Thứ bảy, 04/04/2015 - 10:18

Vì sao fan phải che mặt khi gặp sao Hàn?

Dù rất muốn thần tượng nhìn thấy mình nhưng vì lo sợ, các fan đã phải đeo khẩu trang.

Mỗi người đều có một đam mê và muốn sống hết mình cho niềm đam mê đó. Tuy nhiên, có những sở thích, đam mê của người này lại trở thành sự "dị hợm", "dở hơi" , "không vừa mắt" với người khác và họ cho rằng, đấy là sự "cuồng" một cách lố bịch, vô bổ.  Và với những đánh giá như vậy, liệu có công bằng với những người trẻ "cháy" hết mình với những đam mê?

 

Sự có mặt của các nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc ở Việt Nam vào thời điểm nào cũng thu hút được sự chú ý đặc biệt của các fan hâm mộ cuồng nhiệt. Năm 2013, sự xuất hiện của nhóm nhạc JYJ khiến các fan náo loạn, đến mức phải về khách sạn bằng một cửa khác để tránh gây ồn ã ở sân bay.

 
Nhiều bạn trẻ phải dùng đến những chiếc khẩu trang khi đi đón thần tượng
Nhiều bạn trẻ phải dùng đến những chiếc khẩu trang khi đi đón thần tượng
 

Năm 2014, các cô nàng của nhóm T–ara “ghé thăm” Hà Nội trong chương trình Kpop concert, gameshow thực tế cũng khiến các fan chạy theo hò reo ầm ĩ, tạo nên một làn sóng hâm mộ cuồng nhiệt…

 

Thời điểm cuối tháng 3 vừa qua, sự có mặt của những anh chàng, cô nàng trong 7 nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam một lần nữa cho thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng âm nhạc Hàn Quốc đến giới trẻ Việt.

 

Đã có rất nhiều bạn trẻ không thể kiềm chế được cảm xúc trước thần tượng bằng xương bằng thịt hiển hiện trước mắt nên đã khóc, đã vui sướng, đã ôm nhau hò reo trong niềm hạnh phúc.

 

Để thấy rằng, dù ở thời điểm nào, các ngôi sao âm nhạc Hàn Quốc cũng được fan Việt chào đón nhiệt tình. Tuy vậy, qua mỗi năm, các fan lại có những cách đón tiếp “thận trọng” và “kín kẽ” hơn.

 

Khi sự gào thét của họ, những giọt nước mắt và cảm xúc thực của họ bị các an-ti fan Kpop và dư luận đặt lên bàn cân phán xét, thì thay vì việc phải kìm nén lòng nhiệt thành, cảm xúc thực, họ đã tìm cách “bảo vệ” bản thân khỏi sự phán xét ấy bằng những chiếc khẩu trang.

 
Đó là sự bịt bọc bất đắc dĩ không chỉ riêng khuôn mặt mà còn là sở thích và cảm xúc của bản thân?
Đó là sự bịt bọc bất đắc dĩ không chỉ riêng khuôn mặt mà còn là sở thích và cảm xúc của bản thân?
 

Ngoài việc chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu, những tấm áo có in hình thần tượng… các bạn trẻ thường sắm thêm cho mình một chiếc khẩu trang để che mặt. Tại sao lại như vậy?

 

Mỗi khi sao Hàn đặt chân đến Việt Nam, những hình ảnh fan hâm mộ xếp hàng, chen lấn, gào thét, òa khóc khi gặp thần tượng lại được “bày biện” trên khắp các diễn đàn để bàn tán, tranh luận, phán xét.

 

Những người nhận “gạch đá” luôn là các fan Kpop mà trực tiếp là những người vô tình xuất hiện trong ảnh. Còn những người đi “ném đá” thì lại không chỉ có các an-ti fan mà còn có cả những người chưa bao giờ thực sự quan tâm đến nhạc Hàn.

 

Sau mỗi lần trở thành tâm điểm chú ý của dư luận, fan Kpop đã thận trọng hơn trong việc chào đón thần tượng của mình. Họ chọn cho mình những chiếc khẩu trang để dù có vô tình bị lọt vào ống kính máy ảnh, xuất hiện trên các diễn đàn mạng xã hội thậm chí là truyền hình thì cũng không bị bạn bè phát hiện. Đó là sự "che giấu" bất đắc dĩ không chỉ riêng khuôn mặt mà còn là sở thích và cảm xúc của bản thân.

 

Bạn Lê Vân (Fan Kpop) chia sẻ: “Mỗi lần nhìn thấy một bức ảnh nào đó chụp một bạn fan hâm mộ đang khóc hay gào thét vì gặp được thần tượng bị đưa lên mạng bàn tán, phán xét thậm chí là chửi rủa, mình như muốn khóc luôn được. Vì mình cũng là fan Kpop nên mình hiểu cảm xúc lúc được nhìn thấy thần tượng nó dâng trào đến thế nào.

 

Bật khóc lúc đó là chuyện bình thường vậy mà bị chửi là thiểu năng, lố bịch, thiếu suy nghĩ, rồi bị đem ra so sánh với lúc ông bà, bố mẹ qua đời. Mình không thể hiểu được tại sao họ lại đối xử với fan hâm mộ như vậy. Chúng mình đâu có gì xấu chứ? Bị chửi rủa nhiều lần như vậy, sau rồi chúng mình bảo nhau đi đón thần tượng thì che mặt vào để lỡ có bị chụp lại thì người ta không biết mình là ai”.
 
Nhiều bạn trẻ tìm cách che mặt vì sợ gia đình phát hiện.
Nhiều bạn trẻ tìm cách che mặt vì sợ gia đình phát hiện.

 

Bạn Hồng Nhung (sinh viên một trường đại học Hà Nội, fan hâm mộ nhóm nhạc Infinite) chia sẻ: “Khi ra sân bay đón thần tượng, các fan Kpop không chỉ muốn tận mắt nhìn thấy thần tượng bằng xương bằng thịt mà còn muốn thần tượng nhìn thấy mặt mình. Mình nghĩ đó là cảm xúc chung của fan.

 

Nhưng bởi bị tổn thương nhiều vì những lời phán xét của dư luận khi cho rằng chúng mình quá “cuồng”, quá lố bịch… nên đôi khi đành che mặt lại. Những người lên án fan Kpop không biết đã bao giờ thực sự hâm mộ một ai chưa và nếu một ngày họ được gặp mặt thần tượng thì có đảm bảo, họ sẽ không rơi nước mắt?

 

Đừng bao giờ phán xét người khác chỉ bằng cái nhìn qua loa vào một bức ảnh vì nó chẳng nói lên điều gì. Bởi bạn không phải là họ, cũng không sống cuộc sống của họ. Fan Kpop chúng mình chỉ mong rằng, nếu mọi người không thể đồng cảm thì đừng chỉ trích, bởi chúng mình là fan của Kpop và cũng được mọi người xung quanh đánh giá là ngoan ngoãn, lễ phép, biết theo đuổi đam mê của mình".

 

Cũng có nhiều bạn trẻ không được gia đình ủng hộ việc thần tượng các ngôi sao ca nhạc Hàn nên khi đi đón thần tượng, họ cũng phải trang bị khẩu trang che mặt.

 

Bạn Khánh Linh (fan Kpop) tâm sự: “Từ khi biết mình thích nhạc Hàn, bố mẹ tìm mọi cách cấm cản. Phần vì sợ mình sao nhãng học hành, phần vì sợ mình cũng có hành động “nhảm nhí, quá khích” như mọi người nói.

 

Có lần mẹ mình bảo: “Mẹ chỉ sợ bỗng dưng một ngày nào đó nhìn thấy ảnh con gào khóc xuất hiện chình ình trên trang nào đó, ở dưới mọi người đua nhau chửi. Nhìn thấy mấy đứa nhỏ bị vậy mà mẹ hoảng quá”.

 

Mình chẳng biết làm sao, đành giấu giếm bố mẹ việc thích Kpop và nếu có đi đón thần tượng thì cũng tìm cách che mặt lại kẻo bố mẹ biết lại phiền lòng, Mà cảm xúc, sự hâm mộ của bản thân thì chẳng thể nói bỏ là bỏ được”.

 

Theo Hạ Nhiên

Dân Việt

Tin liên quan

Mới nhất