Thứ ba, 12/05/2020 - 14:07

Kia "chơi lớn", sẽ làm xe cạnh tranh Porsche Taycan

Dân trí

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết sẽ trình làng một mẫu crossover hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2021, với định vị ở “chiếu trên” so với các mẫu Niro EV và Soul EV.

Kia chơi lớn, sẽ làm xe cạnh tranh Porsche Taycan - 1

Dựa trên chiếc concept Imagine by Kia đã ra mắt tại Triển lãm Ô tô Geneva 2019, chuyên trang ô tô xe máy Auto Express của Anh đánh giá mẫu xe điện hiệu suất cao mới của Kia có tính năng sạc tương tự siêu xe chạy điện Porsche Taycan, với hệ thống sạc điện 800V.

Mẫu xe mới có tên gọi nội bộ là Kia CV, được phát triển trên nền tảng dạng mô-đun dành cho xe chạy điện - Global Modular Platform (E-GMP) của Tập đoàn Hyundai và có khả năng chạy hơn 480km sau mỗi lần sạc.

Giám đốc điều hành Kia châu Âu - ông Emilio Herrera tin tưởng rằng, với sự hợp tác giữa thương hiệu Hàn Quốc và nhà sản xuất siêu xe điện Rimac (Croatia), phiên bản GT của Kia CV có thể cạnh tranh Porsche Taycan.

Imagine by Kia được "chấp bút" bởi trung tâm thiết kế của Kia tại Frankfurt, Đức. Tại thời điểm đó, chiếc concept này đã thể hiện tầm nhìn về một mẫu xe điện hoàn toàn trong tương lai, với ngôn ngữ thiết kế mới.

Với thiết kế "mũi hổ" theo phong cách góc cạnh, Imagine concept từng được Giám đốc thiết kế của Kia châu Âu - ông Gregory Guillaume đánh giá là một chiếc xe có thể khiến người đối diện "nổi da gà, dựng tóc gáy".

Tuy nhiên, có vẻ như Imagine concept không đi quá xa so với các mục tiêu sản xuất cơ bản của hãng.

Kia CV có thể sẽ bám sát kiểu dáng fastback của Imagine - mẫu xe thể thao hạng C, đúng như những gì Giám đốc thiết kế của Hyundai Luc Donckerwolke từng phát biểu tại Triển lãm ô tô Geneva 2019, chẳng có một thiết kế concept nào là bất khả thi từ góc độ sản xuất.

“Còn một số vấn đề liên quan tới chi phí cần phả tính toán, nhưng đó không phải là việc của các nhà thiết kế vốn không rành việc thiết kế xe để có thể đưa vào sản xuất.” - ông Donckerwolke khi đó đã giải thích.

Gia Bảo

Theo Auto Express

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm