Thứ sáu, 28/06/2019 - 07:30

Những hình ảnh đẹp về tiếp sức mùa thi tại Đắk Lắk

Dân trí

Kết thúc 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tại Đắk Lắk thí sinh và phụ huynh rất ấn tượng với sự phục vụ tận tình, chu đáo, dễ thương của các đoàn viên thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”.

Tại các điểm trường thi trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột, các đoàn viên thanh niên của tường ĐH Tây Nguyên đã lập nên các bảng điều ước “Dream Board” tại các điểm thi.

Tấm bảng ghi lại những khẩu hiệu, lời chúc  đến các thí sinh “Tiếp sức mạnh – Nối thành công”, “You Can Do It”, “Bạn sẽ chiến thắng khi có chúng tôi ở bên”...

Những hình ảnh đẹp về tiếp sức mùa thi tại Đắk Lắk - 1
Những tấm bảng ước mơ trước mỗi điểm thi

Những tấm bảng điều ước có dán những lời chúc ý nghĩa và còn chừa phần trống để các thí sinh viết nên ước mơ của mình cùng sự nỗ lực, phấn đấu làm bài thi thật tốt.

Những hình ảnh đẹp về tiếp sức mùa thi tại Đắk Lắk - 2
Những lời chúc ngộ nghĩnh, đáng yêu gửi đến các sĩ tử

Em Nguyễn Thành Minh (điểm thi trường THPT Hồng Đức), chia sẻ: “Em được các anh chị Tiếp sức mùa thi giúp đỡ, hướng dẫn rất nhiều.

Ngoài ra, em còn được hỗ trợ cơm và nước uống miễn phí, nếu bạn nào không có phương tiện đi lại đều được đưa đón chu đáo. Nếu em được vào môi trường đại học chắc chắn em sẽ tham gia tình nguyện để giúp đỡ lại người khác”.

Những hình ảnh đẹp về tiếp sức mùa thi tại Đắk Lắk - 3
Các thí sinh rất hào hứng trước những lời chúc tốt đẹp các anh chị Tiếp sức mùa thi gửi đến

Ngoài ra, tại địa bàn huyện Krông Bông, các đoàn viên thanh niên còn huy đông và phát miễn phí 130 cốc trà sữa và phát hàng trăm ổ bánh mì cho các thí sinh. Trước việc làm này rất nhiều thí sinh đã tỏ ra sự bất ngờ và hào hứng trước sự chu đáo của các chiến sĩ Tiếp sức mùa thi.

Những hình ảnh đẹp về tiếp sức mùa thi tại Đắk Lắk - 4

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ động viên thanh niên Tiếp sức mùa thi tại Đắk Lắk nhân chuyến công tác

Em Phạm Hoài Phương - Đội trưởng Đội Tiếp sức mùa thi Trường Đại học Tây Nguyên, cho biết, tại mỗi điểm thi, các thành viên nhóm tiếp sức sẽ tạo nên bảng điều ước nhằm cổ vũ tinh thần, động viên các thí sinh thi thật tốt.

“Tấm bảng như lời chúc của chúng em dành cho các thí sinh với mong muốn các em đều thực hiện được ước mơ của mình”, em Phương chia sẻ.

Những hình ảnh đẹp về tiếp sức mùa thi tại Đắk Lắk - 5
Các thí sinh được chăm sóc, hỗ trợ tận tình

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tại Đắk Lắk có 600 thanh niên tình nguyện hỗ trợ “Tiếp sức mùa thi” chia làm 32 đội hình tư vấn hỗ trợ tại 32 điểm thi cho  20.588 thí sinh.

Những hình ảnh đẹp về tiếp sức mùa thi tại Đắk Lắk - 6
Thí sinh còn ưu ái được tặng trà sữa và bánh mì miễn phí sau khi thi xong

Tỉnh Đoàn đã vận động được 15.000 suất ăn miễn phí; 20.500 nước uống chai và nước bình miễn phí; 600 áo, mũ Tiếp sức mùa thi; 10.000 cây bút; 250 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ.

Ngoài ra, còn có 15 suất học bổng trị giá mỗi suất 1.000.000đ cho những học sinh nghèo, đặc biệt khó khăn tham dự kỳ thi.

Thúy Diễm