Thứ bảy, 18/01/2014 - 12:46

Fiat sẽ tập trung vực dậy thương hiệu Alfa Romeo

Sau khi Fiat của Italy đã nắm quyền kiểm soát hoàn toàn hãng sản xuất xe hơi Chrysler của Mỹ và được bật đèn xanh cho việc sáp nhập hoàn toàn, quan chức điều hành cấp cao của cả Fiat và Chrysler Sergio Marchionne tuyên bố hãng xe Italy sẽ tập trung vực dậy thương hiệu xe Alfa Romeo của mình.

Phạm Trung Đức

Alfa Romeo Gloria concept

Việc sản xuất mẫu xe mới mang thương hiệu này vẫn được duy trì ở Italy trong bối cảnh Fiat muốn làm hồi sinh hoạt động ở châu Âu và giữ lại thêm nhiều việc làm.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ La Repubblica của Italy, ông Marchionne đảm bảo với các nghiệp đoàn và chính trị gia rằng Italy sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong các kế hoạch của Fiat. 
Vị quan chức này nói: “Thương hiệu xe Jeep được bán khắp thế giới song nó vẫn mang phong cách Mỹ nên thương hiệu Alfa cũng phải mang tất cả những nét đặc trưng của Italy.” 
Ông Marchionne còn cho biết thêm thương hiệu Alfa Romeo thể thao có tiềm năng gặt hái thành công trên toàn thế giới mà ở chừng mực nào đó thương hiệu Fiat khó có thể làm được.
Hơn thế nữa, Alfa Romeo còn có tiềm năng lớn xét về mặt doanh số hơn thương hiệu Maserati.

Phạm Trung Đức

Alfa Romeo wagon

Marchionne còn tiết lộ thương vụ thâu tóm Chrysler sẽ cho phép Fiat đầu tư trực tiếp vào các nhà máy ở Italy chưa được sử dụng hết công suất và giúp giữ lại hàng nghìn việc làm. 
Fiat sẽ rút khỏi phân khúc thị trường xe giá thấp và trung bình, thay vào đó sẽ tập trung phát triển các mẫu xe trong dòng sản phẩm Panda và 500. 
Ông còn cho hay Lancia cũng sẽ trở thành thương hiệu chỉ bán ở thị trường Italy, đồng nghĩa với việc thương hiệu từng nổi tiếng một thời này sẽ thu hẹp sự hiện diện của mình.
Ông chủ của Fiat còn tuyên bố nhà máy Mirafiori sẽ sản xuất thêm “mẫu xe khác” ngoài mẫu Maserati SUV song không cho biết thêm chi tiết. 
Đối với các nhà máy khác ở Italy, cơ sở ở Melfi sẽ sản xuất mẫu Fiat 500X và Jeep cỡ nhỏ trong khi nhà máy Pomigliano sẽ tiếp tục sản xuất mẫu Fiat Panda và “có thể là một mẫu xe thứ hai”.

Phạm Trung Đức

Alfa Romeo SUV


Nhà máy ở Cassino được xem là thích hợp nhất cho mẫu xe mang thương hiệu Alfa Romeo.

Theo Huy Bình (VietnamPlus)

Tâm lí đợi chờ