Thứ hai, 15/06/2015 - 09:05

Castrol EDGE 5W-30 - Vì sao siêu xe cần siêu nhớt?

Điều quan trọng nhất là cách bảo vệ động cơ xe hợp lý và lựa chọn dầu nhớt chất lượng cao phù hợp để giúp bảo vệ phong độ cho xe. Một trong những loại dầu nhớt được các hãng xe danh tiếng như Land Rover, Volkswagen, Jaguar và Aston Martin khuyến nghị sử dụng để bảo vệ “trái tim” của siêu xe là Castrol EDGE 5W-30.

Bí mật đằng sau sức mạnh của siêu xe

Những dòng xe cao cấp như Aston Martin One-77 luôn sở hữu khối động cơ có cấu tạo phức tạp, thiết kế tinh vi để đạt được sức mạnh và khả năng vận hành “khủng”. Tuy nhiên, đây cũng là tác nhân dẫn đến nguy cơ hư hại động cơ tăng cao.

Anh Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc ga-ra ô tô Nacenservice (Từ Liêm - Hà Nội), nơi chuyên chăm sóc các dòng xe cao cấp tại Hà Nội trong nhiều năm qua cho biết: “Động cơ của các siêu xe thường có thiết kế nhỏ gọn nhưng lại có hiệu suất rất cao. Điều này dẫn đến áp suất trong động cơ tăng lên gần gấp đôi, tạo nên ma sát cực lớn giữa các bề mặt kim loại, dẫn tới mài mòn động cơ. Vì vậy, việc phải bảo vệ những cỗ máy siêu đẳng là nhu cầu tối cần thiết đối với dòng xe cao cấp”.

Castrol EDGE 5W-30 - Vì sao siêu xe cần siêu nhớt?
Thiết kế nhỏ gọn, tăng áp và hiện đại của động cơ ngày nay đã làm tăng gấp đôi áp suất trong động cơ

Chia sẻ về kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trước bài toán bảo vệ “trái tim” của siêu xe, anh Tuấn cho hay: “Chủ xe nên tuân thủ đúng chế độ chăm sóc, bảo dưỡng xe của nhà sản xuất chính hãng. Đặc biệt, động cơ xe nên dùng loại dầu nhớt đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thông số chất lượng và khả năng vận hành trong môi trường áp suất cao đảm bảo đúng tiêu chuẩn mà động cơ đó cần có. Tại xưởng Nacenservice, chúng tôi sử dụng loại dầu nhớt theo đúng khuyến nghị của các nhà sản xuất chính hãng. Ví dụ, các hãng Volkswagen, Jaguar, Land Rover hay Aston Martin đều được khuyến nghị sử dụng dầu nhớt động cơ Castrol EDGE 5W-30”.

Castrol EDGE 5W-30 được khuyến nghị bởi những dòng xe cao cấp.
Castrol EDGE 5W-30 được khuyến nghị bởi những dòng xe cao cấp.

Castrol EDGE 5W-30 - siêu dầu nhớt cho siêu xe

Khi nền công nghiệp xe hơi hiện đại ngày càng phát triển, công nghệ dầu nhớt phải đáp ứng được mọi thiết kế đột phá của các cỗ máy đẳng cấp. Chính sự liên tục đổi mới để bứt phá hiệu suất phi thường đã giúp hãng dầu nhớt Castrol ra mắt Castrol EDGE 5W-30 - cái tên được những nhà sản xuất xe hàng đầu thế giới lựa chọn. Công nghệTITANIUM FSTTM trong Castrol EDGE 5W-30 đã thay đổi tính năng vận hành của dầu nhớt.Nó giúp tăng gấp đôi độ bền màng dầu, ngăn chặn sự phá hủy màng dầu và giảm ma sát để tối đa hóa hiệu suất động cơ. Với những lợi ích này, Castrol EDGE 5W-30 sẽ mang lại cảm giác tăng tốc đích thực trên mỗi chặng đường ở mỗi lần nhấn ga.

Castrol EDGE 5W-30 với công nghệ TITANIUM FST
Castrol EDGE 5W-30 với công nghệ TITANIUM FSTTM

Castrol EDGE - Dầu nhớt mạnh mẽ nhất từ Castrol được khuyến nghị bởi những nhà sản xuất xe hàng đầu thế giới như Land Rover, Volkswagen, Jaguar và Aston Martin - nay có thêm độ nhớt 5W-30. Sản phẩm chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam từ ngày 1/6/2015.

Castrol EDGE 5W-30 với công nghệ TITANIUM FST


Castrol EDGE 5W-30 với công nghệ TITANIUM FST
 
Castrol EDGE 5W-30 với công nghệ TITANIUM FST