Thứ tư, 24/04/2019 - 10:00

Xem cảnh sát cơ động dạy học sinh tiểu học chiêu tự vệ phòng chống xâm hại

Dân trí

1.331 liên đội trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em với khẩu hiệu: "Hành động của bạn - Tương lai của em”. Hà Nội là một trong số ít những đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai đồng loạt hoạt động này tại 100% các liên đội trên toàn thành phố gắn với hoạt động chào cờ đầu tuần.

Xem cảnh sát cơ động dạy học sinh tiểu học các chiêu tự vệ, chống xâm hại trẻ em

Trong thời gian gần đây, các vụ xâm hại trẻ em, bạo lực học đường theo chiều hướng mức độ ngày càng nghiêm trọng, liên tiếp xảy ra ở nhiều nơi trên cả nước trong đó cả thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, trong thiếu niên cũng đang xuất hiện một số hiện tượng mang tính trào lưu, thần tượng lệch chuẩn gây ra nhiều tác động xấu cho bản thân thiếu niên, gia đình, nhà trường và xã hội.

Chính vì vậy, bắt đầu từ tuần này, 1.331 liên đội trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em với khẩu hiệu "Hành động của bạn - Tương lai của em” tại buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.

Hoạt động hằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, góp phần cùng ngành giáo dục và toàn xã hội ngăn chặn, đẩy lùi nạn xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; đồng thời định hướng, bài trừ các trào lưu không phù hợp với trẻ em.

Xem cảnh sát cơ động dạy học sinh tiểu học chiêu tự vệ phòng chống xâm hại  - 1

Các em học sinh Tiểu học Thanh Mai (Huyện Thanh Oai) biểu diễn tiểu phẩm về bạo lực học đường

Chia sẻ về hoạt động tuyền phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em, chị Bùi Lan Phương - Trưởng ban Công tác thiếu nhi, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cho biết: “Trong thời gian gần đây, các vụ xâm hại trẻ em, bạo lực học đường theo chiều hướng ngày càng nghiêm trọng, liên tiếp xảy ra ở nhiều nơi trên cả nước.

Do vậy, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tập trung chỉ đạo Hội đồng Đội các quận, huyện, thị xã hướng dẫn các liên đội đẩy mạnh triển khai các hoạt động như tổ chức tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, tình yêu thương con người; lên án những hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, tác hại của các trào lưu không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, lứa tuổi của các em thông qua hệ thống loa phát thanh, bảng tin, các phương tiện truyền thông trực quan, hoạt động của Đội Tuyên truyền măng non tại liên đội; các tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần; mạng xã hội, các phương tiện truyền thông đại chúng...”.

Xem cảnh sát cơ động dạy học sinh tiểu học chiêu tự vệ phòng chống xâm hại  - 2

Giới thiệu cho các em học sinh tại trường Tiểu Học Lê Văn Tám (Quận Hai Bà Trưng) về bộ nhận diện phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

Bằng nhiều hình thức khác nhau như: chơi trò chơi, trả lời câu hỏi, tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại, biểu diễn tiểu phẩm,... các em học sinh đã được hướng dẫn về cách phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Đặc biệt, các em được nghe và thực hành các kiến thức liên quan với sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Xem cảnh sát cơ động dạy học sinh tiểu học chiêu tự vệ phòng chống xâm hại  - 3

Các em học sinh tại Liên đội tiểu học Phương Liệt (Quận Thanh Xuân) hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi để có thêm các kiến thức về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Đây là hoạt động được Hội đồng Đội thành phố Hà Nội chỉ đạo tập trung tổ chức thực hiện trước vấn nạn xâm hại trẻ em đang diễn ra nhức nhối.

Thành phố Hà Nội là một trong số ít những đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai đồng loạt hoạt động này tại 100% các liên đội trên toàn thành phố gắn với hoạt động chào cờ đầu tuần.

Xem cảnh sát cơ động dạy học sinh tiểu học chiêu tự vệ phòng chống xâm hại  - 4

Các em học sinh tại Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng (Quận Ba Đình) được nghe và thực hành các kiến thức liên quan với sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Xem cảnh sát cơ động dạy học sinh tiểu học chiêu tự vệ phòng chống xâm hại  - 5

Các học sinh được diễn tập phòng chống xâm hại tại Trường tiểu học Ngọc Khánh (Quận Ba Đình) với sự hướng dẫn của lực lượng công an.

M.C