Thứ năm, 14/06/2018 - 07:41

Quảng Bình: CLB tình nguyện “vẽ” ước mơ cho cô học trò nghèo

Dân trí

Để giúp đỡ em Nguyễn Thị Hiền, cô học trò nghèo tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), Câu lạc bộ (CLB) Nét bút xanh miền Trung - một tổ chức thiện nguyện đã đứng ra kêu gọi, vận động xây dựng cho em một căn nhà nhỏ. Đây là động lực để Hiền viết tiếp ước mơ và vươn lên trong cuộc sống.

Em Nguyễn Thị Hiền (SN 2003) sinh ra trong một gia đình có 4 anh em tại xóm 3, xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Từ khi ra đời, Hiền đã chịu nhiều thiệt thòi, bất hạnh so với bè bạn cùng trang lứa khi bố mất sớm, mẹ em vì không chịu được cuộc sống bĩ cực đã bỏ đi, để lại 4 anh em trong căn nhà rách nát.

Em Nguyễn Thị Hiền bên căn nhà dột nát
Em Nguyễn Thị Hiền bên căn nhà dột nát

Hiện tại, người anh cả của Hiền đã lập gia đình và ra ở riêng, thế nhưng vì cuộc sống nghèo khó nên không giúp đỡ được gì cho 3 người em.

Người anh thứ 2 lại bị bệnh tim, mất sức lao động, còn người anh thứ 3 thì lại bị tâm thần nhẹ. Hiền cùng 2 người anh bệnh tật của mình sống trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát, mỗi mùa mưa bão đến lại nơm nớp lo sợ.

Bao năm qua, một mình Hiền vừa đi học vừa đi làm thuê, nhờ vào sự thương cảm của bà con, lối xóm để lo từng bữa ăn qua ngày cho cả 3 anh em. Em được đến trường, được học tập là cũng nhờ vào sự giúp đỡ của nhà trường và các tổ chức cộng đồng.

Cô học trò nghèo Nguyễn Thị Hiền đón nhận niềm vui khởi công căn nhà ước mơ
Cô học trò nghèo Nguyễn Thị Hiền đón nhận niềm vui khởi công căn nhà ước mơ

Trước những vất vả, bất hạnh của em Nguyễn Thị Hiền, CLB Nét bút xanh miền Trung đã đứng ra vận động kinh phí, xây dựng cho em một căn nhà để che nắng, che mưa, tạo động lực để Hiền vươn lên trong cuộc sống.

Với sự phối hợp giúp đỡ của Huyện đoàn Quảng Trạch và các mạnh thường quân, mới đây, CLB Nét bút xanh đã khởi công xây dựng căn nhà tình nghĩa cho em Nguyễn Thị Hiền, đây là niềm vui và ước mơ lớn nhất cô học trò nghèo từng có.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Hoàng Trung Đức, Chủ nhiệm CLB Nét bút xanh miền Trung cho biết, để giảm bớt chi phí xây dựng, CLB cùng các đoàn viên tại huyện Quảng Trạch sẽ trực tiếp xây dựng căn nhà. Cùng với đó sẽ vận động thêm sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm.

“Số tiền chúng mình vận động được đến thời điểm hiện tại là 40 triệu đồng nên đã có thể tiến hành khởi công căn nhà tình nghĩa cho em Hiền.

Đây không chỉ niềm vui của riêng em Hiền mà của các thành viên CLB và cả các đoàn viên, thanh niên tại huyện Quảng Trạch khi đã làm được một việc đầy ý nghĩa. Căn nhà này dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu tháng 8”, anh Đức cho hay.

Các thành viên CLB Nét bút xanh miền Trung cùng các đoàn viên, thanh niên tại huyện Quảng Trạch tham gia xây dựng nhà tình thương cho em Nguyễn Thị Hiền
Các thành viên CLB Nét bút xanh miền Trung cùng các đoàn viên, thanh niên tại huyện Quảng Trạch tham gia xây dựng nhà tình thương cho em Nguyễn Thị Hiền

Còn với cô bé Nguyễn Thị Hiền, có lẽ chưa bao giờ em vui đến vậy, CLB Nét bút xanh và Huyện đoàn Quảng Trạch đã “viết” cho em ước mơ về một căn nhà kiên cố, một mái ấm cho Hiền và cả 2 người anh tội nghiệp.

“Em vui lắm, nhờ có các anh chị mà mơ ước của 3 anh em sắp trở thành hiện thực. Sắp tới bọn em sẽ không phải sống trong căn nhà cũ dột nát đó nữa. Em cũng đang háo hức mong chờ xem căn nhà của mình sẽ như thế nào”, Hiền xúc động.

CLB Nét bút xanh là một trong những tổ chức đã có nhiều đóng góp cho công tác thiện nguyện tại Quảng Bình trong thời gian qua. Đặc biệt là các chương trình hỗ trợ học sinh miền núi; thành lập tủ quần áo, tủ bánh mỳ miễn phí cho người nghèo; xây dựng quán cơm từ thiện cho bệnh nhân...

Với sự nhiệt huyết trong việc từ thiện, năm 2017, CLB này đã đạt giải thưởng tình nguyện Quốc gia và nhiều bằng khen, giấy khen về công tác này.

Tiến Thành