Thứ năm, 14/05/2020 - 07:15

Nhảy xuống sông cứu người, nam sinh Lào nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh

Dân trí

Chiều ngày 11/5, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Minee Vongyasone, người đã dũng cảm lao xuống sông cứu sống người.

Tại buổi lễ trao thưởng, đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đánh giá rất cao hành động dũng cảm của em Minee Vongyasone khi đã bất chấp hiểm nguy lao xuống sông cứu sống người gặp nạn.

"Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, Minee Vongyasone xứng đáng với mọi lời khen ngợi. Việc tặng Bằng khen vừa là một sự ghi nhận, vừa là sự khích lệ để Minee Vongyasone dành nhiều kết quả tốt trong học tập cũng như có thêm những việc làm nhân văn, tốt đẹp có ảnh hưởng tới cộng đồng", đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh phát biểu.

Nhảy xuống sông cứu người, nam sinh Lào nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh - 1

Đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh trao Bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho em Minee Vongyasone.

Cảm ơn phần thưởng mà Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh trao tặng, Minee Vongyasone nhắc lại mong muốn làm được nhiều việc tốt đẹp hơn nữa nhằm góp phần nâng cao hình ảnh của sinh viên Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung.

Trước đó, lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cùng nhiều cá nhân ở cả tỉnh này và nước bạn Lào cũng đã thưởng nóng cho Minee Vongyasone.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 1/5/2020, khi nhìn thấy một người đàn ông từ trên cầu Thạch Đồng (giáp ranh giữa xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh và xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà) rơi xuống sông, Minee Vongyasone đã kịp thời nhảy xuống sông cứu người.

Nhảy xuống sông cứu người, nam sinh Lào nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh - 2

Hình ảnh Minee Vongyasone (áo đen) cứu người rơi sông dưới chân cầu Thạch Đồng

Sau khi lao xuống, Minee nhanh chóng tiếp cận người đàn ông, giữ người này để không bị chìm và cuốn theo dòng nước. Sau khoảng 20 phút, một chiếc thuyền của người dân đi ngang qua đã giúp cả hai vào bờ an toàn.

Hành động đẹp của bạn là tấm gương sáng của tuổi trẻ đáng được biểu dương, được cộng đồng xã hội ghi nhận.

Văn Dũng