Tôi có nên mở lòng khi yêu lần nào cũng bị phản bội?

Trải qua hai mối tình nhưng tôi đều bị phản bội. Giờ tôi cũng lớn tuổi, muốn có một gia đình nhưng lại sợ bị tổn thương thêm lần nữa…

Mối tình đầu của tôi từ thời sinh viên. Chúng tôi yêu nhau say đắm trong suốt 4 năm học Đại học và tưởng chừng như không thể sống thiếu nhau. Ra trường, vì cả hai không xin được việc ở Hà Nội nên tôi và người yêu ai về quê người ấy để lập nghiệp.

Thời gian đầu, chúng tôi nhớ nhau quay quắt, tưởng chừng không chịu nổi, tháng nào anh cũng về quê tôi. Nhưng rồi công việc và nhiều thứ khác cuốn chúng tôi đi, mọi việc cứ thưa thớt dần.

Khoảng 1 năm sau, anh nói lời xin lỗi tôi vì phải cưới vợ theo nguyện vọng của gia đình. Lúc ấy, tôi tưởng chừng không thể sống được vì bị phản bội. Rồi thời gian cũng làm tôi nguôi ngoai.

Tôi có nên mở lòng khi yêu lần nào cũng bị phản bội? - 1

Tôi hoang mang quá, không biết có nên mở lòng thêm lần nữa (ảnh minh hoạ)

Phải sau đó 3 năm, tôi mới lại mới dám mở lòng yêu người khác. Mặc dù tình cảm của tôi đối với anh không còn lãng mạn như mối tình đầu, nhưng tôi yêu anh và muốn tính chuyện lâu dài. Chúng tôi đã về ra mắt hai bên gia đình và đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình.

Nhưng thật trớ trêu, gần đến ngày về chung nhà, tôi phát hiện ra ngoài tôi, anh còn có người khác. Khi bị tôi phát hiện, anh thú nhận cô ấy là mối tình đầu của anh, họ chia tay đã lâu nhưng giữa hai người vẫn còn đứa con nên anh vẫn phải qua lại.

Tôi thực sự thất vọng vì anh đã giấu tôi mọi chuyện. Nếu tôi không phát hiện ra thì anh sẽ vẫn đi lại với cô ấy. Mặc cho anh van xin và hứa cắt đứt quan hệ với cô ấy, nhưng tôi vẫn quyết định chia tay, vì tôi không thể sống với người lừa dối mình chuyện tình cảm.

Sau khi chia tay mối tình thứ hai, cũng có nhiều người đến với tôi, nhưng trái tim tôi đã nguội lạnh. Hiện nay có một người đã qua một lần đổ vỡ muốn tính chuyện lâu dài với tôi. Tôi cũng có cảm tình với anh, nhưng nghĩ đến những mối tình đã qua, tôi lại sợ hãi.

Giờ tôi không còn trẻ nữa, tôi cũng mong có một gia đình đúng nghĩa, nhưng hoang mang quá, không biết có nên nhận lời yêu anh?

Theo VOV