Thứ ba, 31/03/2015 - 09:22

Triển lãm Bangkok Motorshow 2015

BMW ra mắt hàng loạt môtô lắp ráp tại Thái Lan

Dân trí

Không chỉ đưa về đầy đủ các chủng loại của môtô BMW như Sport, Touring, Enduro, Adventure…, thương hiệu xe máy cao cấp này còn chính thức có những sản phẩm lắp ráp tại Thái Lan phục vụ nhu cầu của khu vực.

0

Ngay trong triển lãm Bangkok Motorshow 2015, BMW đã mang hàng loạt mẫu xe mới nhất giới thiệu với người xem, đáng quan tâm có các mẫu lắp ráp tại Thái Lan bao gồm R 1200 GS/ R 1200 GS Advanture, F800 R và đặc biệt là mẫu F 700 GS – mẫu xe được đánh giá là “sinh ra” cho người châu Á với kích thước nhỏ gọn, chiều cao yên vừa phải, công suất máy phù hợp với điều kiện đường sá…

BMW F 700 GS 2015 là mẫu xe thuộc dòng Adventure được trang bị động cơ hai xy-lanh dung tích 800cc với hệ thống làm mát bằng dung dịch đi kèm hộp số 6 cấp ly hợp chỉnh tay. Động cơ này cho công suất tối đa 75 mã lực (55 kw) và momen xoắn cực đại 77 Nm tại 5.300 vòng/phút với tốc độ tối đa 192km/h. Nhờ có sự can thiệp của hệ thống BMS-K (BMW Engine Management – tác động ECU để điều khiển hệ thống phun nhiên liệu, bướm ga…), công suất và lực kéo của mẫu xe này có thể linh động điều khiển xuống còn 48 mã lực và 60 Nm để giúp người lái điều khiển xe êm ái hơn, phù hợp với từng loại địa hình cũng như tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tại Thái Lan, BMW cho biết mẫu xe này tiêu thụ 5,1L/100km (ở tốc độ 90km/h không đổi) cùng chỉ định dùng xăng có chỉ số Octane từ 95 trở lên.

Một điều khá ngạc nhiên khi BMW Thái Lan trang bị cho mẫu Adventure này hệ thống mâm hợp kim đúc chứ không phải là vành nan hoa vốn vẫn được đánh giá là êm ái hơn cho các mẫu xe thuộc phân khúc này, trong khi đó hệ thống phanh ABS là trang bị tiêu chuẩn được hỗ trợ cho cả bánh trước và bánh sau. Ngoài ra, hệ thống giảm xóc thông minh của BMW mang tên Electronic Suspension Adjustment hay hệ thống kiểm soát ổn định Automatic Stability Control (ASCcũng không có trên mẫu xe này tại Thái Lan, kể cả với hình thức lựa chọn mua thêm.

Hiện tại, các mẫu F 700 GS 2015 tại Thái Lan, cũng như các mẫu xe kể trên vẫn chưa có giá bán chính thức, còn ở các thị trường lớn như Bắc Mỹ, chiếc xe này có giá khoảng 9.900 USD và đã bao gồm các thiết bị điện tử cao cấp như ESA, ASC, mặc dù vậy BMW Thái Lan cũng đưa ra các lựa chọn thêm bao gồm bộ thùng chở hàng, đèn pha LED, bình xăng lớn hơn, các lựa chọn yên với độ cao khác nhau...

Một số hình ảnh của chiếc BMW F 700 GS 2015 tại triển lãm Bangkok Motorshow

Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc


Như Phúc

Như Phúc

40 triệu
xe gắn máy không được kiểm soát khí thải
 
40 triệu
xe gắn máy không được kiểm soát khí thải