Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác

Dân trí Hành trình và đợt thi đua trong tuổi trẻ cả nước với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” là chuỗi các hoạt động thiết thực của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi cả nước kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), ngày 20/01/2019 tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Ban Thanh niên Quân Đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ báo công dâng Bác và hưởng ứng Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố và hơn 300 đoàn viên, thanh niên ưu tú của Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc Trung ương.

IMG_8097.JPG

Lễ báo công dâng Bác và hưởng ứng Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

Cách đây tròn 50 năm, trong bản Di chúc thiêng liêng bất hủ của Người, với những tình cảm của vị lãnh tụ vĩ đại dành cho thế hệ trẻ, tại chương trình, đoàn viên thanh niên Thủ đô và các đơn vị Cụm Đoàn trực thuộc Trung ương đã được nghe lại lời Bác dạy thanh niên, Người đã gửi gắm muôn vàn tình yêu thương và sự kỳ vọng đối với thanh niên, qua đó, lớp lớp thế hệ đoàn viên thanh niên hôm nay luôn ghi nhớ, khắc sâu để không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội và các cụm đoàn trực thuộc đã tổ chức hoạt dộng báo công và hưởng ứng hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”.

Hành trình sẽ được Đoàn Thanh niên các cấp triển khai từ tháng 1 đến tháng 9/2019 bao gồm các chuỗi hoạt động, sự kiện gắn với những nội dung, giá trị của Di chúc của Người; Phát động cuộc thi tìm hiểu trực tuyến và thiết kế các sản phẩm truyền thông về thực hiện 50 năm di chúc của Bác.

Đặc biệt, nhằm giáo dục truyền thống cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên, Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc đã trao tặng 10 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho 10 đại biểu đoàn viên, thanh niên tiêu biểu; kết nạp Đoàn viên mới cho 50 thanh niên ưu tú có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và rèn luyện trên địa bàn thành phố Hà Nội; tổ chức học tập 06 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên.

IMG_8123.JPG

Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 50 thanh niên ưu tú có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và rèn luyện trên địa bàn thành phố Hà Nội

IMG_8106.JPG

Trao tặng 10 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho 10 đại biểu đoàn viên, thanh niên tiêu biểu

 

Sau chương trình báo công, đoàn đại biểu đoàn viên, thanh niên đã vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan, tìm hiểu cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Bác tại khu di tích và bảo tàng chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhằm thể hiện tình cảm, sự tri ân của tuổi trẻ đối với các gia đình có công với các mạng, Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc Trung ương đã trực tiếp xuống 20 gia đình trao tặng các suất quà 20 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng; các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ có nhiều tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ.

Đặc biệt, đoàn đại biểu đã đến thăm nhà văn Sơn Tùng - người có nhiều tác phẩm về lãnh tụ Hồ Chí Minh và các danh nhân cách mạng văn hóa Việt Nam, trong đó nổi tiếng là tác phẩm Búp Sen xanh viết về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, các cơ sở trực thuộc của Đoàn thanh niên Thành phố Hà Nội tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: sinh hoạt truyền thống, dâng hương, hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, di tích lịch sử, ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị trên địa bàn; sinh hoạt chi đoàn gắn với hưởng ứng việc thực hiện 50 năm di chúc của Người…

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Thành phố và các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc Trung ương sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể; thực hiện nhiều công trình phần việc thanh niên tiêu biểu, tiếp tục là lực lượng xung kích, đi đầu để xứng đáng với kì vọng, niềm tin yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thế hệ trẻ như trong di chúc của Người.

Cùng ngày tại các tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức đồng loạt các hoạt động hưởng ứng lễ phát động Hành trình, tạo sự lan tỏa và thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn với các công trình, phần việc gắn với chủ đề và nội dung hoạt động của đợt thi đua cao điểm: đồng loạt tổ chức hoạt động dâng hương tại các Khu dích, đền thờ Bác Hồ; tổ chức cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi thăm các địa chỉ đỏ, khu di tích gắn liền với thân thế, sự nghiệp và cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm, hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức các hoạt động tình nguyện tại địa phương, đơn vị. Có 67 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc có các hoạt động hưởng ứng và có 15 đơn vị tổ chức Lễ phát động Hành trình "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" kết hợp ra quân "Năm Thanh niên tình nguyện", ra quân chương trình "Xuân tình nguyện - Tết yêu thương".

 

Các hoạt động nổi bật cũng được Tỉnh đoàn Nghệ An và Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh tích cực triển khai với một số hoạt động cụ thể: Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ phát động Hành trình "Tuổi trẻ Nghệ An nhớ lời Di chúc theo chân Bác" kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

 

Sau Lễ phát động, tỉnh đoàn tổ chức triển lãm "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người", chiếu phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển khai các công trình, phần việc thanh niên tại Khu tưởng niệm. Đồng thời, tỉnh đoàn chỉ đạo tất cả các cấp bộ đoàn đồng loạt tổ chức dâng hương tại các đền thờ, khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đi thăm các khu di tích, địa chỉ đỏ và triển khai các công trình, phần việc thanh niên trong toàn tỉnh.

 

Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động thăm, hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và dâng hương tại Bến cảng Nhà Rồng; thăm, tặng quà cho Trạm biên phòng cửa khẩu Hiệp Phước, Làng Trẻ em SOS Gò Vấp, Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật, mồ côi Thị Nghè, Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên thành phố.

 

Các hoạt động hưởng ứng đồng loạt diễn ra tại 03 điểm hoạt động với 16 địa điểm cụ thể ở các Quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng trên Thành phố.

 

Hành trình và đợt thi đua trong tuổi trẻ cả nước với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” là chuỗi các hoạt động thiết thực của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi cả nước kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Qua đó, tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới.

M.C

MỚI NHẤT
Nữ sinh lớp 9 sáng tạo đầu đề bài văn bằng tranh vẽ sống động
Nữ sinh lớp 9 sáng tạo đầu đề bài văn bằng tranh vẽ sống động

(Dân trí) - Tên tác phẩm văn học như Tức cảnh Pác Bó, Hịch tướng sĩ, Ngắm trăng... đều được Vân Anh sáng tạo bằng cách trang trí các họa tiết, hình ảnh đẹp mắt, nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

Thứ năm, 24/01/2019 - 07:19

Á hậu Thùy Dung xuất hiện nền nã trong chương trình “tiếp lửa” cho Miss UEF 2019
Á hậu Thùy Dung xuất hiện nền nã trong chương trình “tiếp lửa” cho Miss UEF 2019

(Dân trí) - “Cứ thử, cứ đi rồi sẽ đến” là lời khích lệ mà Á hậu Việt Nam 2016 – Thùy Dung gửi đến top 18 thí sinh Miss UEF trong buổi giao lưu trò chuyện vào ngày 21/01 vừa qua.

Thứ năm, 24/01/2019 - 03:40

Vừa lấy vợ, người yêu cũ quay lại thông báo đã có bầu
Vừa lấy vợ, người yêu cũ quay lại thông báo đã có bầu

Kết hôn được 6 tháng, cuộc sống của vợ chồng tôi đang rất hạnh phúc. Tôi thực sự không biết phải nói với cô ấy ra sao về việc người yêu cũ có bầu.

Thứ tư, 23/01/2019 - 03:17

Thủ môn Bùi Tiến Dũng khoe cơ bắp "cực phẩm" khiến chị em mê mẩn
Thủ môn Bùi Tiến Dũng khoe cơ bắp "cực phẩm" khiến chị em mê mẩn

(Dân trí) - Mới đây, hình ảnh thủ môn Bùi Tiến Dũng khoe thân hình sáu múi khi đang thư giãn tại hồ bơi cùng đồng đội nhận được gần 90.000 lượt cảm xúc cùng hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ.

Thứ tư, 23/01/2019 - 12:28

Bộ ảnh cưới “ghế đá sân trường” của cặp đôi từng... ghét nhau
Bộ ảnh cưới “ghế đá sân trường” của cặp đôi từng... ghét nhau

(Dân trí) - Ý tưởng bộ ảnh cưới của cặp đôi Thùy Linh và Đình Thắng mong muốn được quay lại trường cũ, hoài niệm khoảng thời gian khi bắt đầu yêu nhau để lưu lại những bức ảnh một thời học sinh đầy kỷ niệm.

Thứ tư, 23/01/2019 - 08:28

Tuyển thủ Văn Toàn được fan phong danh hiệu “người tình của năm”
Tuyển thủ Văn Toàn được fan phong danh hiệu “người tình của năm”

(Dân trí) - Trong khi các đồng đội vẫn còn lâng lâng niềm vui chiến thắng thì Văn Toàn còn có thêm một niềm hạnh phúc khác khi kỷ niệm 4 năm hẹn hò cùng bạn gái. Chàng tiền đạo người Hải Dương đã gửi lời yêu thương dành tặng bạn gái trên story của mình.

Thứ tư, 23/01/2019 - 12:21

Tâm sự của bà xã Quế Ngọc Hải khiến dân mạng vừa ngưỡng mộ, vừa "ghen tị"
Tâm sự của bà xã Quế Ngọc Hải khiến dân mạng vừa ngưỡng mộ, vừa "ghen tị"

Ngay trước khi trận đấu giữa Việt Nam và Jordan diễn ra, Thùy Phương - bà xã của Quế Ngọc Hải đã chia sẻ hình ảnh món quà đầy lãng mạn mà anh gửi tặng vợ.

Thứ ba, 22/01/2019 - 01:37

Truy tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho 4 thanh niên cứu người trong lũ
Truy tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho 4 thanh niên cứu người trong lũ

(Dân trí) - Sáng 22/1, tại Quảng Nam, Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức phát động đợt thi đua trong tuổi trẻ toàn tỉnh với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác” và khởi động năm thanh niên tình nguyện 2019. Hơn 1.100 đoàn viên thanh thiếu niên đã đến tham dự chương trình này.

Thứ ba, 22/01/2019 - 01:20

Cô gái gây tranh cãi vì liên tục rủ đối tượng hẹn hò đi nhậu tại show hẹn hò
Cô gái gây tranh cãi vì liên tục rủ đối tượng hẹn hò đi nhậu tại show hẹn hò

(Dân trí) - Dù chưa bấm nút hẹn hò nhưng Thu Hà đã liên tục rủ Văn Son đi nhậu ngay trên sóng truyền hình. Sau khi tập 453 được công chiếu, hành động của cô gái đến từ Quãng Ngãi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Thứ ba, 22/01/2019 - 09:01

Hoa khôi Đại học Hutech cao 1m77, sở hữu thần thái “hút hồn”
Hoa khôi Đại học Hutech cao 1m77, sở hữu thần thái “hút hồn”

(Dân trí) - Hoa khôi ĐH Công nghệ TPHCM (Hutech) Thanh Khoa có số đo 3 vòng chuẩn người mẫu, gương mặt đậm chất Á Đông, dễ gây ấn tượng với người đối diện. Cô từng giành được nhiều giải trong các cuộc thi người mẫu như Top 5 gương mặt thời trang cao cấp cuộc thi Elite Model Look 2014, top 5 Asian Top Fashion Model Of The Year 2014, top 10 Hoa khôi Áo dài 2016.

Thứ ba, 22/01/2019 - 06:00

Viết cho những niềm đau đã thành dĩ vãng
Viết cho những niềm đau đã thành dĩ vãng

(Dân trí) - Chuyện tình yêu chia xa nghĩa là buông bỏ tất cả để người ra đi hay kẻ ở lại đều cảm thấy không day dứt khi nhớ về chuyện cũ, người cũ. Trong khoảnh khắc tưởng chừng như mọi thứ trôi đi nhẹ bẫng, thành phố thưa vắng hơn thường nhật, tôi bất chợt nhớ về câu chuyện cũ mèm của một thời mang trái tim đi yêu người lạ.

Thứ hai, 21/01/2019 - 03:33

"Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay" của tuyển thủ Việt khuấy đảo mạng xã hội
"Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay" của tuyển thủ Việt khuấy đảo mạng xã hội

(Dân trí) - Sau trận thắng trước đội tuyển Jordan tối 20/1 để giành tấm vé vào tứ kết Asian Cup 2019, nhiều tuyển thủ Việt Nam chia sẻ  dòng trạng thái "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay" trên trang cá nhân thu hút hàng ngàn lượt yêu thích, bình luận.

Thứ hai, 21/01/2019 - 12:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đà Nẵng: Đồng hành cùng thanh niên công nhân đón Tết sum vầy
Đà Nẵng: Đồng hành cùng thanh niên công nhân đón Tết sum vầy

(Dân trí) - Ngày 20/1, Thành đoàn Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và trao vé về quê cho thanh nhiên công nhân ở quận Cẩm Lệ nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Thứ hai, 21/01/2019 - 08:13

Màn nhảy múa của thủ thành Văn Lâm "doạ" chân sút penalty của Jorrdan gây "sốt"
Màn nhảy múa của thủ thành Văn Lâm "doạ" chân sút penalty của Jorrdan gây "sốt"

(Dân trí) - Thủ môn Đặng Văn Lâm có màn nhảy múa trước khung thành để gây sức ép tâm lý cho cầu thủ Jordan trước khi sút luân lưu. Đòn tâm lý này không hiệu nghiệm nhưng động tác khá dẻo này của Văn Lâm đang trở thành chủ đề chế vui của dân mạng.

Thứ hai, 21/01/2019 - 06:24

Vẻ đẹp mơn mởn của "cô giáo dạy Toán quyến rũ nhất hành tinh"
Vẻ đẹp mơn mởn của "cô giáo dạy Toán quyến rũ nhất hành tinh"

(Dân Việt) - Chỉ một nhầm lẫn nhỏ, Oksana Neveselaya nổi tiếng toàn thế giới với danh xưng "cô giáo dạy Toán gợi cảm nhất hành tinh".

Chủ nhật, 20/01/2019 - 12:00

Á khôi Tài sắc Việt Nam 2018: “Dùng mạng xã hội hữu ích chứ đừng nghiện”
Á khôi Tài sắc Việt Nam 2018: “Dùng mạng xã hội hữu ích chứ đừng nghiện”

(Dân trí) - Đỗ Thị Thu Huyền cho rằng nếu biết cách sử dụng mạng xã hội một cách hợp lý thì hiệu quả mang lại sẽ hữu ích. Còn nếu “nghiện” quá đà thì dễ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Nhẹ thì sa sút học hành, sống thu mình trong thế giới ảo, nặng thì trầm cảm, có những suy nghĩ trái lệch.

Chủ nhật, 20/01/2019 - 10:00

Mang đông ấm lên miền biên giới Điện Biên
Mang đông ấm lên miền biên giới Điện Biên

(Dân trí) - Ngày 19/1, tại huyện Mường Nhé (Điện Biên), Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng Hội LHTN tỉnh Điện Biên, lãnh đạo Trung ương Đoàn, Học viện Khoa học quân sự… tổ chức chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2018  và Xuân tình nguyện năm 2019.

Chủ nhật, 20/01/2019 - 08:00

Chuyện tình cặp đôi Sài Thành bắt đầu từ những tin nhắn bị bỏ quên
Chuyện tình cặp đôi Sài Thành bắt đầu từ những tin nhắn bị bỏ quên

(Dân trí) - Quốc Cảnh hơn Hoàng Phi 8 tuổi, cả hai quen biết nhau từ khi Phi vẫn còn là học sinh cấp 3. Sau khi tốt nghiệp, Phi đăng một tấm ảnh lần đầu nhuộm tóc đã khiến Cảnh quyết tâm phải chinh phục bằng được.

Chủ nhật, 20/01/2019 - 06:40

Nỗ lực trở thành quản lý tuổi 24, nhưng tôi vẫn bị mẹ anh coi thường
Nỗ lực trở thành quản lý tuổi 24, nhưng tôi vẫn bị mẹ anh coi thường

Tôi đã nỗ lực rất nhiều để phù hợp với một người hoàn hảo như anh. Nhưng dù làm thế nào đi nữa, mẹ anh vẫn không hài lòng về tôi.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 03:00

"Hot girl phòng gym Việt" có vòng 3 gần một mét không chỉ nhờ ngồi xổm
"Hot girl phòng gym Việt" có vòng 3 gần một mét không chỉ nhờ ngồi xổm

Trang Lê sở hữu số đo 3 vòng ấn tượng 87-63-97 (cm) nhờ đó cô được nhiều người ưu ái đặt cho biệt danh "hot girl phòng gym”.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 11:45

Rộn rịp thiếu nữ xinh đẹp chụp ảnh vườn đào đón Tết
Rộn rịp thiếu nữ xinh đẹp chụp ảnh vườn đào đón Tết

(Dân trí) - Trước Tết là thời điểm nhộn nhịp nhất ở các vườn hoa ven đô Hà Nội. Những ngày này, các cô gái trẻ rủ nhau đi chọn hoa chơi Tết, đồng thời tranh thủ lưu giữ cho mình hình ảnh đẹp nhất đón mùa xuân mới.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 08:17

10X Đắk Nông “gieo thương nhớ” với nụ cười tỏa nắng
10X Đắk Nông “gieo thương nhớ” với nụ cười tỏa nắng

(Dân trí) - Sở hữu gương mặt khả ái, làn da trắng hồng cùng nụ cười tươi như nắng tỏa mùa thu cô gái 10X Đắk Nông bất ngờ trở thành tâm điểm “truy lùng” của cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 07:31

Từ trào lưu "thử thách 10 năm" phát hiện cô gái tomboy đã lột xác thành tiểu thư xinh đẹp
Từ trào lưu "thử thách 10 năm" phát hiện cô gái tomboy đã lột xác thành tiểu thư xinh đẹp

(Dân trí) - Những ngày gần đây, giới trẻ “phát sốt” với thử thách 10 năm trên mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ không ngần ngại “khoe” những bức ảnh về sự thay đổi của bản thân sau một thập kỷ. Hình ảnh của cô bạn Như Ngọc khiến dân mạng trầm trồ vì màn “dậy thì hơn cả thành công”.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 02:35

Chung kết cuộc thi học sinh giỏi giang - tài năng - thanh lịch trường Nguyễn Bỉnh Khiêm
Chung kết cuộc thi học sinh giỏi giang - tài năng - thanh lịch trường Nguyễn Bỉnh Khiêm

(Dân trí) - Sắp đến Tết Nguyên đán, học sinh trường THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có prom ngoại khoá hấp dẫn với hai hoạt động cùng lúc. Đó là cuộc thi Học sinh Giỏi giang – Tài năng – Thanh lịch và lễ hội âm nhạc quốc tế Chào xuân 2019.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 11:42