Thứ tư, 15/01/2020 - 08:00

Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á

Dân trí

Venue - mẫu miniSUV hoàn toàn mới của Hyundai - đã chính thức ra mắt thị trường Đông Nam Á tại Triển lãm ô tô Singapore.

Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 1

Phiên bản Hyundai Venue dành cho năm 2020

Đây là mẫu xe gây khá nhiều bất ngờ, khi mà ở phân khúc miniSUV, hãng xe Hàn Quốc đã có Kona cạnh tranh với Honda HR-V, Ford Ecosport hay Suzuki Vitara.

Tuy nhiên, có vẻ như Hyundai đang muốn có thêm một mẫu miniSUV bình dân hơn, tăng thêm sự lựa chọn cho các khách hàng trẻ. Thực tế tại thị trường Singapore, Hyundai Venue được bán với giá 86.000 SGD, trong khi với Kona có giá lên tới 145.000 SGD.

Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 2

Hyundai Venue tại Singapore được nhập khẩu từ Ấn Độ và do thuế cao, nên giá bán khá đắt.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, bỏ qua chút khác biệt về trang bị trên xe, mẫu miniSUV này có giá bán “khá mềm” vì được lắp ráp trong nước. Tại Ấn Độ, Hyundai Venue có giá bán chỉ từ 650.000 - 1.1100.000 rupeé, tương đương từ 213 - 364 triệu đồng. 

Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 3

Tuy nhiên, Hyundai chỉ mang tới khu vực Đông Nam Á, cụ thể là thị trường Singapore, phiên bản Venue dùng động cơ xăng 1.6L Smart Stream Gamma ll, đi kèm hộp số tự động vô cấp CVT, cho công suất 122 mã lực và momen xoắn cực đại 154 Nm tại 4.500 vòng/phút. Tại Ấn Độ, Hyundai Venue còn có các lựa chọn động cơ xăng 1.2L, 1.0L turbo và diesel 1.4L.

Với động cơ này, Hyundai Venue tiêu thụ khoảng 5,8L/100km và có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h hết khoảng 11,2 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 186 km/h.

Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 4

Mặc dù là một mẫu xe nhỏ, nhưng với một thị trường với mức sống cao và đòi hỏi tiêu chuẩn an toàn cao như Singapore, Hyundai trang bị cho Venue khá nhiều trang bị cao cấp, gồm: điều hoà tự động, nội thất hai màu trẻ trung, hệ thống kiểm soát lực kéo 3 cấp, ba chế độ lái Sport/Normal/Eco, camera và cảm biến lùi, hệ thống điều khiển hành trình, cảnh báo áp suất lốp…

Trong khi đó, hệ thống giải trí cũng khá chọn lọc, với màn hình cảm ứng 8 inch, hỗ trợ kết nối bluetooth, chìa khoá thông minh đi kèm hệ thống khởi động bằng nút bấm…

Một số hình ảnh mẫu Hyundai Venue tại Triển lãm ôtô Singapore 2020:

Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 5
Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 6
Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 7
Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 8
Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 9
Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 10
Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 11
Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 12
Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 13
Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 14
Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 15
Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 16
Hyundai Venue ra mắt thị trường Đông Nam Á - 17

Như Phúc

Tổng hợp