Thứ ba, 28/07/2015 - 04:00

Từ bán vé số, 9X “lột xác” thành cô chủ xinh đẹp

Dân trí

Nguyễn Hằng từng phơi nắng cả ngày để kiếm vài chục ngàn đồng tiền bán vé số, chạy xe đưa hàng 40km trong ngày mưa gió, cho tới nay cô đã là một cô chủ đáng ngưỡng mộ khi mới 23 tuổi.

hang-nguyen3-80615

Từ công việc bán vé số vỉa hè, cô gái sinh năm 1992 Nguyễn Lương Ngọc Hằng đã trở thành một bà chủ thành công nhờ nỗ lực không ngừng.

 

Nguyễn Lương Ngọc Hằng sinh năm 1992 đến từ Sơn Tây. Hằng hiện nay là một cô chủ trẻ xinh đẹp nhưng ít ai biết rằng cô đã đi lên từ quá khứ khó khăn.

Đi lên từ những tấm vé số

Tuổi 19-20, khi bạn bè học lên đại học, cao đẳng, Hằng đã phải đi làm kiếm tiền nuôi gia đình. Cô bắt đầu từ số vốn 2,5 triệu đồng tiết kiệm với chiếc bàn bán vé số nho nhỏ ở góc đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội).

Mỗi ngày, Hằng đều chăm chỉ bán hàng từ sáng tới tối nhưng tiền lời chỉ khoảng vài chục ngàn đồng, không đủ trang trải cuộc sống.

Nghề bán vé số chẳng dễ dàng gì, lại phải đối đầu với những khó khăn trong cuộc sống biến Hằng trở thành cô bé gày gò, đen nhẻm. Trong lúc đang loay hoay tìm cách kiếm tiền, Hằng biết được trên mạng có nhiều người kinh doanh mỹ phẩm. Cô bắt đầu tìm hiểu, làm quen với các mối ở Hà Nội, xin lấy hàng về bán lẻ.

Cô bước vào nghề buôn bán mới biết bao gian nan. Ngày nắng cũng như ngày mưa, Hằng đều phải đi đưa hàng cho khách vì cô chỉ làm ăn nhỏ, nếu thuê người chở thì lời lãi chẳng còn là bao.

hang-nguyen6-b2fe3

“Em nhớ nhất là ngày mưa tầm tã khi mới bắt đầu bán hàng không lâu. Hôm đó khách đặt hàng rất đông. Để chiều khách, em đã chạy xe đưa hàng lòng vòng 40km khắp Hà Nội. Đang đi thì xe bị thủng lốp, tìm mãi không có tiệm sửa vì trời mưa to. Lúc đó em chỉ muốn sụp xuống nhưng vẫn phải gọi điện báo cho khách.

Sau chuyến đưa hàng ngày hôm đó, em đã bị ốm nặng suốt 1 tuần liền. Nghĩ lại khoảng thời gian đó em phải làm tất cả mọi việc một nhưng em đã vượt qua được”, Hằng chia sẻ.

Nhờ chăm chỉ, khéo chiều lòng khách, sau 2 năm việc kinh doanh của Hằng bắt đầu khá lên. Lúc này, Hằng đã có nhiều mối khách quen, làm đại lý bán sỉ. Công việc đòi hỏi phải chạy đi chạy lại nhiều tuy vất vả nhưng thu về mỗi hàng chục triệu đồng.

Khi có chút vốn liếng và tay nghề, Hằng tự tin mở rộng việc kinh doanh. Mới 21 tuổi, cô đã trở thành bà chủ của một cơ sở spa. Tuy nhiên, thực tế khắc nghiệt của thương trường đã đặt cô gái 9x vào một thử thách còn khó khăn hơn trước.

“Vịt hóa thiên nga”

Khi đứng ra làm chủ tiệm spa, Hằng mới hiểu được rằng công việc này không dễ dàng như cô tưởng. Chỉ sau vài tháng đầu tư, vốn liếng của cô cứ “đội nón” đi theo tiền thuê mặt bằng, tiền điện nước… mà khách hàng thì thưa thớt khiến cho bà chủ trẻ hoang mang.

“Có lần khách vào spa, người ta hỏi em là nhân viên à. Em bảo không, em là chủ. Khách nhíu mày rồi đi về. Em mới phát hiện ra bản thân mình có vấn đề”, Hằng kể.

hang-nguyen2-cf722

Ngọc Hằng từng là cô gái có ngoại hình trung bình, nước da ngăm đen. Cô bạn đã cố gắng làm đẹp để trở thành bà chủ được khách hàng tin tưởng

Qua một thời gian thua lỗ và miệt mài học hỏi, Hằng mới hiểu được một trong những lí do spa của cô vắng khách chính là do Hằng chẳng có thời gian chăm sóc cho vẻ ngoài dù rằng cô chuyên bán sản phẩm làm đẹp cho người khác.

Tính cách của Hằng vốn giản dị, không quá cầu kỳ nhưng thực tế đã buộc cô bạn phải thay đổi, chú ý ngoại hình, trang phục. Đẹp lên, Hằng cũng tự tin hơn. Cô bắt đầu dùng chính gương mặt của mình để quảng cáo, thu hút khách. Cũng từ đó, việc kinh doanh của Hằng chuyển biến tốt hơn hẳn.

Và ở tuổi 23, Hằng vừa là bà chủ trẻ xinh xắn, có một người bạn trai thấu hiểu và làm cùng ngành nghề với mình. Đó là cuộc sống mà cô luôn mong đợi.

hang-nguyen8-398ef

j94c9260b7-013fd

Gần đây, Hằng nhận được những lời mời làm người mẫu chụp ảnh

hang-nguyen7-23a13

hang-nguyen9-8529e

Giờ đây, cô là một bà chủ trẻ, ít nhiều thành công bước đầu trong kinh doanh.

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)

Ảnh: NVCC