Chủ nhật, 16/03/2014 - 10:32

Mỹ cần xe tổng thống mới

Dân trí

Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) đang mở gói thầu thiết kế mẫu limousine tổng thống mới để phục vụ cho nhiệm tổng thống mới vào tháng 1/2017.

Trong thông báo đăng trên website, Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết chỉ tiếp nhận đơn dự thầu của các nhà sản xuất ô tô lớn, có trụ sở đặt tại Mỹ. General Motors (GM), công ty cung cấp chiếc limo hiện tại cho tổng thống Mỹ, tuyên bố sẽ dự thầu với thương hiệu Cadillac. Trong khi đó, Chrysler cũng chuẩn bị một mẫu xe để dự thầu, nhưng không cung cấp thông tin cụ thể.

Ford chưa có tuyên bố nào trước thông báo mời thầu của Bộ An ninh nội địa Mỹ, nhưng có thông tin cho rằng Ford có thể mang một mẫu xe Lincoln đi dự thầu.

GM cho biết, chế tạo xe limousine cho tổng thống là một quá trình cực kỳ phức tạp và mất thời gian.

"Mất nhiều năm để phát triển chiếc xe. Trước đây thì chỉ cần nâng cấp các xe đang có, còn lần này thì phải làm từ đầu, để cho ra một mẫu xe hoàn toàn mới, và chúng tôi chắc chắn làm được," Phó chủ tịch phụ trách thiết kế của GM - ông Ed Welburn - trả lời phỏng vấn của tờ Detroit News hồi tháng 9/2013.

Bộ An ninh nội địa Mỹ sẽ chọn nhà sản xuất xe tổng thống mới vào ngày 29/8 năm nay, dựa trên một số nhân tố, như các giải pháp chống đạn và chi phí.

"Quái vật"

Mỹ cần xe tổng thống mới

Limousine của tổng thống Obama là một chiếc Cadillac, nhưng có rất ít bộ phận nguyên bản. Khung xe, động cơ, hộp số đều là phiên bản nâng cấp của loại dùng cho mẫu xe tải đa dụng Chevrolet Kodiak.

Thông số chính thức không được công bố, chiếc limousine mang biệt danh "Quái vật", hay "Xe tăng 4 bánh" này được cho là nặng hơn 9 tấn, bọc thép dày 8 inch (20 cm), có cửa nặng ngang cửa máy bay Boeing 757, cửa sổ kính chống đạn dày 5 inch (12,7 cm) với ít nhất 5 lớp.

An Nhiên

Theo Leftlane

Theo bạn, ôtô nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm giá trong năm 2014 khi thuế nhập khẩu giảm còn 50%?
Sẽ giảm giá
Không giảm giá
  

Tâm lí đợi chờ

Tin liên quan

Mới nhất