Thứ hai, 20/04/2020 - 15:41

"Nghỉ Tết dài nhất" đời đi học, sinh viên nhớ trường, cuồng chân

Dân trí

“Em thấy chán khi nghỉ dịch quá lâu. Em nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè nên buồn lắm", bạn Xuân Ngọc chia sẻ.

Những ngày nghỉ vào dịp lễ Tết đã từng là sự mong chờ, niềm hân hoan của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Nhưng “kỳ nghỉ Tết dài nhất” kéo dài hơn 2 tháng qua do Covid-19 đã khiến niềm hân hoan ấy biến mất. 

Không chỉ do việc học bị trì hoãn, xáo trộn mà còn do cơn đại dịch nguy hiểm vẫn đang ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng.

Vì vậy, đa số các bạn sinh viên khi được hỏi đều cảm thấy nhớ trường lớp, nhớ bạn bè và mong muốn được đi học lại.

Nghỉ Tết dài nhất đời đi học, sinh viên nhớ trường, cuồng chân - 1

Bạn Xuân Ngọc, sinh viên năm 1 Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông Nghệ thuật, trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Em thấy chán khi nghỉ học quá lâu. Em nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè nên buồn lắm.

Mấy tháng nay mỗi ngày trôi qua của em chỉ có: buổi sáng học online, trưa đến thì ăn cơm, tập thể dục, đến tối em lại ăn sau đó xem phim hoặc bấm điệm thoại rồi đi ngủ. Chán lắm!”

Nghỉ Tết dài nhất đời đi học, sinh viên nhớ trường, cuồng chân - 2

Theo Ngọc, dù có tiện lợi khi không cần tới trường mà vẫn nghe thầy cô giảng nhưng bài học sẽ không được sâu, có nhiều vấn đề và thắc mắc không thể giải quyết như khi học trực tiếp trên lớp.  

Bạn Lâm Khánh Hưng, sinh viên năm 1 Khoa Y Đại học Quốc gia TPHCM cũng cảm thấy thời gian nghỉ dịch khiến bản thân dễ bị stress và xuất hiện khá nhiều bất tiện trong việc học tập.

Tuy nhiên, Khánh Hưng thích nghi khá tốt với việc học online và tìm thấy những lợi ích mà học online mang lại cho bản thân.

Nghỉ Tết dài nhất đời đi học, sinh viên nhớ trường, cuồng chân - 3

Bạn Lâm Khánh Hưng, sinh viên năm 1 Khoa Y Đại học Quốc gia TPHCM 

Chia sẻ với PV Dân trí, Hưng nói: “Theo bản thân em, học online cũng có nhiều tiện lợi. Các tài liệu hay tiết học có thể lưu lại và xem nhiều lần, đặc biệt là giúp một bộ phận những người ngại tiếp xúc như em có điều kiện tương tác với giảng viên tốt hơn”.

Dù vậy, sự thiếu thốn về mặt trang thiết bị và đường truyền mạng không ổn định là những điều khiến việc học của Khánh Hưng khó khăn hơn.

Bên cạnh những bạn sinh viên buồn chán khi nghỉ dịch quá lâu, cũng có nhiều sinh viên khá “tận hưởng” khoảng thời gian này để nghỉ ngơi, vui chơi và làm những điều mình thích.

Nghỉ Tết dài nhất đời đi học, sinh viên nhớ trường, cuồng chân - 4

Bạn Quách Ngọc Quỳnh, năm 1 khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Bạn Quách Ngọc Quỳnh, năm 1 khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Công nghiệp TPHCM chia sẻ: “Nghỉ dịch lâu như vậy em thấy vui và khá là "sung sướng"! Vì năm 1 của trường em không học online trong giai đoạn này nên hơn 2 tháng nghỉ dịch em chỉ ăn, ngủ và chơi thôi!”. 

Bạn Hoàng Dũng, sinh viên năm 2 khoa Quan hệ Công chúng, trường Đại học Văn Lang cũng thấy vui khi thời gian nghỉ dịch được làm nhiều điều bản thân muốn nhưng trước đây vẫn chưa làm được. 

Nghỉ Tết dài nhất đời đi học, sinh viên nhớ trường, cuồng chân - 5

Bạn Hoàng Dũng hiện đang là reviewer cho 1 kênh Youtube dành cho giới trẻ

Hoàng Dũng chia sẻ: “Mặc dù cũng khá nhớ trường nhưng em có thể làm nhiều điều mình thích như: quay tiktok, làm video youtube, có nhiều thời gian để chơi game và xem phim”.

Nghỉ Tết dài nhất đời đi học, sinh viên nhớ trường, cuồng chân - 6

Bạn Hoàng Dũng, sinh viên năm 2 khoa Quan hệ Công chúng, trường Đại học Văn Lang

Theo Dũng, học online mang lại tiện lợi là dù ở đâu cũng có thể học được, nhưng lại rất khó để tập trung bài học thông qua máy tính hoặc điện thoại.

Nghỉ Tết dài nhất đời đi học, sinh viên nhớ trường, cuồng chân - 7

Thiên Phúc học nấu ăn và quay vlog trong thời gian nghỉ dịch

Nói về cuộc sống của mình trong thời gian nghỉ dịch, bạn Thiên Phúc, sinh viên năm 2 khoa Văn học Ứng dụng, trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Thời gian này em đi làm kiếm tiền học lại, dành thời gian trau dồi bản thân như học nấu ăn, quay vlog và tập thể dục thể thao để mình đẹp hơn”. 

Thư Quỳnh