Thứ ba, 22/10/2019 - 05:05

Hình ảnh đầu tiên của mẫu Mazda MX-30 chạy hoàn toàn bằng điện

Dân trí

Chỉ vài ngày sau khi hãng ô tô Nhật Bản tung ra clip hé lộ một phần rất nhỏ kiểu dáng crossover của chiếc xe chạy điện đầu tiên của hãng, trên mạng đã xuất hiện ảnh chụp rõ hơn.

Hình ảnh đầu tiên của mẫu Mazda MX-30 chạy hoàn toàn bằng điện - 1

Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Mazda đang rất được trông đợi, dự kiến sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Tokyo vào ngày 23/10 tới.

Hình ảnh vừa xuất hiện trên mạng cũng đã tiết lộ tên xe là MX-30 Concept. Đó là hình ảnh chụp lại trang bìa tạp chí Web Car của Nhật. 

Theo đó, chiếc xe có kiểu dáng crossover lai coupe đúng như tiết lộ mới đây của Mazda, được trang bị cửa sau cực nhỏ - thiết kế giống mẫu xe thể thao RX-8.

Cũng giống như ở mẫu coupe thể hai dùng động cơ xoay, hai cửa sau không hề có tay nắm. Có lẽ trước tiên cần phải mở cửa trước để vào trong xe rồi mới mở được cửa sau từ bên trong. 

Một chi tiết thiết kế đáng chú ý gồm: lưới tản nhiệt mảnh hơn các mẫu xe gần đây của Mazda và trông như thụt vào trong mũi xe do nắp ca-pô kéo vươn dài ra, trùm hẳn lên trên lưới tản nhiệt. Cụm đèn pha cũng được thiết kế mới, nhưng vẫn tạo cảm giác quen thuộc, còn phần ốp thân xe bản lớn gợi nhắc thiết kế của mẫu CX-30 crossover. Bức ảnh không cho thấy rõ cụm đèn hậu, nhưng cũng có thể thấy đó là thiết kế 3D.

Trong có vẻ như MX-30 Concept đã rất sẵn sàng đi vào sản xuất. Phiên bản sản xuất thực tế sẽ sử dụng cơ sở gầm bệ dành riêng cho xe chạy điện, được trang bị mô-tơ điện công suất 141 mã lực (105 kW) và mômen xoắn 265 Nm (195 lb-ft) cùng bộ pin lithium-ion 35.5 kWh.

Nhật Minh

Theo Carscoops