Thứ năm, 13/03/2014 - 00:53

Michael Schumacher được vinh danh tại trường đua Bahrain

Dân trí

Ban tổ chức Bahrain International Circuit (BIC) thông báo, sau khi tham khảo ý kiến của gia đình tay đua người Đức, đã chính thức chọn tên anh cho góc cua đầu tiên tại trường đua này.

Sự kiện này không chỉ để vinh danh thành tích mà Schumi đã thiết lập tại đây mà còn là một trong những hành động kỉ niệm 10 năm thành lập của đường đua này.

Đường đua Bahrain International Circuit (BIC) lần đầu tiên tổ chức các cuộc đua F1 vào năm 2004. Đường đua này nằm tại tại Sakhir, cách thủ đô Manama của Bahrain khoảng 30 km. Bahrain International Circuit (BIC) được thiết kế bởi kiến trúc sư Hermann Tilke. Đường đua có chiều dài 1 vòng là 5,412 km, gồm 9 cua phải và 6 cua trái, hệ thống khán đài được thiết kế cho 50.000 chỗ ngồi.

Góc cua được đặt tên của huyền thoại F1 -


Góc cua được đặt tên của huyền thoại F1 -

Góc cua được đặt tên của huyền thoại F1 -Michael Schumacher

Trong lần tổ chức sự kiện F1 đầu tiên vào năm 2004, Micheal Schumacher lúc đó đang khoác áo đội đua Ferrari đã xuất sắc về nhất, đồng thời tay đua người Đức cũng thiết lập về thời gian thực hiện một vòng đua nhanh nhất tại đây là 1 phút 30 giây 252.

Schumi về nhất khi lần đầu tiên trường đua BIC được đưa vào sử dụng năm 2004

Schumi về nhất khi lần đầu tiên trường đua BIC được đưa vào sử dụng năm 2004

Ông Zayed Al Zayani, chủ tịch đường đua Bahrain International Circuit (BIC) chia sẻ: “Với sự hỗ trợ của gia đình Schumacher, đây thực sự là một đặc ân lớn để tôn vinh tay đua vĩ đại nhất lịch sử F1. Ban tổ chức Bahrain International Circuit (BIC) dành những lời chúc tốt đẹp nhất dành đến Schumacher”.

Quản lý của tay đua người Đức - Sabine Kehm cho biết: “Gia đình Schumacher muốn cảm ơn hành động này của ban lãnh đạo Bahrain International Circuit (BIC),tôi nghĩ Schumacher sẽ yêu thích và rất tự hào về ý tưởng này”.

Cũng theo thông tin mới nhất của Sabine Kehm, hiện tại tình trạng của tay đua người Đức vẫn không có biến chuyển gì nhiều, các bác sỹ vẫn đang cố gắng tìm cách giúp Schumacher thoát khỏi tình trạng hôn mê sâu. Ngoài ra, để tránh những thông tin không chính xác về tình trạng sức khỏe của tay đua này, Sabin Kehm cho biết thêm “Bất kỳ thông tin được công bố mà không có xác nhận của đội ngũ y tế  hoặc quản lý của tay đua đều được coi là không chính thức”.

Hội An
Theo Formula1

Theo bạn, ôtô nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm giá trong năm 2014 khi thuế nhập khẩu giảm còn 50%?
Sẽ giảm giá
Không giảm giá
  
Tâm lí đợi chờ

Mới nhất