẹ tiếp tế cho bộ đội, quyết không gửi quà cho con trai đang cách ly

(Dân trí) - Mặc dù có con trai đi du học về đang được cách ly tập trung nhưng thay vì mang đồ tiếp tế cho con, bà mẹ này lại quyết định hỗ trợ các anh bộ đội, những chiến sĩ tại khu cách ly.

Thứ năm, 26/03/2020 - 07:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Đoàn viên VP Chính phủ tặng nước ngọt cho người dân vùng hạn, mặn
Đoàn viên VP Chính phủ tặng nước ngọt cho người dân vùng hạn, mặn

(Dân trí) - Ngày 25/3, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính – Quản trị II, thuộc Văn phòng Chính phủ phối hợp ngành chức năng Bến Tre cung cấp 8.000 m3 nước ngọt cho người dân vùng hạn, mặn Bến Tre.

Thứ năm, 26/03/2020 - 04:00

Các Gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2019 quyên góp 100 triệu đồng chống Covid-19
Các Gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2019 quyên góp 100 triệu đồng chống Covid-19

(Dân trí) - Buổi lễ vinh danh những gương mặt trẻ có thành tích nổi bật nhất trong năm 2019 diễn ra đơn giản hơn do bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Tiền thưởng được trích ủng hộ chống dịch Covid-19 và chống hạn mặn.

Thứ tư, 25/03/2020 - 02:30

Xuất sắc làm theo lời Bác, bí thư Đoàn xã được trao giải thưởng Lý Tự Trọng
Xuất sắc làm theo lời Bác, bí thư Đoàn xã được trao giải thưởng Lý Tự Trọng

(Dân trí) - Không chỉ là thủ lĩnh trong công tác Đoàn, đưa phong trào thanh thiếu nhi của xã phát triển toàn diện, anh Trần Văn Mừng còn là một Đoàn viên năng động trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Thứ tư, 25/03/2020 - 02:00

Chiến sĩ công an Sóc Trăng nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm
Chiến sĩ công an Sóc Trăng nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

(Dân trí) - Ghi nhận hành động dũng cảm cứu sống một phụ nữ bị chìm dưới sông, Trung ương Đoàn TNCSHCM đã trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thượng sĩ Lê Hoàng Khang, công tác ở Công an tỉnh Sóc Trăng.

Thứ tư, 25/03/2020 - 01:00

Hot girl Sài Gòn từ Pháp trở về cách ly: “Thứ quý giá nhất là sức khoẻ”
Hot girl Sài Gòn từ Pháp trở về cách ly: “Thứ quý giá nhất là sức khoẻ”

(Dân trí) - Hải Tú - hot girl Sài thành, là một trong những cái tên quen thuộc với giới trẻ, cô sở hữu nét đẹp lạ, khó có thể trộn lẫn với bất cứ ai. Cô hiện đang cách ly tập trung sau khi từ Pháp về Việt Nam.

Thứ tư, 25/03/2020 - 12:22

Vlogger HuyMe chỉ cách tận hưởng thời gian ở nhà tránh dịch Covid-19
Vlogger HuyMe chỉ cách tận hưởng thời gian ở nhà tránh dịch Covid-19

(Dân trí) - Kế hoạch năm 2020 đổ bể vì Covid-19, vlogger Huy Me ở nhà làm video, chỉ ra nhiều cách thú vị để tận hưởng cuộc sống khi ở nhà một mình phòng tránh dịch bệnh, đồng thời cũng lộ năng khiếu không ngờ.

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:56

Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm tới Đại úy công an hi sinh khi bắt tội phạm
Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm tới Đại úy công an hi sinh khi bắt tội phạm

(Dân trí) - Trong khi truy bắt tội phạm ma túy ở khu vực biên giới, Đại úy Sầm Quốc Nghĩa bị đối tượng tấn công dẫn tới thương tích nặng và hi sinh.

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:50

Tuổi trẻ Nghệ An làm “kính chắn giọt bắn” chống Covid-19
Tuổi trẻ Nghệ An làm “kính chắn giọt bắn” chống Covid-19

(Dân trí) - Với giá thành thấp, được đánh giá là một sản phẩm có hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19, kính chắn giọt bắn đang được các bác sĩ, nhân viên y tế sử dụng.

Thứ tư, 25/03/2020 - 06:00

Thanh niên Hà Nội tích cực hỗ trợ khu cách ly, lắp 100 bồn rửa tay miễn phí
Thanh niên Hà Nội tích cực hỗ trợ khu cách ly, lắp 100 bồn rửa tay miễn phí

(Dân trí) - Thanh niên tình nguyện Thủ đô ra quân từ nay đến khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn. Các bạn hỗ trợ kiểm soát an ninh, vận chuyển vật tư cho khu cách ly; phối hợp lắp các bồn rửa tay.

Thứ ba, 24/03/2020 - 04:08

Cuộc sống cách ly như kỳ nghỉ hấp dẫn của nữ du học sinh Việt
Cuộc sống cách ly như kỳ nghỉ hấp dẫn của nữ du học sinh Việt

(Dân trí) - Câu chuyện về nước cách ly của Nguyễn Thúy Huyền (thường gọi là Halsey Nguyen, du học sinh Việt tại Hà Lan), đang là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội bởi tinh thần lạc quan, yêu đời của cô gái này.

Thứ ba, 24/03/2020 - 12:44

Tuổi trẻ Nghệ An đồng diễn ấn tượng màn “đánh giặc corona”
Tuổi trẻ Nghệ An đồng diễn ấn tượng màn “đánh giặc corona”

(Dân trí) - Với tinh thần “chống dịch Covid-19 như chống giặc”, cùng với cả nước, tuổi trẻ Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19 gây ra.

Thứ ba, 24/03/2020 - 09:46

Nữ sinh Quảng Nam vẽ tranh cảm ơn những “người hùng” chống dịch Covid-19
Nữ sinh Quảng Nam vẽ tranh cảm ơn những “người hùng” chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Hình ảnh các bác sĩ, y tá, người lính... thầm lặng chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 đã được nữ sinh Quảng Nam tái hiện chân thực bằng tranh vẽ, để tỏ lòng biết ơn.

Thứ ba, 24/03/2020 - 09:29