Thứ tư, 12/08/2020 - 06:47

Quảng Ngãi: Áo xanh lội ruộng tìm thức ăn cho vật nuôi khu cách ly

Dân trí

Khi thức ăn gia súc, gia cầm sắp hết, người dân trong khu cách ly chỉ cần “a lô” cho đoàn thanh niên. Rất nhanh, những bó cỏ non được đưa về khu vực cách ly.

Áo xanh lội ruộng tìm thức ăn cho vật nuôi trong khu cách ly

 Ngày 3/8, tại Quảng Ngãi ghi nhận ca mắc Covid-19 tại thôn Mỹ Huệ 1 (xã Bình Dương, huyện Bình Sơn). Liên quan đến bệnh nhân 621, tỉnh Quảng Ngãi quyết định cách ly khu dân cư có 36 hộ dân với106 nhân khẩu.

Trong quá trình cách ly, người dân rất lo lắng về nguồn thức ăn cho đàn trâu bò hơn 70 con, cùng hàng trăm con gia cầm. Do đó, tuổi trẻ xã Bình Dương đã đảm nhận phần việc kiếm thức ăn cho vật nuôi giúp người dân yên tâm cách ly.

Quảng Ngãi:  Áo xanh lội ruộng tìm thức ăn cho vật nuôi khu cách ly - 1

Mỗi khi trâu bò hết thức ăn, người dân trong khu cách ly thôn Mỹ Huệ 1 chỉ cần gọi điện là lực lượng thanh niên có mặt. Người dân chỉ rõ vị trí ruộng cỏ, đoàn viên trong xã sẽ lo phần việc còn lại.

Quảng Ngãi:  Áo xanh lội ruộng tìm thức ăn cho vật nuôi khu cách ly - 2

Các Chi đoàn trực thuộc Đoàn xã Bình Dương thay nhau “trực chiến” lo thức ăn cho gia súc, gia cầm của ngươi dân. Trung bình mỗi ngày có từ 6 – 8 đoàn viên đi cắt cỏ cho trâu bò, lội ruộng cắt rau về làm thức ăn cho heo, gà trong khu cách ly.

“Nhiều bạn gia đình không làm nông, hầu như chưa bao giờ phải cắt cỏ cho trâu bò nhưng vẫn hăng hái tham gia giúp người dân khu cách ly.

Đây là việc làm tuy nhỏ nhưng giúp người dân yên tâm cách ly, góp một phần vào việc chống dịch Covid-19”, Bí thư Chi đoàn Mỹ Huệ 2 Phạm Thị Kim Ngân chia sẻ.

Quảng Ngãi:  Áo xanh lội ruộng tìm thức ăn cho vật nuôi khu cách ly - 3
Quảng Ngãi:  Áo xanh lội ruộng tìm thức ăn cho vật nuôi khu cách ly - 4

Đoàn viên thôn Mỹ Huệ 2 hăng hái lội ruộng cắt rau muống làm thức ăn cho đàn heo, gà của một hộ dân trong khu cách ly.

Quảng Ngãi:  Áo xanh lội ruộng tìm thức ăn cho vật nuôi khu cách ly - 5

Chưa đầy 2 tiếng sau khi “nhận lệnh” của ông Đoàn Quốc Việt (60 tuổi, thôn Mỹ Huệ 1), 6 bó cỏ voi đã được những chiếc áo xanh đưa về khu cách ly.

Anh Lê Văn Việt – Bí thư Đoàn xã Bình Dương cho biết, nhìn mọi người nhận những bó cỏ, những bao rau một cách vui vẻ cho thấy tính thiết thực của hoạt động này.

“Đoàn viên của xã thay phiên nhau túc trực tại khu vực cách ly. Khi người dân cần hỗ trợ là chúng tôi có mặt. Từ việc cắt cỏ, cắt rau cho gia súc, gia cầm đến mua các vật dụng thiết yếu đều được chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất”, anh Việt cho biết.

Quảng Ngãi:  Áo xanh lội ruộng tìm thức ăn cho vật nuôi khu cách ly - 6

Ông Đoàn Quốc Việt vui vẻ nhận cỏ tại khu cách ly. 

Ông Đoàn Quốc Việt chia sẻ, người nông dân coi đàn gia súc, gia cầm như của để dành. Khi thực hiện cách ly có nhiều nỗi lo, trong đó lo nhất là nguồn thức ăn tươi cho vật nuôi. Tuy nhiên, việc này đã được Đoàn thanh niên giải quyết nên ai cũng vui.

Quốc Triều

Đáng quan tâm