Thứ bảy, 07/03/2020 - 05:21

Citroen Ami - Cuộc hôn phối giữa ô tô với xe tay ga

Dân trí

Với tên gọi "Ami", mẫu xe điện hai chỗ ngồi này của Citroën được thiết kế dành riêng cho việc di chuyển trong thành phố; xe nhỏ tới mức người điều khiển không cần phải có giấy phép lái xe.

Citroen Ami - Cuộc hôn phối giữa ô tô với xe tay ga - 1

Điều kiện duy nhất để có thể điều khiển chiếc xe này là bạn phải đủ 14 tuổi nếu ở Pháp, hoặc 16 tuổi nếu ở các nước châu Âu khác. Citroën có vẻ như đã dựa trên mẫu xe ý tưởng Ami One mà hãng từng giới thiệu vào năm 2019, chỉ có một vài thay đổi nhỏ.

Bộ pin 5.5kWh lắp dưới sàn có thể giúp xe di chuyển trên 70km sau mỗi lần sạc. Người dùng có thể sạc đầy pin tại bất cứ ổ điện 220V nào trong 3 tiếng. Xe có tốc độ tối đa khoảng 45 km/h. Tốc độ và phạm vi di chuyển của xe không quá ấn tượng, nhưng hoàn toàn phù hợp để đi lại trong thành phố, đặc biệt là tại những tuyến phố hẹp.

Citroën cung cấp nhiều lựa chọn mua hàng khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể trả 20 euro mỗi tháng cho một khoản thuê dài hạn trong hai năm với số tiền thanh toán ban đầu là 2.644 euro, hoặc có thể mua đứt một lần với giá 6.000 euro.

Trong trường hợp muốn dùng thử trước khi mua, bạn cũng có thể thuê một chiếc từ dịch vụ chia sẻ xe Free2Move tại châu Âu với giá 0,26 euro/phút. Citroën sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng với mẫu Ami từ ngày 30/3 tại Pháp, sau đó vài tháng là đến Tây Ban Nha, Ý, Bỉ, Bồ Đào Nha và Đức. Lô xe đầu tiên dự kiến sẽ đến tay người mua tại Pháp vào tháng 6 năm nay.

Citroen Ami - Cuộc hôn phối giữa ô tô với xe tay ga - 2
Citroen Ami - Cuộc hôn phối giữa ô tô với xe tay ga - 3

Lạc Diệp

Theo Engadget