Thứ năm, 19/01/2017 - 13:00

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em"

Dân trí

Được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng, bộ ảnh "Ông bà em - Đầu bạc răng long" do thợ ảnh Đặng Dung thực hiện đang được cộng đồng mạng ưu ái, bình luận rôm rả.

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em" - 1

Mở đầu dòng trạng thái của bộ ảnh Đặng Dung (sinh năm 1988, Hải Dương) chia sẻ:

"Ông bà em! Tết này ông bà em tròn 90 tuổi ạ! Tuy già rồi nhưng 2 cụ tình cảm lắm. Thời trẻ ông đi bộ đội biền biệt, một mình bà xoay sở nuôi 4 người con vất vả lam lũ bao nhiêu nghề, ốm đau suốt thôi. Bà còn bị mẹ chồng ghẻ lạnh, chiến tranh, mình bà đưa con đi sơ tán khắp nơi bôn ba cực khổ...."

Chỉ sau 1 giờ đăng tải bộ ảnh đã hút hơn 2000 lượt Cảm xúc, hàng trăm lượt Bình luận và Chia sẻ. Nhiều người bày tỏ cảm xúc nghẹn ngào, ngưỡng mộ khi xem bộ ảnh và cho rằng hình ảnh của ông bà khiến thế hệ trẻ hiện này phải nhìn nhận lại.

Bạn Nguyễn Hằng bình luận: "Con cũng muốn có một tình yêu đúng nghĩa như ông bà, giờ mấy ai được như thế này" hay "Cảm động quá, thời nay đàn ông ít cảm xúc, không chia sẻ và cảm thông được" là bình luận của bạn Trần Thương.

Chia sẻ về bộ ảnh, Đặng Dung cho biết "Ông bà em" là bộ ảnh được Dung thực hiện vào Chủ nhật vừa qua, vì là một thợ chụp ảnh nên thời gian hoàn thành chỉ mất 1 giờ đồng hồ.

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em" - 2

"Mình chụp trong vòng 1 tiếng, rất nhanh gọn vì hầu như ông bà không cần phải diễn gì nhiều. Lúc đầu 2 cụ ngại lắm, vì ra phố đông chụp, bao nhiêu ánh mắt nhìn nhưng không ngờ cả một khu chợ hoa mọi người rộ lên cổ vũ ầm ầm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho 2 cụ chụp", Đặng Dung kể.

Là cháu nội của cụ ông Đặng Kim Nham (sinh năm 1928) và cụ bà Phạm Thị Lưu (sinh năm 1926) nên Đặng Dung tâm sự do lớn lên với ông bà từ bé nên hiểu rõ về tình cảm của ông bà nhất.

"Cụ ông mình là cây văn nghệ của phường xã, làm nhiều chức vụ quan trọng và khá năng nổ còn bà thì hơi khép kín và khó tính nhưng mình thấy ông hiếm khi giận bà", Dung kể

Bộ ảnh được thực hiện ở khu Trung tâm thương mại Hải Dương với mong muốn lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc của ông bà. Bên cạnh đó, Đặng Dung hy vọng thông qua bộ ảnh mọi người sẽ trân trọng tình cảm gia đình hơn. "Cũng là một người trẻ tuổi nên mình cảm thấy giới trẻ bây giờ buông tay nhau dễ quá", Đặng Dung nói.

Xem trọn bộ ảnh "Đầu bạc răng long":

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em" - 3

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em" - 4

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em" - 5

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em" - 6

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em" - 7

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em" - 8

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em" - 9

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em" - 10

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em" - 11

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em" - 12

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em" - 13

Tình như cặp đôi 90 tuổi trong bộ ảnh "Ông bà em" - 14

Kim Bảo Ngân

Ảnh: Đặng Dung