Thứ ba, 06/05/2014 - 06:16

Mercedes-Benz U-Class có thể thay thế Maybach?

Dân trí

Trong khi các đối thủ BMW và Volkswagen đều có thương hiệu xe siêu sang tương ứng là Rolls-Royce và Bentley thì tập đoàn Daimler lại tự đặt mình vào thế khó khi quyết định khai tử Maybach ở phân khúc thị trường này.

Hiện tại, giải pháp của Daimler cho vấn đề này là bổ sung phiên bản "Maybach" vào dòng S-Class thế hệ mới, với chiều dài cơ sở lớn tăng 200mm so với bản trục cơ sở dài LWB S-Class, và phiên bản Pullman chiều dài cực lớn.

Nhiều người băn khoăn về tính lâu dài của chiến lược sản phẩm này, trong đó có Scott Wu Kaiser, một sinh viên thiết kế phương tiện giao thông vận tải đang theo học kỳ 6 tại Trường thiết kế ở California. Chàng sinh viên này đã đưa ra đề xuất một mẫu xe mới trong tương lai có thể thay thế Maybach, nằm ở phân khúc trên S -Class.

"Mercedes-Benz sẽ cần duy trì vị trí chủ chốt trong phân khúc xe sang cỡ lớn; đồng thời, tham gia phân khúc cao cấp hơn," Kaiser giải thích. "Để làm được điều đó, thế hệ tiếp theo của S-Class phải được thiết kế và xác định mức giá bán cạnh tranh trực tiếp với Audi A8 và BMW 7-Series. Và một dòng xe mới mang tên U-Class sẽ tham gia phân khúc cao cấp hơn. Chữ 'U' ở đây xuất phát từ “üppig” trong tiếng Đức có nghĩa là “xa hoa” và “rộng rãi”.

Xe U-Class, theo thiết kế của chàng sinh viên này, có chiều dài 5.390mm và chiều dài cơ sở 3.175 mm, tức là dài hơn cả xe S-Class LWB phiên bản 2013 và Bentley Flying Spur, nhưng ngắn hơn Rolls Royce Ghost.

Kaiser cho biết, xe U-Class có thể sẽ sử dụng động cơ V12 đặt trước, nạp khí tự nhiên, dung tích 6.0L tăng áp kép.

Dưới đây là những hình ảnh xe U-Class mà chàng sinh viên Kaiser phác thảo cho Mercedes-Benz:

Phạm Trung Đức


Phạm Trung Đức


Phạm Trung Đức


Phạm Trung Đức


Phạm Trung Đức


Phạm Trung Đức


Phạm Trung Đức


Phạm Trung Đức


Phạm Trung Đức


Phạm Trung Đức


Phạm Trung Đức

Theo Carscoops

Mới nhất