Thứ năm, 29/10/2020 - 06:37

Bão số 9 đổ bộ, người đàn ông ở Đà Nẵng “oằn mình” trước gió để dắt xe

Dân trí

Ngay khi bắt đầu tiến vào khu vực đất liền nước ta, bão số 9 với sức gió mạnh, mưa lớn khiến một số người và phương tiện di chuyển trên đường phải vật lộn chống đỡ.

Cơn bão số 9 đổ bộ vào nhiều tỉnh miền Trung gây mưa to, gió giật mạnh. Tại Đà Nẵng, mặc dù đã có thông báo hạn chế từ cơ quan chức năng nhưng một số người vẫn ra đường khi bão “quần thảo”.

Bão số 9 đổ bộ, người đàn ông ở Đà Nẵng “oằn mình” trước gió để dắt xe

Hình ảnh một người đàn ông vật lộn dắt chiếc xe máy vào lề đường khi bão càn quét qua phần nào cho thấy mức độ của thiên tai. Mưa gió quá lớn khiến người này không thể di chuyển, thậm chí ngay cả việc giữ cho xe đứng vững trước từng đợt gió giật cũng là nhiệm vụ không hề dễ dàng.

“Mới chỉ là những đợt gió đầu mà đã thấy sức tàn phá của cơn bão lớn thế nào”, nick Facebook Quốc Nguyên bình luận. “Không rõ người đàn ông này có việc cấp thiết hay lơ là cảnh báo nhưng quả thực di chuyển bằng xe máy trong tình huống này hết sức nguy hiểm”.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã ra thông báo đề nghị người và các phương tiện giao thông không đi vào các vùng từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Đồng thời, tìm các trạm dừng nghỉ, nơi an toàn tại các địa phương lân cận để trú ẩn, tránh gây ùn tắc cục bộ trên các tuyến giao thông. Chấp hành nghiêm hiệu lệnh cấm, hạn chế đường của lực lượng CSGT.

Đối với các khu vực được dự báo có bão đổ bộ vào, yêu cầu các đơn vị không tổ chức kinh doanh vận tải trong thời gian có bão, trừ các phương tiện thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai.

Gia An
Nguồn video: MXH Giao thông