Thứ năm, 28/09/2017 - 07:32

Bạc Liêu:

Phấn đấu 90% đoàn viên thanh niên... biết hát ít nhất một câu vọng cổ

Dân trí

Phấn đấu có 90% đoàn viên thanh niên trong tỉnh biết hát bài “Dạ cổ hoài lang” và hát được ít nhất một câu vọng cổ,… là một trong những chỉ tiêu mà Tỉnh Đoàn Bạc Liêu dự kiến thực hiện trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Ngày 27/9, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X (nhiệm kỳ 2017 - 2022) với trên 240 đại biểu đại diện cho hơn 32.000 đoàn viên trong toàn tỉnh tham dự.

Khẩu hiệu hành động của Tỉnh Đoàn Bạc Liêu trong nhiệm kỳ mới là "Tuổi trẻ Bạc Liêu năng động, sáng tạo, xung kích xây dựng quê hương Bạc Liêu giàu đẹp".

Theo văn kiện dự thảo tại đại hội, nhiệm kỳ mới, tỉnh Đoàn Bạc Liêu phấn đấu 100% các đoàn trực thuộc đều có 1 Câu lạc bộ kỹ năng cán bộ đoàn; tư vấn, hướng nghiệp cho 20.000 thanh niên, học sinh, sinh viên; giới thiệu việc làm cho 10.000 thanh niên; xây dựng mới 100 căn nhà tình thương và trao tặng 5.000 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi;...

Ngoài ra, tỉnh Đoàn Bạc Liêu còn đưa ra chỉ tiêu dự kiến thực hiện 100% đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn phối hợp thành lập và duy trì hoạt động 1 Câu lạc bộ Đờn ca tài tử; 90% đoàn viên thanh niên trong tỉnh biết hát bài "Dạ cổ hoài lang" và hát được ít nhất 1 câu vọng cổ trong nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đề nghị tỉnh Đoàn Bạc Liêu tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, truyền thống cách mạng cho thanh niên với phương thức giáo dục mới, hiệu quả thiết thực và gần gũi; đẩy mạnh việc vận động trí thức trẻ, đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học trẻ trong tỉnh hoặc liên kết với các địa phương có tiềm năng phát huy chuyên môn vào quá trình hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp;...

Bạc Liêu tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Bạc Liêu tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trước đó, tại buổi gặp gỡ và tuyên dương công dân trẻ tiêu biểu, nhiều đoàn viên đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, phản ánh nhiều vấn đề có liên quan đến tuổi trẻ và thanh thiếu niên như vấn đề lập thân, lập nghiệp; các chính sách hỗ trợ đào tạo, tuyển dụng, giải quyết việc làm cho thanh niên, sinh viên ra trường; xuất khẩu lao động; tuổi trẻ với với đạo đức lối sống trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước;…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên của tỉnh đã đạt được.

Bà Lê Thị Ái Nam cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cần tạo mọi điều kiện cho Đoàn Thanh niên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ tham gia đảm nhận các công trình, phần việc,… góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Dịp này, tỉnh Bạc Liêu cũng đã tuyên dương 15 công dân trẻ tiêu biểu vì đã có những thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên các lĩnh vực.

Huỳnh Hải