Thứ ba, 20/11/2018 - 12:15

Chấn động thông tin CEO của Renault-Nissan-Mitsubishi bị bắt

Dân trí

CEO Carlos Ghosn của liên minh sản xuất ô tô lớn nhất thế giới hiện nay - Renault-Nissan-Mitsubishi đã bị bắt tại Nhật Bản với tội danh không báo cáo đầy đủ thu nhập.


CEO Carlos Ghosn của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi

CEO Carlos Ghosn của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi

Cùng bị bắt với ông Carlos Ghosn là Giám đốc đại diện Greg Kelly.

Nissan xác nhận rằng đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ đối với ông Ghosn và Kelly từ nhiều năm nay, dựa trên thông tin tố cáo. Truyền thông Nhật cho biết ông Ghosn bị cáo buộc không báo cáo thu nhập khoảng 44 triệu USD trong thời gian 5 năm, đồng thời vi phạm các quy định tài chính của Nhật. Dự kiến Nissan sẽ sớm tuyên bố gạch tên ông Ghosn và Kelly khỏi hội đồng quản trị công ty.

“Cuộc điều tra cho thấy trong nhiều năm qua, cả ông Ghosn và Kelly đều báo cáo lên Uỷ ban Chứng khoán Tokyo mức thu nhập thấp hơn so với thực tế,” Nissan cho biết.

“Ngoài ra, riêng ông Ghosn còn bị phát hiện có nhiều hành vi sai trái khác, như sử dụng tài sản của công ty, và sự dính líu sâu của ông Kelly cũng đã được xác nhận.”

“CEO Hiroto Saikawa của Nissan sẽ đề xuất với Hội đồng quản trị công ty lập tức xoá bỏ chức danh Chủ tịch và Giám đốc đại diện Nissan của ông Ghosn. Ông Saikawa cũng sẽ kiến nghị xoá bỏ chức danh Giám đốc đại diện của ông Greg Kelly.”

Nhật Minh
Theo Carscoops