Thứ tư, 08/11/2017 - 08:29

Thầy giáo 9x đẹp trai, giọng Anh - Anh chuẩn được sinh viên yêu mến

Dân trí

Thầy giáo - Thạc sĩ Đặng Sơn Tùng đang được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội nhờ vẻ đẹp trai. Thế nhưng, vẻ ngoài cuốn hút chưa phải là điểm cuốn hút duy nhất ở thầy giáo này mà phải kể đến khả năng ngoại ngữ, giọng nói Anh - Anh chuẩn.


Thầy giáo Sơn Tùng được học trò khoe trên Facebook vì đẹp trai.

Thầy giáo Sơn Tùng được học trò khoe trên Facebook vì đẹp trai.

Đặng Sơn Tùng là một giáo viên trẻ, thuộc thế hệ 9x. Thầy Tùng mới bước vào nghề được 1 năm nhưng đã để lại ấn tượng sâu đậm với các học trò.

Nói về thầy Tùng, các bạn sinh viên trường ĐH FPT Greenwich ấn tượng nhất là vẻ đẹp trai và chất giọng Anh - Anh (lối nói Tiếng Anh của người Anh, thường để phân biệt với giọng Anh - Mỹ, PV) quý phái.

Trước đây, Đặng Sơn Tùng học ngành Quản trị doanh nghiệp tại Đại học RMIT Việt Nam, sau đó học lên thạc sĩ ngành Marketing tại trường University of Liverpool, nước Anh.

Giọng Anh - Anh đặc trưng của thầy Tùng tưởng rằng chỉ mới xuất hiện khi thầy giáo học thạc sĩ. Nhưng thực tế thầy Tùng đã luyện giọng Anh - Anh từ khi còn bé.

Thầy chia sẻ: “Mình lựa chọn cách nói tiếng Anh này vì ngày xưa khi xem bộ phim Harry Potter, mình cảm thấy rất thích giọng của các bạn diễn viên. Mình đã bị thu hút hoàn toàn nên đã luyện giọng Anh - Anh từ đó”.

Thầy giáo 9x đẹp trai, giọng Anh - Anh chuẩn được sinh viên yêu mến - 2

Công việc của thầy Tùng yêu cầu dạy bằng song ngữ (cả Tiếng Việt và Tiếng Anh). Thầy Tùng dạy môn Marketing.

“Mình giảng bằng Tiếng Anh sau đó giảng lại bằng Tiếng Việt để các bạn có thể nắm được nội dung của bài học một cách tốt nhất. Nhưng cũng phải kể đến trình độ Tiếng Anh của các bạn sinh viên trường mình cũng thuộc dạng khá trên mặt bằng chung. Ngoài ra cũng có một số bạn sinh viên xuất sắc chỉ nghe giảng bằng Tiếng Anh cũng nắm đủ nội dung bài học, không cần nghe đoạn giảng lại bằng Tiếng Việt”.

Thầy Tùng tiết lộ thêm rằng mẹ của thầy là một giáo viên luyện IELTS nổi tiếng ở Hà Nội. Nhờ có người mẹ là giáo viên Tiếng Anh giỏi nên thầy Tùng sớm được học ngoại ngữ.

Thầy Tùng cho biết: “Khi về Việt Nam làm công việc giảng dạy, ban đầu mình có một chút “sốc” nhẹ vì sinh viên còn hơi lạ lẫm với giọng Tiếng Anh của nước Anh nên một số bạn thì thích còn một số bạn nghe giảng không hiểu bài lắm. Sau này, thầy và trò làm quen dần, các bạn đã thích giọng Anh - Anh này”.

Chất giọng Anh - Anh thường bị quy rằng “nói Tiếng Anh điệu” nhưng lối nói này lại mang tới sự quý phái, cuốn hút riêng.

Thầy giáo 9x đẹp trai, giọng Anh - Anh chuẩn được sinh viên yêu mến - 3

Dù mới chỉ bước vào nghề giáo được 1 năm nhưng thầy Tùng cảm thấy rất gắn bó với nghề. Thầy nói: “Mình chọn nghề giáo vì có lẽ một phần vì nó ở trong bộ gene của mình (cười), bởi vì mẹ của mình cũng là giáo viên được rất nhiều học trò quý mến”.

“Điều làm mình vui nhất khi dạy học có lẽ là được tiếp xúc với các sinh viên. Mình có cảm giác như được sống lại thời sinh viên của mình một lần nữa. Thêm nữa, việc đi dạy làm mình cảm giác giống như được chăm sóc các con nên mình thấy rất thích thú”.

Khi được hỏi rằng thầy giáo có nhiều fans nữ ở trường hay không, thầy Tùng đáp rằng: “Thực ra mình nghĩ là các em sinh viên yêu quý và nể trọng mình như một người anh trai, nên mình không nghĩ là sẽ có sinh viên nào tỏ tình với mình đâu”.

Ngoài những thông tin đã chia sẻ về nghề nghiệp, thầy Sơn Tùng còn tiết lộ rằng thầy có chiều cao 1,81m - chiều cao tiêu chuẩn của một người mẫu. Trên Facebook của thầy giáo trẻ cũng có rất nhiều ảnh đẹp. Thế nhưng thầy lại chưa từng làm người mẫu ảnh hay quảng cáo cho nhãn hàng nào.

Một số hình ảnh khác của thầy giáo điển trai, nói giọng Anh - Anh chuẩn
Một số hình ảnh khác của thầy giáo điển trai, nói giọng Anh - Anh chuẩn

Thầy giáo 9x đẹp trai, giọng Anh - Anh chuẩn được sinh viên yêu mến - 5

Thầy giáo 9x đẹp trai, giọng Anh - Anh chuẩn được sinh viên yêu mến - 6

Thầy giáo 9x đẹp trai, giọng Anh - Anh chuẩn được sinh viên yêu mến - 7

Mai Châm

Ảnh: NVCC