Thứ sáu, 14/03/2014 - 11:46

Đường đua Nurburgring có chủ mới

Dân trí

Được biết với biệt danh "Địa ngục xanh" (Green Hell), đường đua Nurburgring ở Đức được chào bán từ vài tháng nay, và đến hôm 12/3 vừa qua đã có chủ mới.

Đường đua Nurburgring có chủ mới

Tập đoàn Capricorn ở Đức đã thoả thuận mua lại đường đua Nurburgring với giá 100 triệu Euro (139 triệu USD) vào ngày 12/3, mức giá được cho là thấp so với các điều khoản hợp đồng.

Tài sản chuyển nhượng theo thoả thuận bao gồm: đại lộ, các khách sạn, đường đua GP, đất và đường đua Nordschleife huyền thoại. Người hâm mộ đang rất hồi hộp vì không biết chủ sở hữu mới sẽ khai thác đường đua ra sao.

Capricorn Group không phải cái tên mới tại Nurburgring. Từ trước khi ký thoả thuận mua bán nói trên, tập đoàn này đã có cơ sở sản xuất phụ tùng động cơ ngay trong Nurburgring, có trung tâm R&D lớn và là nhà cung cấp các linh phụ kiện hạng nhẹ cho các đội đua, các nhà sản xuất xe. Hiện đội ngũ nhân viên của công ty là hơn 350 người; trong đó có 100 nhân viên làm việc tại nhà máy ở Nürburgring.

Capricorn Group dự định đầu tư thêm 25 triệu Euro (tương đương 35 triệu USD) để nâng cấp một số khu vực của đường đua này sau khi chính thức nắm quyền sở hữu vào tháng 1/2015.

Phạm Trung Đức

Theo GTSpirit

Theo bạn, ôtô nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm giá trong năm 2014 khi thuế nhập khẩu giảm còn 50%?
Sẽ giảm giá
Không giảm giá
  

 

Tâm lí đợi chờ

Mới nhất