Thứ tư, 07/05/2014 - 00:09

Cựu lãnh đạo Peugeot-Citroen về điều hành Lotus

Dân trí

Gần 2 năm sau khi giám đốc điều hành Dany Bahar bị sa thải, Proton Holding (tập đoàn mẹ của Lotus) mới chọn được người chính thức thay thế, đó là ông Jean-Marc Gales - cựu lãnh đạo của PSA Peugeot-Citroen.

Ông Jean-Marc Gales
Ông Jean-Marc Gales

Ông Gales năm nay 51 tuổi, đến từ Luxembourg, từng kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao trong tập đoàn Daimler, General Motors (GM) và Volkswagen, trước khi về điều hành PSA Peugeot-Citroen trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2012. Tại đây, ông đã tái cơ cấu chuỗi giá trị bán hàng và giới thiệu dòng sản phẩm Citroen DS ra thị trường.

Năm 2012, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành (CEO) của Hiệp hội các nhà cung cấp ô tô tại châu Âu (CLEPA), nơi mà theo Proton, ông đã lập một chiến lược vận động hành lang với Nghị viện châu Âu và Ủy ban châu Âu, và giúp lập Lộ trình và Chiến lược đổi mới và nghiên cứu ngành công nghiệp ô tô đến năm 2025.

Tại hãng xe thể thao Lotus, ông Gales sẽ tiếp quản ghế giám đốc điều hành tạm thời hiện nay là Aslam Farikullah - người vẫn sẽ là thành viên của Hội đồng quản trị công ty Lotus Cars Limited.

CEO Dato Abdul Harith Abdullah của Proton cho biết: "Đây là một thời gian thú vị cho Lotus với việc bổ nhiệm Jean- Marc đúng vào một thời điểm rất thích hợp, đặc biệt là cho những kế hoạch phát triển cho Lotus. Chúng tôi tin rằng với kỹ thuật chuyên môn và khả năng quản lý và lãnh đạo mạnh mẽ của mình, Jean-Marc sẽ có thể lái hãng Lotus theo con đường đạt thành quả kinh doanh lớn trong thời gian kiêm nhiệm".

Phạm Trung Đức

Theo Carscoops