Thứ bảy, 09/01/2021 - 10:00

Quảng Bình:

Nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng hưởng ứng chương trình Xuân tình nguyện

Dân trí

Hưởng ứng chương trình Xuân tình nguyện 2021, các cấp bộ Đoàn - Hội tại Quảng Bình đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó có tặng quà học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình phối hợp với Huyện đoàn Minh Hóa đã tiến hành trao tặng 30 suất học bổng cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 3.000 cuốn sách giáo khoa, vở học sinh; tặng 1 phòng đọc sách thư viện cho học sinh Trường tiểu học Hóa Lương và 450 suất quà nhu yếu phẩm cho người dân địa phương.

Nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng hưởng ứng chương trình Xuân tình nguyện - 1

Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình tặng quà cho bà con nhân dân xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa.

Cùng với đó, đoàn đã khám, tư vấn, phát thuốc và tổ chức gian hàng san sẻ yêu thương, trao tặng các loại nhu yếu phẩm như áo quần, dầu ăn, nước mắm cho người dân; trao hỗ trợ 150 con gà giống cho 5 hộ đoàn viên thanh niên khó khăn, yếu thế nhằm phát triển sản xuất; chuyển giao công nghệ ủ phân hữu cơ cho bà con nhân dân. Tổng giá trị các phần quà hỗ trợ trên 100 triệu đồng.

Tại huyện Lệ Thủy, Thành Đoàn - Hội LHTN thành phố Đồng Hới đã thăm, tặng quà cho 125 hộ bà con dân tộc thiểu số xã Ngân Thủy; tặng 5 mô hình sinh kế cho thanh niên dân tộc; khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 bà con nhân dân; phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền nâng cao nhận thức trong phòng, chống Dịch Covid-19. Tổng giá trị chương trình hơn 60 triệu đồng.

Nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng hưởng ứng chương trình Xuân tình nguyện - 2

Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Đồng Hới trao tặng mô hình sinh kế cho thanh niên dân tộc.

Về lực lượng vũ trang, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình cũng tổ chức trao tặng quà cho 30 hộ gia đình khó khăn; trao 40 triệu đồng hỗ trợ mô hình sinh kế, tặng 1.020 suất quà, 20.000 quyển vở, 5.000 ngòi bút cho học sinh vùng lũ; khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho 200 người dân; cấp phát căn cước công dân lưu động; tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em…

Nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng hưởng ứng chương trình Xuân tình nguyện - 3

Khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Cùng với đó, các cấp hội trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng đã triển khai 6 chương trình: "Đông ấm cho em"; "Chia sẻ cùng nhà nông", "Vì sức khỏe cộng đồng",  triển khai các hoạt động an sinh xã hội, chương trình "Những bước chân vì cộng đồng", tổ chức chương trình "Xuân tình nguyện", đồng thời tình nguyện thực hiện nhiệm vụ chính trị, đột xuất của địa phương, đơn vị.

Hội LHTN các cấp vận động nguồn lực xây dựng nhà khăn quàng đỏ, nhà nhân ái; duy trì và nhân rộng mô hình "Nâng bước em tới trường", giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Tiến Thành