Thứ hai, 19/08/2013 - 09:12

Mỗi tuần một chuyện:

"Đưa nàng về dinh"

Dân trí

Người chụp ảnh thấy vừa giận lại vừa thương khi chứng kiến cảnh hai người (có lẽ là vợ chồng) đèo nhau trên đường về nhà sau những giờ làm việc vất vả...

Đưa nàng về dinh


Tác giả bức ảnh - Tú Anh (địa chỉ nvanhtu...@gmail.com) - cho biết khi anh chụp tấm ảnh này trên đường Phạm Hùng (Hà Nội), trong lòng vừa thương cảnh vất vả mưu sinh của hai người, vừa thấy bực vì chiếc xe máy chở nặng, nên khó kiểm soát, cứ chạy ngoằn nghèo trên phần đường dành cho ôtô, khiến xe anh không thể vượt, và các tài xế phía sau bấm còi inh ỏi. Rõ ràng việc "biểu diễn" này cũng đã đe dọa sự an toàn của những người cùng tham gia giao thông, chỉ một ổ gà, một hòn đá nhỏ là việc kiểm soát chiếc xe máy cồng kềnh khó khan hơn rất nhiều.
 
Ở thị trường Việt Nam, giữa lúc các nhà quản lí vẫn đang đau đầu đi tìm dòng xe ôtô chiến lược, thì trong thực tế, những chiếc xe máy như thế này đang âm thầm thực hiện nhiệm vụ là phương tiện đi lại, là công cụ chuyển chở đa năng. Bức ảnh trên là một minh họa rõ nét.
 
Việt Hưng
 

Câu chuyện tuần tới: Đã bao giờ bạn bực mình với những chiếc xe taxi khi lưu thông trong thành phố lớn? Hãy cùng chia sẻ với bạn đọc Dân trí biết câu chuyện của bạn. Thông tin xin gửi về địa chỉ email: oto@dantri.com.vn.

 

Báo Dân trí xin chân thành cảm ơn sự cộng tác của các bạn!