Thứ hai, 29/06/2015 - 07:10

Ford giới thiệu camera hỗ trợ xoá điểm mù mới

Dân trí

Ford vừa giới thiệu hệ thống camera có lẽ hữu dụng nhất trong các loại camera ô tô hiện nay, hỗ trợ xoá điểm mù phía trước.

Ford giới thiệu camera hỗ trợ xoá điểm mù mới

Được gắn trên lưới tản nhiệt trước, camera chia hình ảnh (Front Split View Camera) hỗ trợ quan sát góc 180 độ phía trước mũi xe, giúp tài xế đưa xe ra khỏi vị trí bị khuất tầm nhìn hai bên một cách an toàn.

Các xe đầu tiên sẽ được trang bị hệ thống camera tân tiến này - dưới dạng tuỳ chọn - là Ford Galaxy và S-MAX.

Camera 1 megapixel sẽ truyền hình ảnh tới màn hình thông tin giải trí 8 inch trên xe để hỗ trợ tài xế quan sát đủ góc 180 độ phía trước xe.

Ford giới thiệu camera hỗ trợ xoá điểm mù mới

Camera chỉ rộng 33mm và có bộ phận rửa riêng, tự động mở/đóng mỗi khi tài xế bật/tắt cần gạt nước.

“Chúng tôi đã thử dùng Camera chia hình ảnh - Front Split View Camera - trong mọi điều kiện ánh sáng, giao thông và địa hình, kể cả đường phố đông đúc, tắc nghẽn và những vùng có nhiều xe đạp, người đi bộ,” ông Ronny Hause - kỹ sư làm việc tại bộ phận Các hệ thống điện tử hỗ trợ lái xe của Ford - cho biết. "Thử nghiệm trong đường hầm, đường hẹp và các gara trong mọi điều kiện ánh sáng cho thấy công nghệ có thể hoạt động tốt ngay cả trong trường hợp có nguồn sáng chiếu thẳng vào camera.”

Ford giới thiệu camera hỗ trợ xoá điểm mù mới
Những tình huống giao thông tài xế sẽ cần sự hỗ trợ quan sát của Camera chia hình ảnh - Front Split View Camera

Theo số liệu thống kê của Dự án SafeNet về quan sát an toàn trong giao thông của châu Âu, 19% tài xế gặp tai nạn ở những điểm giao cắt bị khuất tầm nhìn; còn theo Bộ Giao thông Anh quốc, trong năm 2013, tầm nhìn là yếu tố ngoại cảnh có ảnh hưởng đến 11% vụ tai nạn giao thông.

Trang bị tuỳ chọn Camera chia hình ảnh - Front Split View Camera - có giá 2.400 bảng Anh, trước mắt sẽ có trên các xe Ford Galaxy và S-MÃ tại Anh; sau đó sẽ tới xe Ford Edge mới trên toàn thị trường châu Âu từ nay đến cuối năm.

Nhật Minh

Theo Carscoops

Ford giới thiệu camera hỗ trợ xoá điểm mù mới
 
Ford giới thiệu camera hỗ trợ xoá điểm mù mớiMới nhất