Thứ hai, 11/12/2017 - 12:41

Tổng Bí thư: "Đoàn Thanh niên là đội quân dự bị của Đảng, là rường cột của nước nhà"

Dân trí

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2017 - 2022, Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng lưu ý phải đặc biệt quan tâm đến bản lĩnh, sức mạnh của tuổi trẻ trong khối đại đoàn kết dân tộc. Bởi lẽ, Đoàn Thanh niên là đội quân dự bị của Đảng, là người chủ tương lai, rường cột của nước nhà.

Đúng 8h30' sáng nay 11/12, tại trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) đã diễn ra Khai mạc phiên trọng thể Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tới dự phiên trọng thể ĐH Đoàn lần thứ XI có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Nguyễn Minh Triết, Trần Đức Lương, Trương Tấn Sang. Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải gửi lẵng hoa chúc mừng

Cùng tham dự Đại hội còn có lãnh đạo của các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và các địa phương; Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các thời kỳ, các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X, nhân sỹ, trí thức tiêu biểu; đại diện thanh thiếu nhi tiêu biểu trong các lĩnh vực và 1.000 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 6,4 triệu đoàn viên và gần 24 triệu thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ niềm vui mừng khi đến dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ đất nước. Tổng Bí thư cho biết, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI diễn ra trong không khí náo nức của cả nước, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017, chuẩn bị đón mừng năm mới 2018.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi tới Đại hội, thanh thiếu nhi cả nước và các đại biểu lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tổng Bí thư cho biết, trong suốt chiều dài của dân tộc, thanh niên Việt Nam qua các thế hệ đã luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại gian khổ, không sợ hi sinh, sẵn sàng phấn đấu dấn thân vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Từ khi có Đảng và Bác Hồ rèn luyện, tuổi trẻ Việt Nam càng phát huy được truyền thống anh hùng, có nhiều đóng góp xứng đáng vào những thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không ngừng lớn mạnh, trưởng thành; làm tốt nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp, giáo dục, vận động thanh niên tham gia các công việc chung của đất nước.

Tổng Bí thư nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Đoàn trong nhiệm kỳ qua. Tổng Bí thư khẳng định, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực cuộc sống, đáp ứng tốt nhu cầu của thanh thiếu nhi và ghi dấu ấn tốt trong đời sống xã hội. Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, những thành tích của Đoàn trong nhiệm kỳ qua góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị.

Tổng Bí thư: "Đoàn Thanh niên là đội quân dự bị của Đảng, là rường cột của nước nhà" - 2

Tổng Bí thư gợi mở một số vấn đề tại Đại hội:

Một là, tăng cường giáo dục lý tưởng Cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, vừa là nhiệm vụ cấp thiết thường xuyên vừa có chiến lược lâu dài. Đây là nhiệm vụ của Đảng, toàn dân, trong đó Đoàn đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Thanh niên Việt Nam sống biết yêu thương, sẻ chia, dũng cảm, trách nhiệm, đấu tranh với cái xấu, cái ác, kém phát triển. Muốn làm được điều đó cần làm tốt việc học tập, nghiên cứu chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư cũng đề nghị trong công tác giáo dục của Đoàn phải đổi mới linh hoạt, không khô cứng.

Hai là, chăm lo, củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động. Trong đó xây dựng đội quân xung kích của Cách mạng, đội ngũ dự bị tin cậy của Đảng. Vì vậy cần hết sức coi trọng xây dựng tổ chức Đoàn.

Là người trẻ, cán bộ Đoàn phải có tinh thần ham học hỏi, cầu tiến bộ, không ngừng tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và năng lực bản thân, là người bạn thân thiết của thanh niên, không kiêu căng, tự mãn, xa rời thực tiễn, không bị suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Cán bộ Đoàn phải là người có tinh thần tiên phong đổi mơi, dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự là tấm gương trong sáng, là môi trường thử thách nghĩa tình để cán bộ Đoàn rèn luyện bản lĩnh, phẩm chất chính trị, tạo nguồn cán bộ trẻ chất lượng cho Đảng.

Ba là, đổi mới nâng cao hiệu quả các chương trình, phong trào hoạt động của Đoàn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, khẳng định vai trò của đoàn trong đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh, từ thực tiễn hoạt động phong phú và sôi nổi của tuổi trẻ trên khắp các lĩnh vực đã xuất hiện những tấm gương điển hình ưu tú, thanh niên đi đầu và thành công trong học tập, lao động, sản xuất kinh doanh và hội nhập, góp phần tạo hình ảnh đẹp của thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới.

Tổng Bí thư khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị, đã tô thắm thêm hình ảnh vẻ vang của thanh niên trong thời kỳ đổi mới, thành tích của thế hệ trẻ Việt Nam và Đoàn thanh niên rất đáng tự hào. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương và khen ngợi những nỗ lực cố gắng của phong trào thanh thiếu nhi và đội ngũ cán bộ Đoàn trong cả nước.


Tổng Bí thư cho biết, Đại hội là dấu mốc quan trọng trong quá trình hoạt động và phát triển của phong trào thanh niên, và mong muốn thời gian tới, phong trào thanh niên sẽ có bước phát triển mới mạnh mẽ hơn, sáng tạo hơn, đóng góp vào thắng lợi nghị quyết của Đảng.

Tổng Bí thư cho biết, Đại hội là dấu mốc quan trọng trong quá trình hoạt động và phát triển của phong trào thanh niên, và mong muốn thời gian tới, phong trào thanh niên sẽ có bước phát triển mới mạnh mẽ hơn, sáng tạo hơn, đóng góp vào thắng lợi nghị quyết của Đảng.

Bên cạnh thành tích đã đạt được, Tổng Bí thư cũng chỉ ra những điểm bất cập trong công tác Đoàn và Thanh thiếu niên. Tổng Bí thư lưu ý, hiện nay xã hội không khỏi băn khoăn trước một bộ phận thanh niên giảm sút niềm tin, phai nhạt lí tưởng cách mạng, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; thậm chí có một số thanh niên ít bị kẻ xấu, thế lực thù địch lôi kéo, có những việc làm đi ngược lại truyền thống vẻ vang của Đoàn và trái với mục tiêu lí tưởng của Cách mạng, của Đảng và dân tộc. Tình trạng tội phạm trong thanh thiếu niên diễn biến phức tạp, trong khi đó Đoàn TNCS Hồ Chí Minh còn chậm và lúng túng đưa ra giải pháp để khắc phục bất cập; chưa kịp thời giải quyết những bức xúc tiêu cực và mặt trái tác động đến thanh thiếu niên, công tác giáo dục của Đoàn tuy rộng nhưng chưa sâu.

"Một số phong trào còn hình thức, bề nổi, dàn trải; một số phong trào mới chỉ thu hút được thanh niên tiên tiến tham gia, kết quả thiếu tính bền vững. Chất lượng tổ chức Đoàn cơ sở trên địa bàn dân cư, nhất là khu vực nông thôn và khu công nghiệp còn yếu. Một bộ phận cán bộ Đoàn chưa bắt kịp với những thay đổi nhanh chóng trong nhận thức đời sống của thanh niên, đây là một vấn đề đáng lo ngại”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: "Trong những năm tới, tình hình thế giới và khu vực bên cạnh mặt thuận lợi là cơ bản cũng có nhiều diễn biến phức tạp khó lường. Nhân loại đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với hàng loạt đột phá khoa học và tiến bộ công nghệ, dự báo sẽ tạo ra những biến chuyển sâu sắc và toàn diện trong đời sống xã hội. Thúc đẩy sự phát triển nhảy vọt trên nhiều lĩnh vực, tạo ra cả thời cơ và thách thức đối với mọi quốc gia. Ở trong nước, thế và lực, sức mạnh tổng hợp của trong nước tăng lên, uy tín quốc tế của Việt Nam ngày càng tăng cao tạo ra những tiền đề quan trọng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bối cảnh trong nước và quốc tế vừa tạo ra thời cơ thuận lợi, vừa mang đến những khó khăn thách thức đối với thanh niên và công tác Đoàn".

Tổng Bí thư nhắc lại câu nói bất hủ người anh hùng Lý Tự Trọng để nhắc nhở thế hệ trẻ, rằng “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”.

Tổng Bí thư tiếp tục lưu ý phải đặc biệt để ý đến bản lĩnh, sức mạnh của tuổi trẻ trong khối Đại đoàn kết dân tộc. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phải làm tốt hơn công tác nòng cốt trong thanh thiếu niên, trong các phong trào. Đây là nhiệm vụ quan trọng đối với thế hệ măng non của đất nước. Khẳng định vai trò của Đoàn, Tổng Bí thư yêu cầu, cần phải bảo vệ chính đáng quyền lợi của thanh niên, để thanh niên phát huy quyền làm chủ, tài năng, sức sáng tạo, làm giàu chính đáng, mang lại lợi ích cho mình và cho đất nước.

Tổng Bí thư: "Đoàn Thanh niên là đội quân dự bị của Đảng, là rường cột của nước nhà" - 4

Tổng Bí thư cho biết, Đại hội là dấu mốc quan trọng trong quá trình hoạt động và phát triển của phong trào thanh niên, và mong muốn thời gian tới, phong trào thanh niên sẽ có bước phát triển mới mạnh mẽ hơn, sáng tạo hơn, đóng góp vào thắng lợi nghị quyết của Đảng.

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, dẫn lại lời dạy của Bác Hồ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn với nhiệt huyết tràn đầy, nghị lực và ý chí mạnh mẽ của thanh niên, lại đang ở trong môi trường hoà bình, tuổi trẻ Việt Nam nhất định sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy nghị lực, sức mạnh để phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp, hùng cường.

Tổng bí thư chúc Đoàn Thành niên mãi mãi là đội quân dự bị của Đảng, là người chủ tương lai, rường cột của nước nhà. “Nhất định các đồng chí phải làm chủ nước nhà một cách xứng đáng nhất”, Tổng Bí thư gửi gắm.

Trong phiên làm việc buổi sáng, Đoàn Chủ tịch đã trình đại hội báo cáo chính trị của BCH Trung ương Đoàn khóa X và chiếu phóng sự về các hoạt động tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 - 2017, các đại biểu tiến hành tham luận, trình bày ý kiến trước đại hội.

Dấu ấn công tác Đoàn và phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ tới

Trình bày diễn văn khai mạc Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khẳng định Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 là sự kiện chính trị trọng đại, ngày hội lớn của đoàn viên thanh niên cả nước.

“Bối cảnh mới mang đến cả thời cơ và thách thức đối với thanh niên, đặt ra yêu cầu tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên, đoàn kết, phát huy thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh, tập hợp đoàn kết đông đảo thanh niên, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nâng cao trách nhiệm phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và tích cực tham gia bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Đại hội lần này sẽ đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được, cũng như những yếu kém, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, từ đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022; bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đoàn; bầu Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khoá XI thực sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, năng lực công tác tốt, uy tín cao trong thanh niên, nhiệt tình và trách nhiệm, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển, những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp của tuổi trẻ Việt Nam, được đem tài năng, sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh và văn minh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.”, đồng chí Nguyễn Phi Long nhấn mạnh.

Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương khóa Đoàn khóa X thay mặt Đoàn Chủ tịch đã trình Báo cáo tóm tắt Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khoá X trình tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, báo cáo điểm lại những dấu ấn, thành quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 5 năm qua.

Theo đó, với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, nghiêm túc, BCH T.Ư Đoàn khóa X đã xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị, tổ chức nhiều hội nghị, lấy ý kiến góp ý của các cấp ủy Đảng, các nhà khoa học, chuyên gia, cán bộ Đoàn các thời kỳ, và đặc biệt lắng nghe những trao đổi, góp ý, gửi gắm của đoàn viên, thanh niên cho những việc làm được, những điểm còn hạn chế, yếu kém và đòi hỏi, yêu cầu đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 năm tới.

Báo cáo khẳng định, trong 05 năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, thanh niên có sự phát triển toàn diện, trình độ học vấn được nâng lên, tầm vóc và thể trạng được cải thiện.

Hai phong trào lớn của Đoàn tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện, trong đó, phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” tiếp tục có bước phát triển mới, thể hiện rõ nét vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, đóng góp tích cực vào quá trình đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế; đồng thời, tạo môi trường thực tiễn phong phú, rộng lớn để phát huy, rèn luyện đoàn viên thanh niên. Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã được đẩy mạnh, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giải quyết ngày càng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên, huy động được các nguồn lực xã hội hỗ trợ thanh niên trong học tập, lập thân, lập nghiệp, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, phát triển kỹ năng xã hội.

Báo cáo chính trị cũng xác định mục tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, giai đoạn 2017- 2022 là: “Xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên.

Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh, tập hợp đoàn kết đông đảo thanh niên, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nâng cao trách nhiệm phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và tích cực tham gia bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Khẩu hiệu hành động của Đoàn là: Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển. Nhiệm kỳ XI, Đoàn dự kiến xác lập một số chỉ tiêu trọng tâm: 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, của Đoàn; 100% Đoàn xã, phường, thị trấn xây dựng được ít nhất 1 mô hình, giải pháp tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế; Đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến; Trồng mới 30 triệu cây xanh; Hỗ trợ vay vốn 10 nghìn tỷ đồng cho thanh niên làm kinh tế; Hỗ trợ 1 nghìn dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; Tư vấn hướng nghiệp cho 10 triệu lượt thanh thiếu niên; giới thiệu việc làm cho 1,5 triệu thanh niên; Xây dựng mới tại mỗi xã, phường, thị trấn ít nhất 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; Hỗ trợ, giúp đỡ 1,5 triệu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Kết nạp 5 triệu đoàn viên, tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên đạt ít nhất 60%; Giới thiệu 1 triệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó phấn đấu ít nhất 700 nghìn đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên ưu tú", đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh.

Tổng Bí thư: "Đoàn Thanh niên là đội quân dự bị của Đảng, là rường cột của nước nhà" - 5

Phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích, sáng tạo

Tại Đại hội, đại biểu Phạm Hồng Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X, Bí thư Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh trình bày tham luận với chủ đề “Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Bí thư Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh điểm lại một số phong trào thanh niên của thành phố đã đi vào chiều sâu như: Học sinh ba tích cực, học sinh ba rèn luyện… Có một số phong trào được phát triển thành phong trào chung của cả nước như Tình nguyện hè (chiến dịch Tình nguyện đỏ ra đời năm 1999), Chương trình tiếp sức mùa thi… Đại biểu Phạm Hồng Sơn nhấn mạnh, Đoàn TNCS TP.Hồ Chí Minh luôn ý thức cố gắng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phong trào phải xuất phát từ thực tiễn cuộc sống, linh hoạt, sáng tạo gắn với tâm, sinh lý của thanh niên; phải chắt lọc và đầu tư đúng mức, không thể tồn tại phong trào chung chung.

Đại diện cho Tuổi trẻ Thủ đô, đại biểu Nguyễn Thạch Thảo đã trình bày tham luận có chủ đề về công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thanh thiếu nhi của tuổi trẻ Thủ đô.

Để công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thanh thiếu nhi tiếp tục hiệu quả, nâng cao hơn nữa, bài tham luận đã đề xuất một số giải pháp: Tiếp tục đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham mưu cấp uỷ Đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm gặp gỡ, đối thoại với thanh niên; tổ chức giáo dục cần kết hợp với ngành giáo dục, gia đình, đoàn thể với các hình thức; nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; giải pháp xây dựng cho các kênh thông tin, phương tiện truyền thông hiện đại; đề cao vai trò tự giáo dục của thanh niên.

Lệ Thu

Ảnh: Lê Trường

Tin liên quan

Đại hội Đoàn XI

Mới nhất