Thứ sáu, 03/04/2020 - 17:45

Máy hỗ trợ thở và máy đo thân nhiệt VinFast khi nào ra thị trường?

Dân trí

Theo đại diện VinFast, dự kiến ngày 6/4/2020 toàn bộ nhà máy của VinFast sẽ dừng hoạt động để chuẩn bị sẵn sàng chuyển sang sản xuất máy thở và máy đo nhiệt độ ngay khi có linh kiện.

Máy hỗ trợ thở và máy đo thân nhiệt VinFast khi nào ra thị trường? - 1

Máy đo thân nhiệt

Theo thông tin từ tập đoàn Vingroup, Tổ hợp ôtô, xe máy điện VinFast sẽ chính thức tham gia sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt cung cấp cho thị trường trong nước. Tổ hợp này sẽ sản xuất cả hai loại máy thở (xâm nhập và không xâm nhập), cùng máy đo thân nhiệt.

Các loại máy sẽ được hoàn thiện tại nhà máy của VinFast; tuy nhiên toàn bộ các linh kiện sẽ được nhập khẩu từ nước ngoài. Dự kiến các lô linh kiện của máy thở không xâm nhập đầu tiên sẽ về đến nhà máy sau 2 tuần nữa và sau 4 tuần sẽ có các lô linh kiện của máy thở xâm nhập.

Một ngày sau khi đủ linh kiện VinFast sẽ cho xuất xưởng các loại máy thở để chuyển Bộ Y Tế, Bộ Khoa học Công nghệ thẩm định và cấp chứng nhận chất lượng trước khi đưa vào sử dụng tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Vingroup ký kết hợp đồng với hãng Medtronic của Mỹ để được sử dụng thiết kế của công ty này cho máy thở xâm nhập (nhãn hiệu PB560), đồng thời sử dụng thiết kế máy thở không xâm nhập dựa theo thiết kế do trường Đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng.

Máy hỗ trợ thở và máy đo thân nhiệt VinFast khi nào ra thị trường? - 2

Máy trợ thở không xâm nhập

Ông Nguyễn Việt Quang - Tổng giám đốc Vingroup cho biết. “Bên cạnh các nhà máy VinFast, VinSmart có thể sản xuất tới 45.000 máy thở không xâm nhập và 10.000 máy thở xâm nhập mỗi tháng.

Ngoài ra, đại diện Vingroup cho biết, trước mắt, tập đoàn này sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở không xâm nhập để phục vụ chống dịch. Ngoài ra, các thiết bị này cũng sẽ được cung cấp cho Bộ Y tế Việt Nam với giá không tính tất cả các chi phí vận chuyển, thuế các loại, chi phí nhân công, sản xuất…

Giá linh kiện dự kiến của các máy thở không xâm nhập khoảng 22 triệu đồng và với máy thở xâm nhập là 160 triệu đồng.

Như Phúc