Thứ tư, 07/05/2014 - 10:00

Cayenne Coupe sẽ cạnh tranh BMW X6?

Dân trí

Porsche được cho là đang lên kế hoạch viết tiếp câu chuyện thành công của dòng xe Cayenne bằng việc ra mắt một mẫu xe hoàn toàn mới, với kiểu dáng crossover lai coupe tương tự như BMW X6.

Theo tạp chí Autoweek, mẫu crossover-coupe mới này được phát triển cùng Cayenne thế hệ thứ ba, dự kiến ra mắt vào năm 2018.

Giống như phiên bản tiêu chuẩn của xe Cayenne thế hệ mới, mẫu crossover-coupe sẽ sử dụng hệ khung gầm MLB của tập đoàn Volkswagen. Đây chính là hệ khung gầm được dùng cho các mẫu Audi Q7, Q8, Volkswagen Touareg, cũng như Bentley SUV và Lamborghini Urus.

Về hình thức bên ngoài, đặc điểm nổi bật sẽ là kiểu nóc xe vuốt dốc về phía sau và một số chi tiết thiết kế lấy cảm hứng từ xe Spyder 918. Nội thất có thể sẽ giống của xe Cayenne phiên bản thấp nhất.

Hình dáng xe
crossover-coupe của Porsche theo tạp chí Autocar Anh quốc

Hình dáng xe crossover-coupe của Porsche theo tạp chí Autocar Anh quốc

Hiện chưa có thông tin cụ thể về động cơ sẽ được sử dụng, nhưng có thể là động cơ V6 3,0 lít và 3,6 lít tăng áp như của mẫu Macan. Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng sẽ có đầy đủ các phiên bản động cơ, từ xăng, diesel đến hybrid sạc điện.

Tại thời điểm này, Porsche vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc sản xuất mẫu crossover-coupe nói trên, có thể do những lo ngại về nguy cơ thương hiệu bị loãng, hay năng lực sản xuất không đủ. Tuy nhiên, Porsche đang chuẩn bị mở rộng nhà máy tại Leipzig, Đức, nơi sản xuất xe Cayenne, nên có thể hãng thấy rằng đây là thời điểm thích hợp để sản xuất mẫu crossover-coupe.

Hội An

Theo Autoweek

Tâm lí đợi chờ

Mới nhất