Thứ sáu, 20/09/2019 - 06:29

Ford Ranger "lên đời" bằng giảm xóc Fox chính hãng

Dân trí

Ford Performance, bộ phận chuyên nghiên cứu và phát triển các mẫu xe hiệu suất cao của hãng xe Mỹ, đã chính thức tung ra gói nâng cấp offroad dành cho các mẫu xe bán tải Ranger và Ford F-150…. với sự xuất hiện của Fox, thương hiệu giảm xóc quen thuộc ở Ranger Raptor.

Ford Mustang

Ford Performance là nơi chịu trách nhiệm phát triển các mẫu Mustang, GT, Focus RS...

Eric Cin - Giám đốc toàn cầu mảng xe độ của Ford (Ford Vehicle Personalization and Accessories) cho biết, bộ phụ kiện này sẽ giúp các khách hàng hiện đang sử dụng các mẫu Ranger và F-150 có trải nghiệm tốt hơn và khai thác hết khả năng hiện có của các mẫu xe này.

Ngoài việc giúp độ cao gầm xe được cải thiện, hệ thống treo của Ranger và F-150 sẽ do Fox - thương hiệu nổi tiếng về giảm xóc cung cấp.

Ford ranger

Ford Ranger và F-150 là những mẫu bán tải được Fox thiết kế riêng hệ thống treo trước để tăng cường khả năng vận hành trong điều kiện offroad

Gói độ offroad này sẽ mang tới hệ thống giảm xóc trước hoàn toàn mới, với lò xo và giảm chấn thuỷ lực của Fox, gá treo giảm xóc hoàn toàn mới với ống chụp bằng Urathane giảm độ ồn cũng như triệt tiêu bớt độ rung trên địa hình khó. Các chi tiết này giúp phần gầm xe phía trước cao hơn 2 inch so với phiên bản tiêu chuẩn.

Ford Ranger với hệ thống treo trước được nâng cấp từ Fox.

Đại diện Ford Performance cho biết, việc kết hợp cùng Fox đã mang tới cho hai mẫu Ranger và F-105 những bước cải thiện rõ nét về khả năng vượt địa hình. Cụ thể, Ranger 2019 sẽ có góc tới tăng thêm 21% và góc thoát tăng 10%, trong khi đối với mẫu F-150 phiên bản 2015 - 2019, các thông số tăng tương ứng là 22% và 7% so với phiên bản tiêu chuẩn.

Các bài thử nghiệm đối với việc vận hành trong điều kiện off-road tốc độ cao được thực hiện tại Borrego, California, còn với địa hình “nặng đô” hơn (leo đồi núi đá - Rock crawling), Ford đã thử nghiệm các hệ thống mới này tại Arizona (Mỹ).

Ford ranger

Việc được trang bị hệ thống mới sẽ giúp Ranger và F-150 cải thiện khả năng vượt địa hình.

Ford cho biết, đây là những thiết bị được hãng và các kỹ sư của Fox chế tạo riêng cho các mẫu Ranger và F-150 mà không giống hay dùng chung với bất kỳ mẫu xe nào khác.

Toàn bộ gói nâng cấp này với giảm xóc của Fox sẽ có giá bán 1.495 USD. Tuy nhiên, đáng tiếc là trong năm nay sẽ chỉ có thị trường Mỹ được phân phối.

Như Phúc

Tổng hợp