Thứ ba, 23/06/2020 - 10:03

Có thể mở xe BMW bằng iPhone

Dân trí

Nền tảng iOS 14 mà Apple vừa ra mắt có một tính năng cho phép mở khoá và khởi động xe BMW bằng iPhone.

Có thể mở xe BMW bằng iPhone - 1

Apple đã chọn Hội nghị dành cho các nhà phát triển (WWDC) để ra mắt phiên bản iOS 14 với thêm tính năng chìa khoá kỹ thuật số.

Được thiết kế nhằm mang tới cho người dùng iPhone và Apple Watch một cách đơn giản và an toàn để tiếp cận xe của mình, tính năng chìa khoá kỹ thuật số của nền tảng iOS 14 có thể được sử dụng để mở khoá và khởi động một số mẫu xe.

Khi chính thức được tung ra thị trường từ mùa thu năm nay, trước tiên trên các xe BMW, tính năng khoá kỹ thuật số trên iOS 14 sẽ sử dụng công nghệ giao tiếp trường gần (NFC), cho phép người dùng đưa điện thoại lại gần tay nắm cửa để mở khoá xe. Sau đó, người dùng có thể đặt iPhone vào khay để smartphone và bấm nút khởi động xe luôn.

Có thể mở xe BMW bằng iPhone - 2

Vì không phải dùng chìa khoá vật lý nữa, tính năng này cho phép người dùng dễ dàng cho bạn bè và người thân mượn xe. BMW cho biết, chủ xe có thể cấp quyền cho tối đa 5 người sử dụng chung xe và chủ xe có thể đặt giới hạn tốc độ, công suất, âm lượng tối đa của đài...

Tính năng khoá kỹ thuật số này hứa hẹn sẽ an toàn và có thể hoạt động tới 5 tiếng sau khi iPhone tắt nguồn hoặc pin yếu. BMW cũng sẽ có nhiều hỗ trợ để các xe 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8, X5, X6, X7, X5M, X6M và Z4 sản xuất sau ngày 1/7/2020 có thể dùng tính năng khoá kỹ thuật số ở 45 nước. Tất nhiên, chủ xe cần phải dùng ít nhất là iPhone XR và iPhone XS trở lên. Ngoài ra, có thể dùng khoá kỹ thuật số trên Apple Watch Series 5 trở lên.

Có thể mở xe BMW bằng iPhone - 3

Apple cũng xác nhận rằng hãng đang phát triển khoá kỹ thuật số thế hệ mới sử dụng công nghệ Băng tần siêu rộng (UWB) cho chip U1. Việc này cho phép người dùng mở khoá xe mà không cần rút iPhone ra khỏi túi. Thế hệ mới này sẽ ra mắt vào năm sau.

Nhật Minh

Theo Carscoops

Tin liên quan

Mới nhất