Thứ sáu, 20/03/2020 - 07:22

Hyundai lại “nhấp nhổm” với phân khúc bán tải

Dân trí

Hãng xe Hàn quốc lại tiếp tục hé lộ những thông tin về mẫu xe bán tải trong tương lai, nhưng không phải Santa Cruz mà là một mẫu hoàn toàn khác.

Thông tin này xuất phát từ Hyundai Ấn Độ, sau khi tung ra mẫu miniSUV Creta thế hệ thứ hai (giá bán tương đương từ 310 - 534 triệu đồng). Hãng hé lộ rằng sẽ có một mẫu bán tải sử dụng chung khung gầm với chiếc xe này.

Ngay lập tức, thông tin này đã gây ra sự chú ý nhất định của nền công nghiệp ôtô thế giới bởi khả năng thành hiện thực khá lớn (chứ không phập phù như chiếc Santa Cruz), khi mà vào năm 2016, Hyundai đã tung ra mẫu concept Creta STC tại Triển lãm ôtô Sao Paulo (Brazil).

Hyundai lại “nhấp nhổm” với phân khúc bán tải - 1

Hình ảnh phác thảo của Shoeb Kalania, thuộc trung tâm thiết kế ArtStation (Ấn Độ) chuyên thiết kế trong lĩnh vực ôtô.

Thậm chí, có những trung tâm thiết kế xe nhanh chân đưa ra các phác thảo ban đầu của Hyundai Creta Pickup này, căn cứ trên hệ thống khung gầm của chiếc Creta cùng những đường nét ngoại thất thừa hưởng từ mẫu SUV hàng đầu của Hyundai là Palisade. Đã có thông tin từ Hyundai Ấn Độ cho biết, Hyundai Creta Pickup sẽ tiếp tục xuất hiện tại Triển lãm Sao Paulo vào năm 2021 tới đây.

Hyundai lại “nhấp nhổm” với phân khúc bán tải - 2

Hyundai Santa Cruz concept - mẫu xe cũng được ra đời từ một thị trường lớn của Hyundai (thị trường Bắc Mỹ) chứ không từ trung tâm R&D của tập đoàn Hyundai.

Hyundai lại “nhấp nhổm” với phân khúc bán tải - 3
Hyundai lại “nhấp nhổm” với phân khúc bán tải - 4
Hyundai lại “nhấp nhổm” với phân khúc bán tải - 5

Hyundai Creta STC (Hyundai Creta Sport Truck Concept) sử dụng hệ thống khung gầm của Creta thế hệ thứ nhất và vào thời điểm đó được coi là một dự án thực sự nghiêm túc của Hyundai đối với phân khúc bán tải cỡ nhỏ.

Creta STC có chiều dài cơ sở 2.800mm cùng kích thước  4.650 mm, rộng 1.850 mm và cao 1.635 mm, đi kèm với đó là chiều cao gầm xe hứa hẹn đạt con số 270 mm - một con số thực sự ấn tượng với hệ thống khung gầm hạng B.

Trong khi đó, dung tích khoang chở hàng có vẻ hạn chế được kích thước nhỏ khi đạt được dung tích 850L, với kích thước khoang chở hàng là 1.295 x 1.290 x  510 mm (dài, rộng, cao). 

Hyundai lại “nhấp nhổm” với phân khúc bán tải - 6

Hyundai Creta STC xuất hiện tại triển lãm Sao Paolo 2016

Hyundai lại “nhấp nhổm” với phân khúc bán tải - 7
Hyundai lại “nhấp nhổm” với phân khúc bán tải - 8
Hyundai lại “nhấp nhổm” với phân khúc bán tải - 9

Nếu thực sự tham gia phân khúc này, Hyundai Creta 2021 sẽ có các đối thủ bán tải khung gầm nguyên khối là Fiat Strada và Renault Duster Oroch.

Như Phúc

Tổng hợp