Thứ bảy, 14/12/2013 - 00:50

Ford Việt Nam có mức tăng trưởng nhanh nhất thị trường

Ford Việt Nam công bố kết quả kinh doanh tháng 11 tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, đạt 780 xe bán ra, nhờ vào doanh số bán hàng tăng đáng kể đối với tất cả dòng xe, giúp Ford chiếm lĩnh 7,7% thị phần trong tháng qua.

Ford Việt Nam có mức tăng trưởng nhanh nhất thị trường

Doanh số bán hàng từ đầu năm đến nay tăng hơn 76% với 7.169 xe bán ra, giúp Ford trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô có mức tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường Việt Nam trong năm nay và nằm trong nhóm 3 thương hiệu dẫn đầu thị trường với 7,4% thị phần toàn ngành tính đến hết tháng 11/2013, ông Jesus Metelo Arias, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam khẳng định.
Dòng xe bán tải Ranger hoàn toàn mới, xe thương mại Transit, xe Escape và Focus hoàn toàn mới là những dòng xe có đóng góp lớn vào doanh số bán hàng của Ford trong tháng 11. Theo đó, doanh số bán hàng của Ranger trong tháng 11 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái với 183 chiếc bán ra cho cả hai phiên bản số tự động và số sàn. 
Với doanh số bán ra kể từ đầu năm đến nay đạt 1.555 chiếc, tăng tới 219% so với năm trước, Ranger trở thành dòng xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam trong năm nay.
Bên cạnh đó, dòng xe Transit tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe thương mại cỡ nhỏ trong tháng 11 với doanh số bán ra đạt 278 xe, tăng hơn gấp đôi so với năm trước; nâng tổng doanh số bán ra của dòng xe này từ đầu năm đến hết tháng 11 lên 1.818 xe, tăng 183% so với cùng kỳ năm trước.
Cùng với 2 dòng xe trên, xe Focus hoàn toàn mới cũng đạt doanh số bán lẻ 90 chiếc trong tháng qua. Đây là doanh số bán hàng trong tháng cao nhất của Ford Focus hoàn toàn mới kể từ khi ra mắt ở Việt Nam năm ngoái, giúp đưa doanh số từ đầu năm đến nay lên 1.096 xe bán ra, tăng thêm 47%.
Ngoài ra, các mẫu xe SUV được ưa chuộng của Ford tiếp tục đà tăng trưởng trong tháng 11. Doanh số của xe SUV gọn nhẹ là Ford Escape tăng gần 50% với 97 xe bán ra, doanh số bán lẻ cao nhất từ tháng 12/2011, nâng tổng số bán ra 11 tháng qua lên 748 xe, tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái. 
xFord Việt Nam cũng cho biết, với dòng xe cỡ nhỏ là Ford Fiesta mới được trang bị động cơ 1.0L EcoBoost ba xi-lanh đạt giải thưởng Động cơ của năm và động cơ 1.5L Ti-VCT sẽ chính thức được xuất xưởng tại nhà máy Ford Hải Dương trong tháng 12 này. 
Với dòng xe này, Ford Việt Nam đặt mục tiêu dẫn đầu phân khúc thị trường nhờ vào khả năng tiết kiệm nhiên liệu, hiệu suất cao và giá cả cạnh tranh so với các đối thủ cùng phân khúc.

Theo Bích Ngân (VietnamPlus)

Bảng giá xe Chevrolet tại Việt Nam
 

Mới nhất